Văn hóa

Gia nhập đường đua phim Tết 2023, Võ Thanh Hòa chia sẻ về giấc mơ phim thuần Việt

DNVN - Võ Thanh Hoà dần khẳng định mình ở vai trò đạo diễn cùng danh hiệu nổi bật 'đạo diễn trăm tỷ' và giấc mơ cống hiến cho điện ảnh Việt Nam.

Hoa hậu Trái Đất 2022 đựng vương miện bằng túi giấy / Xôn xao thông tin 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh ra mắt bạn gái ở tuổi 60

Giấc mơ phát triển điện ảnh Việt và hành trình đến danh hiệu 'đạo diễn trăm tỷ'

Võ Thanh Hoà bắt đầu hành trình theo đuổi nghệ thuật ở vai trò diễn viên. Khán giả truyền hình thế hệ 8-9X biết đến anh từ những vai phụ trong các phim như Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Miền đất phúc. Anh thành công thoát khỏi mác diễn viên nhí khi toả sáng trong phim điện ảnh đầu tay Cánh đồng bất tận, dự án nặng ký chuyển thể từ tiểu thuyết gây tiếng vang của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Nội tâm gai góc, hoang dại và đầy bản năng của một đứa trẻ lớn lên cùng cuộc sống lênh đênh miền sông nước 'nay đây mai đó' được Võ Thanh Hòa truyền tải cực kỳ chân thực và chạm vào lòng người xem, giúp anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2010.

Sau những trải nghiệm và thành tích ấn tượng ở vai trò diễn viên, Võ Thanh Hoà lựa chọn du học ngành làm phim tại trường Lasalle (Singapore) và trở về nước phát triển sự nghiệp đạo diễn ngay sau khi học xong. Sự gắn bó với nền nghệ thuật nước nhà từ những ngày còn bé đã gieo vào lòng Võ Thanh Hòa hoài bão cống hiến cho điện ảnh Việt trên chính quê hương của mình.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa trên phim trường

Đạo diễn Võ Thanh Hòa trên phim trường

Sau một số dự án phim truyền hình, Võ Thanh Hoà gây tiếng vang với phim điện ảnh đầu tay của mình ở cương vị đạo diễn Bệnh viện ma. Khéo léo kết hợp giữa thể loại kinh dị và tâm lý tình cảm cùng cú twist cuối phim, Bệnh viện ma lọt top 5 phim kinh dị Việt Nam có doanh thu cao nhất cho đến nay.

Khi Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử đạt doanh thu 108 tỷ chỉ trong 25 ngày công chiếu, Võ Thanh Hòa chính thức bước vào câu lạc bộ 'đạo diễn trăm tỷ' và là cái tên trẻ nhất trong câu lạc bộ này.

Bên cạnh đó, anh còn là một trong những đạo diễn phim remake thành công khi các phim như Ông ngoại tuổi 30, Chìa khoá trăm tỷ và Nghề siêu dễ được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc đều được đón nhận tích cực. Đặc biệt, Chìa khoá trăm tỷ đạt doanh thu 80 tỷ, Nghề siêu dễ doanh thủ 70 tỷ đồng và lọt vào top 5 phim có doanh thu cao nhất năm 2022.

Nội dung chú thích ảnh

'Siêu lừa gặp siêu lầy' - phim điện ảnh 'đậm chất Võ Thanh Hòa'

 

Ngày 1/12 vừa qua, Võ Thanh Hòacông bố dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy khởi chiếu mùng 1 Tết, gia nhập đường đua phim Tết 2023. Siêu lừa gặp siêu lầy có sự tham gia diễn xuất của Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn, Ngọc Phước với chủ đề chủ đạo là những tay lừa đảo hài hước và lầy lội. Võ Thanh Hòa 'cầm trịch' trong mọi khâu: kịch bản, sản xuất và đạo diễn của phim.

Sau một thời gian dài làm phim remake, anh cho biết Siêu lừa gặp siêu lầy là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản. Việc làm ra một bộ phim thuần Việt từ kịch bản đã luôn là một giấc mơ với Võ Thanh Hòa, nhưng phải đến Siêu lừa gặp siêu lầy anh mới có đủ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm để hiện thực hóa giấc mơ, chính thức làm phim từ kịch bản gốc mình đã phát triển từ 3-4 năm trước.

Nội dung chú thích ảnh

Đối với dòng phim remake, anh vẫn thể hiện sự biết ơn 'những bộ phim này đã cho Hoà nhiều trải nghiệm, cũng như việc học hỏi 1 cách trực quan về cách tạo ra những tác phẩm nổi tiếng của một thị trường khó tính như Hàn Quốc, thật sự Hoà học được rất nhiều.'

Dòng phim remake góp phần không nhỏ đưa Võ Thanh Hoà vào câu lạc bộ 'đạo diễn trăm tỷ' nên khi tạm ngưng làm phim remake để tập trung vào phim kịch bản gốc, anh cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về danh hiệu này.

 

Anh chân thành cho biết: 'Khi lần đầu mình được anh em trong nghề gọi là 'đạo diễntrăm tỷ', dĩ nhiên mình cũng thấy sướng chứ. Tuy nhiên, dần dần danh hiệu đó cũng tạo cho mình một áp lực, nhất là khi hai phim gần đây của mình không đạt được mốc trăm tỷ nữa. Nhưng nhờ đó mình có một khoảng lặng để thực sự ngồi lại với chính mình, suy ngẫm về điều mình muốn làm với điện ảnh, với con đường làm phim.

Và mình xác định được mục tiêu mới, là làm phim sau hay hơn phim trước, so sánh với chính mình của ngày hôm qua, đem đến niềm vui và năng lượng cho khán giả và anh em trong nghề. Vậy là đủ.'

Nội dung chú thích ảnh

7 năm làm nghề với 7 phim điện ảnh, có thể thấy anh đang làm tốt mục tiêu mình đề ra là mình của ngày hôm nay sẽ tốt hơn hôm qua, từng phim dần thể hiện sự chín chắn trong tay nghề đạo diễn. Phim điện ảnhSiêu lừa gặp siêu lầysẽ là lần đầu anh thể nghiệm với thể loại hài - đấu trí, hứa hẹn đem lại một bộ phim'đậm chất Võ Thanh Hòa thỏa mãn khán giả yêu điện ảnh Việt.

Mạch Nhiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm