Văn hóa

Festival Hoa Đà Lạt 2019: Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ nhiều ý tưởng mới mẻ

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn của Festival Hoa Đà Lạt 2019 - lễ hội hoa lớn nhất cả nước, kéo dài 5 ngày tại thành phố Đà Lạt.

Selena Gomez công bố ngày ra mắt album / BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự

Hôm nay (22/11), Ban tổ chứcFestival Hoa Đà Lạt 2019 đã tổ chức họp báo tại Hà Nội.Festival Hoa Đà Lạt 2019 là lễ hội văn hóa du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố Đà Lạt.

Toàn cảnh buổi họp báo sáng 22/11 tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi họp báo sáng 22/11 tại Hà Nội.

Được xem là Lễ hội Hoa lớn nhất cả nước, Festival Hoa Đà Lạt sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt. Điểm nhấn của Festival Hoa Đà Lạt chính là các chương trình nghệ thuật đặc sắc được thực hiện ngay giữa lòng thành phố ngàn hoa.

Festival Hoa Đà Lạt 2019: Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ nhiều ý tưởng mới mẻ - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Với mong muốn mang lại một lễ hội hoành tráng, mang dấu ấn của Đà Lạt, các chương trình nghệ thuật do Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng sẽ mở đầu bằng các tiết mục trình diễn hoành tráng quy tụ đội hình đông đảo diễn viên, ca sĩ: Cẩm Ly, Tóc Tiên, Hồ Trung Dũng, Á hậu Kiều Loan, Đoan Trang, nhóm Mây Trắng... cùng dàn MC nổi tiếng giàu kinh nghiệm: MC Nguyên Khang, Á hậu Diễm Trang, MC Vũ Mạnh Cường.

Các tiết mục đi từ truyền thống đến hiện đại theo chủ đề chung, kết hợp với các hiệu ứng sân khấu đặc sắc. Đặc biệt, phát huy tối đa việc sử dụng nguồn lực địa phương, người dân, nghệ nhân tại Đà Lạt sẽ được mời tham gia trình diễn để tạo nên tính lan toả, cái hồn của lễ hội. Không gian Lễ hội hoa Đà Lạt được thể hiện thông qua những hình tượng nghệ thuật điển hình, chương trình vẽ lên bức tranh toàn cảnh TP. Đà Lạt tràn đầy nhựa sống, ước mơ và hy vọng. Điểm nhấn hiện đại, trẻ trung và năng động của các tiết mục về sau chương trình phản ánh sức sống của vùng đất đang phát triển.

Festival Hoa Đà Lạt 2019: Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ nhiều ý tưởng mới mẻ - Ảnh 2.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhiệm vai trò Đại sứ Festival Hoa Đà Lạt 2019.

 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: "Đà Lạt mang đến cho tôi nhiều nguồn cảm hứng bởi sự đa cảm và lãng mạn của không khí, cảnh vật nơi đây. Tôi đã có rất nhiều ý tưởng cho Lễ hội hoa lần này và tôi đang rất háo hức để hiện thực hóa các ý tưởng, mang đến những chương trình đặc sắc cho người dân Đà Lạt nói riêng và khán giả của Festival hoa nói chung".

Bên cạnh đó, Festival Hoa Đà Lạt 2019 còn có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt là Hoa hậu Thế giới 2013 – Megan Young. Cô sẽ tham gia vào một số hoạt động của lễ hội cùng với Đại sứ Festival Hoa Đà Lạt 2019 - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh. Sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới đã góp phần quảng bá, nâng tầm quốc tế cho Lễ hội lần này.

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019, tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng thời tổ chức Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc; đây là một sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh.

Với chủ đề "Đà Lạt và Hoa", Lễ hội hoa lần này sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, ngày 20 - 24/12/2019.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20h10 ngày 20/12/2019.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm