Văn hóa

Hậu Oscar, doanh thu “Ký sinh trùng” tăng mạnh

“Ký sinh trùng” cũng trở thành bộ phim có doanh thu tăng cao nhất hậu chiến thắng Oscar trong suốt một thập kỷ qua.

Oscar 2020: Joaquin Phoenix xúc động nhắc tới anh trai khi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc / Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant được tôn vinh tại Oscar 2020

(Ảnh: Indie Wire)
(Ảnh: Indie Wire)

Mới đây, Ký sinh trùng (Parasite) đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải thưởng lớn Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar. Để chúc mừng cho thành tựu đáng nhớ này, hàng loạt rạp phim đã quyết định mở bán vé công chiếu lần 2 dành cho Ký sinh trùng. Đáng chú ý, doanh thu bộ phim đã tăng mạnh ngay sau khi quay trở lại.

Hậu Oscar, doanh thu “Ký sinh trùng” tăng mạnh - Ảnh 1.

Cụ thể, theo thống kê của Variety, sau 1 tuần kể từ lễ trao giải Oscar lần thứ 92, kiệt tác của đạo diễn Bong Joon Ho đã mang về thêm 8,8 triệu USD nội địa, nâng tầm doanh thu của bộ phim tại Mỹ lên 44 triệu USD. Con số này có thể nhỏ so với nhiều bộ phim bom tấn khác, tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng đây là một bộ phim không nói tiếng Anh. Tại Mỹ, người ta vốn không chuộng những bộ phim nước ngoài thế nhưng Ký sinh trùng đã làm được điều không tưởng khi gây chú ý mạnh mẽ.

Hậu Oscar, doanh thu “Ký sinh trùng” tăng mạnh - Ảnh 2.

Đoàn làm phim "Ký sinh trùng" tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

Ngoài ra, bộ phim cũng mang về thêm 12,7 triệu USD tại thị trường quốc tế, đây là con số không hề nhỏ chỉ sau 1 tuần mở bán vé trở lại. Ước tính chỉ trong 3 ngày cuối tuần, số lượng vé của Ký sinh trùng đã tăng lên 234%, trở thành bộ phim có doanh thu tăng nhiều nhất hậu chiến thắng Oscar trong suốt thập kỷ.

 

Tại Việt Nam, Ký sinh trùng cũng sẽ trở lại các rạp chiếu kể từ ngày 17/2.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm