Văn hóa

Hậu trường rợn người của phim Tây du ký kinh điển

Sự mạo hiểm của diễn viên và sự đầu tư của đạo diễn đã tạo nên phân cảnh kinh điển cho "Tây du ký".

Cảnh hậu trường cho thấy Song Joong Ki tán tỉnh, khen bạn diễn nữ đẹp / Hòa Minzy hé lộ ảnh hậu trường, lần đầu tiên xuất hiện với diện mạo gây bất ngờ

Hé lộ hậu trường rợn người của

Phân cảnh Mãng xà tinh sử dụng trăn thật để tạo hiệu ứng sinh động hơn

Phiên bản Tây Du Ký 1986 là bản phim kinh điển đối với hiều thế hệ khán giả. Được sản xuất trong những năm tháng công nghệ kỹ thuật hiện đại còn chưa phát triển, đoàn phim đã trải qua biết bao khó khăn để mang tới những thước phim kỹ lưỡng nhất.

Hậu trường của phim còn nhiều điều mà mãi tới sau này mới được ê-kíp hé lộ, trong đó, đáng chú ý là tập 11 với phần phim về Mãng xà tinh. Nhìn qua, nhiều người tưởng rằng phân đoạn này được cắt ghép và hay một sản phẩm của photoshop nhưng thực tế, đoàn phim đã sử dụng một con trăn thật.

Theo Sina, con trăn này được đạo diễn Dương Khiết mượn của một người bạn. Con trăn có độ dài khá lớn và cũng là trăn to để tạo hiệu ứng sinh động cho bộ phim. Các diễn viên phải tương tác theo nhiều cách với chú trăn khổng lồ bất chấp điều này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của mình.

Hé lộ hậu trường rợn người của

Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới mạo hiểm tương tác với chú trăn

 

Hé lộ hậu trường rợn người của

Dù kỹ xảo khi đó còn nghèo nàn nhưng "Tây du ký" vẫn đầu tư chỉn chu

Các biện pháp để đảm bảo an toàn được đoàn phim áp dụng chặt chẽ để không gây nguy hiểm cho diễn viên. Sina nhấn mạnh, các diễn viên đều dũng cảm mạo hiểm để “đánh nhau”, khiêu chiến với chú trăn mới có được những cảnh phim đắt giá nhất.

 

Nhờ điều này, khi lên phim, những hình ảnh này về cuộc chiến của Tôn Ngộ Không với Mãng xà tinh trở nên sống động hơn. Cảnh phim cũng được xếp vào những cảnh quay kinh điển trong lòng khán giả.

Sự kỹ lưỡng và chỉn chu đã giúp Tây Du Ký thành công. Các diễn viên trong phim như Lục Tiểu Linh Độc, Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa… cũng trở thành những diễn viên nổi tiếng.

Ngày nay, hầu hết các bộ phim truyền hình đều cơ bản sử dụng đạo cụ hoặc hiệu ứng đặc biệt cho những phân cảnh khó thực hiện. Không ít bộ phim đã “hứng gạch” vì bị khán giả chê bai về chất lượng hình ảnh giả tạo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm