Văn hóa

Giang Hồng Ngọc: 'Mỗi tháng tôi vẫn đang phải trả góp nhà và xe 50 - 60 triệu'

Nữ ca sĩ cho biết bản thân bị huỷ 15 show diễn, thiệt hại khá lớn và phải chi tiêu dè xẻn trong mùa dịch.

Giang Hồng Ngọc lên tiếng trước tin đồn “gọt mặt” sau khi âm thầm sinh con / Giang Hồng Ngọc thừa nhận gầy hơn sau khi sinh con

"Trong sự nghiệp ca hát, tôi vẫn có rất nhiều bài hit"

- Chào Giang Hồng Ngọc, hình như sản phẩm âm nhạc trở lại của chị lần này để thỏa mãn niềm đam mê hơn thị hiếu hiện tại?

Đã là nhạc xưa thì không thể thị hiếu được. Nếu là những bài hoàn toàn mới như của Mr.Siro hay Nguyễn Hồng Thuận mới gọi là thị hiếu. Còn tôi đã xác định từ đầu là đi theo con đường này, chỉ là sau này tôi có những ca khúc mới cập nhật vào, như nhạc sĩ Thái Thịnh chuyên những bản tình ca như vậy, tôi sẽ đặt riêng anh để có những ca khúc mới cho riêng mình nhưng vẫn đúng hướng đi âm nhạc của tôi. Để nói tôi làm nhạc trẻ hơn, chắc chắn tôi đang không làm đúng lời hứa của mình và đang chạy theo thị hiếu. Tôi xác định không làm vậy. Mọi thứ với tôi, sự kiện, tài trợ, giám khảo... tìm đến do hướng đi âm nhạc của tôi nên tôi sẽ giữ vững như vậy. Tôi vẫn cố gắng hơn, nếu toả sáng hơn nữa xem như may mắn đã mỉm cười với tôi.

- Nói về sự nghiệp âm nhạc của chị vài năm qua vẫn chưa có cú bật như trước đây, chị nghĩ sao?

Nếu nói về dòng nhạc của tôi, để nói về có cú bật là rất khó, trừ khi tìm được bài hát để đời. Nhưng tôi chưa may mắn có được điều đó. Thay vì ngồi chờ cơ hội, tôi cứ làm những điều khán giả công nhận, tôi vẫn tồn tại. Quan trọng cái tên Giang Hồng Ngọc vẫn tồn tại, sự kiện vẫn có tôi và giá trị ở mỗi show của tôi vẫn ở hàng top. Đó là những gì tôi mong muốn hướng đến. Tôi không cần vẻ bề ngoài, bề nổi phải làm quá lên, phải thế nào, hoành tráng ra sao, hướng đi đó không dành cho tôi. Hướng đi âm nhạc của tôi đã định hình dành cho mọi người. Nếu may mắn hơn, tôi gặp được bài hát để đời dành cho tôi, tôi rất cảm ơn điều đó. Còn bây giờ tôi vẫn trên đường tìm kiếm ca khúc đó.

qui_2643-ngoisaovn-w600-h900 7

Giang Hồng Ngọc.

qui_2626-ngoisaovn-w600-h900 6

- Chị có ngại việc đột phá bản thân ra khỏi sự an toàn không?

Tôi thiệt thòi hơn mọi người vì không có ekip, tất cả mọi thứ tôi đều phải tự làm cùng 2 người em. Tôi đã từng thử hát dòng nhạc khác nhưng độ tuổi của tôi không cho phép tôi làm như vậy. 26 tuổi - khi còn tham gia The Remix, tôi vẫn rất tưng bừng, sôi nổi về mọi thứ. Còn bây giờ tôi thấy mình nên có hướng đi nhất định và phù hợp với giọng hát. Tôi từng hát những bài rất trẻ nhưng có vẻ mọi người không thích, mọi người cảm thấy quá sức với tôi, dù những bài hát đó tôi có thể hát tốt. Khi tôi thể hiện, bản thân tôi cũng cảm thấy không thích và quá sức, mọi người cũng cảm thấy giống tôi. Tôi nghĩ đến một giai đoạn, mơ ước của tôi có thể làm một live concert với cái tên của mình. 2 năm nữa là kỷ niệm 15 năm tôi đi hát, tôi nghĩ đó là mơ ước và định hình riêng của mình, tuy hướng đi không sôi nổi như mọi người thấy. Tôi nghĩ đây là những hướng đi lâu dài với tôi, nếu giọng hát và sức khoẻ cho phép.

- Nhắc đến cái tên Giang Hồng Ngọc, người ta vẫn chưa nhớ đến bài đinh của chị?

Nói về bài hát, tôi vẫn đang tìm kiếm. Trong sự nghiệp ca hát, tôi vẫn có rất nhiều bài hit mà khi nhắc đến tên tôi, mọi người đều có thể nhắc đến 4, 5 ca khúc. Còn nếu nói về một ca khúc để đời, tôi vẫn đang tìm kiếm. Có nhạc sĩ nào tôi cảm thấy phù hợp, tôi sẽ nghe và chọn lựa nó.

- Hơn 10 năm để có vị trí như hôm nay, thường nghệ sĩ mất rất nhiều thời gian để toả sáng hơn, nhưng chị lại hơi bình bình, chị có cảm thấy những cố gắng của chị không đủ để có thể bật lên?

Đó là sự may mắn. Tôi không thể nào ngồi so đo rằng tại sao tôi làm vậy nhưng không được. Chắc chắn không thể dựa vào may mắn mà không nỗ lực. Tôi vẫn nỗ lực, vẫn cố gắng hằng ngày, vẫn làm những điều phù hợp với âm nhạc của tôi. Còn 50% phụ thuộc vào may mắn. Một người quá nghèo như tôi, một đêm chỉ có 5 ngàn, 10 ngàn đến bây giờ có thể một đêm hát được mấy chục triệu, có khi người ta thương cho cả trăm triệu… đó là một mơ ước. Không đơn giản đâu.

qui_2690-ngoisaovn-w700-h467 5

qui_2673-ngoisaovn-w700-h467 4

- Khát vọng một ngôi sao trong chị có vẻ mờ nhạt hơn?

Có lẽ tham vọng của tôi vừa đủ để giúp tôi không đi sai đường, đó là quan điểm cá nhân của tôi. Tôi nghĩ tham vọng vừa đủ để tôi có tâm trí thoải mái nhất. Làm gì cũng phải hết mình nhưng tham vọng không nói được. Điều đó còn liên quan đến may mắn, mọi thứ có mỉm cười với tôi hay không nữa. Bây giờ nếu đặt ra phải như này như kia, phải đấu tranh, đó không còn là Giang Hồng Ngọc nữa.

- Album vừa rồi có phải vì dịch nên chị không đầu tư hoành tráng không?

Tôi chỉ đầu tư ở mức cho phép, làm sao mọi người lên YouTube vẫn thấy những bài hát, những bản phối khí riêng của tôi. Để mọi người thấy được hình ảnh trong MV là một câu chuyện âm nhạc. Tôi không có tiền để làm bùng nổ hơn.

"Tôi phải dè xẻn và không mua hàng hiệu sau mùa dịch. Ông xã chỉ cho sinh hoạt phí hàng tháng"

- Cuộc sống của chị mấy tháng dịch như thế nào?

Mọi thứ diễn ra vẫn rất suôn sẻ, nhưng vì không đi hát được nên cũng ảnh hưởng kinh tế. Cả việc không được xuất hiện trên sân khấu cũng khiến tôi rất buồn.

- Chị không được đi hát do ảnh hưởng dịch, có phải trong thời điểm này ông xã đỡ cho chị nhiều không?

Bản thân anh là cán bộ nhà nước, đương nhiên khó khăn của vợ anh không thể ngó lơ, anh giúp tôi rất nhiều nhưng trong giới hạn cho phép. Anh không chỉ làm công chức, việc kinh doanh của anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi chỉ nhận những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Còn lại tôi vẫn đi quay, làm những clip trên Facebook, kiếm tiền ra vào cũng tạm. Nhưng để mua, xài những món tôi yêu thích thì chắc chắn không được.

Thật sự tôi không mua được gì nhiều, chỉ mua đôi giày, đôi bông tai yêu thích. Nói chung vẫn mua được nhưng ở thời điểm này tôi không biết sẽ kéo dài trong bao lâu nên cứ dè sẻn, lỡ chuyện gì xảy ra vẫn có đường lui.

qui_2695-ngoisaovn-w600-h924 3

qui_2698-ngoisaovn-w600-h900 2

- Mùa dịch ngủ đông nhiều như vậy, ở nhà liên tục, có bao giờ chị cảm thấy lép vế hay tủi thân với ông xã không?

Tôi tủi chứ. Tôi tủi vì ông xã làm cơ quan nhà nước, ngày nào cũng đi làm, còn tôi ngày xưa đi hát nhiều, ngày nào cũng tập nhảy, tập gym…, đến bây giờ bỗng dưng tôi bị động, ở nhà không nên thấy buồn, thấy chán, lúc nào cũng tạo công việc để làm, ở bên con và chăm sóc ông bà để đỡ phải trống trải hay suy nghĩ lung tung.

- Chị chi tiêu cho thu nhập, dè xẻn cụ thể thể thế nào?

Máu tôi xài tiền cũng dữ lắm, nói là dè sẻn cũng không đúng, chỉ là bớt đi chút ở việc mua sắm. Cũng đôi giày đó, tôi mua một thương hiệu thấp hơn, vẫn bền bỉ, vẫn có thể đi diễn được. Thay vì hồi xưa tôi thích một đôi vài chục triệu, tôi mua liền. Nhưng bây giờ trong mùa dịch, tôi nghĩ cũng là một điều hay để mọi người biết chắt lọc hơn, biết chi tiêu vừa sức với mình. Thực sự không ai biết được điều gì, như chuyện dịch này đến, mọi người đều ngỡ ngàng và bất ngờ. Trong mùa dịch này tôi không thể đi nước ngoài biểu diễn, xem như tôi bị đóng băng 2 năm tại Việt Nam, tất cả show bên Mỹ bị huỷ ít nhất 15 show, đó là những thiệt hại rất lớn. Bản thân tôi song song diễn ở Việt Nam cũng có những show nước ngoài, khi mất đi một bên như vậy cũng khó khăn. Tình hình chung là như vậy nên tôi vẫn phải tiếp tục thôi.

Chị ở nhà nhiều như vậy có hay bị nghĩ ngợi gì không?

Tôi hay suy nghĩ lung tung, làm quá, ảo tưởng… Tôi lại là nghệ sĩ rất cảm xúc. Đôi khi chồng tôi chỉ đi nhậu với bạn bè bình thường, tôi lại suy nghĩ có cô nào ngồi kế bên cạnh. Tuy biết chồng đi với những ai nhưng tôi cứ thích suy diễn, đó là những điều khi rảnh quá mà suy diễn ra (cười).

- Cuộc sống của chị sau hôn nhân thay đổi lớn nhất là gì?

Tôi cảm thấy tôi trưởng thành hơn, nữ tính hơn, đàn bà hơn. Điều đó là chắc chắn. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, tất cả phụ nữ đều có suy nghĩ giống tôi, sau hôn nhân ai cũng nữ tính hơn, đàn bà hơn và trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ.

- Có điều gì vỡ mộng trong chị chưa?

Ban đầu tôi cũng có đôi chút vỡ mộng vì quá khác so với tôi nghĩ. Một người nghệ sĩ đang tự do, bỗng nhiên lấy chồng, ở cùng gia đình, tập lại tất cả mọi thứ, hoàn cảnh, sinh hoạt. Đương nhiên sẽ có chút bỡ ngỡ. Ban đầu tôi không chấn chỉnh được nên stress lắm, dần dần tôi cũng quen. Nghệ sĩ có những khác biệt hơn người bình thường vì sống rất cảm xúc.

- Chị có phải từ bỏ thói quen nào trước đây để phù hợp với cuộc sống hôn nhân của mình không?

Thực sự tôi sống an toàn. Trước khi kết hôn cũng vậy, tôi không có mối quan hệ nhiều, chỉ có những buổi họp báo gặp gỡ mọi người và anh chị em nghệ sĩ, rồi tôi về chui rút trong nhà với con, với những đứa em. Cuộc sống của tôi không quá khác biệt nên đến khi kết hôn, mọi thứ vẫn diễn ra như vậy, rất ngoan ngoãn (cười).

- Lúc nãy chị nói chị ghen với chồng, có phải do chị không tự tin?

Không phải tôi không tự tin về mình, tôi nghĩ phụ nữ ai cũng có cảm xúc đó, đó là những cảm xúc rất thật. Dù có ở vị trí nào, đã lập gia đình, không còn là một cô gái xinh đẹp bên ngoài, không phải là người nổi tiếng mà là một người mẹ, một người vợ trong gia đình nên đó là điều bình thường. Khi thấy ông xã đi ra ngoài nhiều quá, ai cũng ghen, cũng lo nghĩ vì ở không, không đi làm. Rồi mọi thứ cũng qua, mọi chuyện êm ả. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, không nên quá tự tin với những gì mình có, thực sự điều đó rất nguy hiểm.

Tôi cũng từng suy nghĩ rằng tôi xinh đẹp, làm được nhiều thứ, làm ra tiền, tại sao lại phải bi lụy trong tình yêu nhưng đó cũng là những suy nghĩ không hay. Điều đó khiến tôi áp lực, luôn nghĩ bản thân lớn lao, không cho mọi thứ cân bằng lại. Sau này nhận ra được, tôi để mọi thứ cân bằng lại. Tôi thấy tôi cũng như bao người phụ nữ bình thường, cũng biết ghen, cũng biết yêu thương. Đương nhiên cũng không đi quá giới hạn, nếu không sẽ bị tự ti về bản thân. Tôi nghĩ tôi đã tự đi bằng chính đôi chân mình hơn 10 năm rồi nên cái tôi cao lắm, nghĩ rằng cái gì cũng làm được nên suy nghĩ đó luôn hằn sâu trong tâm trí, luôn nghĩ mình là số 1. Sau những trải nghiệm đã qua, tôi phải bớt lại, xuống còn số 2, số 3 thôi. Núi này cao còn có núi khác cao hơn, phải để mọi thứ cân bằng, cuộc sống hôn nhân mới có tiếng nói chung.

- Khác biệt lớn nhất giữa chị và chồng là gì?

Tôi nghĩ một người là công an, một người là ca sĩ. Người quá lãng mạn, người quá khô khan. Ông xã sống với tôi là ca sĩ nên cũng từ từ hoà nhập. Bản thân ông xã của tôi hát rất hay và mê ca hát, chính vì vậy anh ấy cũng có những cảm xúc của nghệ sĩ không chuyên, có những điều anh ấy có thể đồng cảm được. Cũng có những điều cả hai khác biệt về tính tình do cả hai có 2 ngành nghề quá khác nhau.

- Lấy một người là công an, chị có phải giữ kẽ, làm những việc an toàn để tránh ảnh hưởng đến công việc của chồng không?

Bản thân tôi đã gìn giữ từ trước khi lấy chồng. Không phải lấy chồng công an tôi mới gìn giữ. Đó là quy tắc của riêng tôi. Một Giang Hồng Ngọc trước giờ với hình ảnh sạch rồi, tôi phải cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình không bị một vết nhơ, hay scandal nào. Khi lấy chồng tôi vẫn phải giữ gìn quy tắc đó. Tôi thấy không nhất thiết phải thay đổi vì đó là điều giúp tôi bình yên hơn trong showbiz. Không phải đấu tranh, làm này kia mỗi ngày để được mọi người thấy bề nổi đó.

qui_2887-ngoisaovn-w600-h900 1

qui_2906-ngoisaovn-w600-h839 0

- Nghệ sĩ mong muốn mua nhà, mua xe, chị đã có hết rồi, hiện tại chị mong muốn điều gì?

Tôi mong muốn trả góp được hết (cười). Nhà tôi mua tặng ba mẹ đến bây giờ tôi vẫn trả góp. Tôi vẫn tiếp tục cố gắng thôi. Đó là tài sản của tôi đã là được những năm qua. Đương nhiên tôi vẫn có ước mơ, muốn đổi xe cao cấp hơn, muốn căn nhà đẹp hơn, xịn hơn, tuy bây giờ đã xịn rồi nhưng tôi vẫn muốn xịn hơn nữa.

- Việc trả góp có phải áp lực không?

Áp lực lắm, nhất là mùa dịch.

- Mỗi tháng lỡ chị không có tiền trả góp, ông xã cho chị hay thế nào?

Ông xã cũng phải lo nhiều thứ, tiền trả góp của tôi cũng không ít, 50 - 60 triệu một tháng nên tôi cũng phải lo. Không thể tháng nào cũng bảo chồng cho tiền đóng tiền trả góp. Có lẽ cái tôi trong tôi cao, một phần tôi khá đàn ông nên không thể nũng nịu được.

- Có khi nào chị không nói trực tiếp nhưng vẫn có tín hiệu để ông xã biết không?

Có chứ, tôi nói thẳng luôn, ví dụ tôi nói: “Em hết tiền rồi, cho em một khoản làm họp báo đi”, nếu có, chồng tôi sẽ cho. Mùa dịch diễn ra, ông xã làm cán bộ nên cũng có lợi, cũng đều đặn kinh phí qua ngày (cười).

- Nhiều cặp vợ chồng khác biệt ở cách dạy con nên gây tranh cãi. Hai vợ chồng chị khi dạy con có cùng quan điểm hay khác biệt gì không?

Tôi nghĩ không có cặp vợ chồng nào chung quan điểm hết được, huống chi hai người hai ngành nghề khác nhau. Cứ cố gắng cân bằng nhất có thể, ngồi lại nói chuyện với nhau để tìm ra được tiếng nói chung. Chắc chắn những năm đầu tiên không thể né tránh được việc gây gổ vì khác quan điểm. Khi bước qua đến năm thứ 2 trong cuộc hôn nhân, đâu đó đã bình ổn, có một điều có thể giữ được trong hôn nhân là yêu. Còn yêu người đó và người đó còn yêu mình sẽ giữ được hôn nhân. Còn việc cùng quan điểm hay không, không quá quan trọng trong hôn nhân. Quan trọng có con với nhau và thực sự yêu nhau mới có thể bỏ qua những điều nhỏ nhặt của người vợ, người chồng để đi đến những điều tốt đẹp hơn.

- Cảm ơn Giang Hồng Ngọc về buổi trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC