Văn hóa

Hoa hậu Diệu Hoa: Tình yêu đích thực giúp hôn nhân bền chặt

"Chính tình yêu đích thực đã giúp vợ chồng tôi có một gia đình êm ấm".

Học hoa hậu Hà Kiều Anh ăn thực dưỡng để giữ dáng ở tuổi U50 / H'Hen Niê làm diễn viên sau khi hết nhiệm kỳ 2 năm Hoa hậu

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990, Diệu Hoa không chỉ được ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn, có khả năng nói 5 ngoại ngữ mà còn bởi chị là một hoa hậu không scandal. Từng bị dư luận chỉ trích vì lấy chồng ngoại quốc, thế nhưng 25 năm qua, Diệu Hoa đã chứng minh được cuộc hôn nhân của chị xuất phát từ tình yêu thực sự và khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi một tổ ấm hạnh phúc bên người chồng Ấn Độ cùng 3 con trai, gái đáng yêu.

Gia đình hoa hậu Diệu Hoa.
Gia đình hoa hậu Diệu Hoa.

Bằng lòng để hạnh phúc

Diệu Hoa nói: "Tháng 12/2018, vợ chồng tôi đã tổ chức đám cưới bạc, mừng kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Đây có thể coi là một cột mốc vô cùng đáng nhớ với hai vợ chồng. Rất nhiều người thân, bạn bè đã chúc mừng tôi có được một người chồng tuyệt vời như anh Maneesh. Và đây cũng là điều mà tôi cảm nhận cũng như tự hào suốt 25 năm qua. Chồng tôi không chỉ hết lòng yêu thương vợ con mà còn coi bố mẹ vợ như bố mẹ mình, chân tình với gia đình bên vợ. Đặc biệt, với bạn bè thân của tôi, dù là người ngoại quốc nhưng anh không ngại ngùng, xa lánh mà rất thân thiết và chan hòa khiến ai cũng cảm thấy gần gũi.

Tôi luôn nghĩ, một gia đình hạnh phúc phải dựa trên nhiều yếu tố, trong đó mỗi người biết rõ nhiệm vụ và phận sự của mình. Như ở gia đình tôi, bố mẹ lo phát triển công việc, con cái học hành. Yếu tố quan trọng để có một cuộc sống tốt đẹp là phải có điều kiện kinh tế, các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, đồng lòng.

Vợ chồng tôi luôn xác định, việc ở công ty cũng như việc nhà là công việc chung cả hai cùng phải giải quyết. Tuy nhiên, vai trò chính ở công ty là thuộc về chồng, còn ở nhà, vợ đóng vai trò chính trong việc quán xuyến nhà cửa, chăm lo con cái.

Tất nhiên, đã là vợ chồng cũng phải có lúc này lúc khác, làm sao có thể tránh được những bất đồng về một vấn đề nào đó. Khi xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi luôn tìm cách thảo luận, lắng nghe ý kiến của nhau. Cái quan trọng là chúng tôi luôn xác định mọi thứ bắt nguồn từ cơ sở tình thương yêu, tôn trọng nhau, do đó, rồi mọi mâu thuẫn hay khó khăn gì cũng sẽ được giải quyết êm thấm.

 

Bằng kinh nghiệm sống của mình, hoa hậu đúc kết: "Cuộc đời có xuôi chèo mát mái hay không là còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan, và nếu thiên vào tâm linh còn do số phận nữa. Với suy nghĩ như vậy, tôi thấy bằng lòng với những gì mình đang có, chứ không nghĩ rằng mình hơn ai.

Hoa hậu Diệu Hoa: Tình yêu đích thực giúp hôn nhân bền chặt - Ảnh 2.

Hôn nhân với người nước ngoài không quá khó để hòa hợp nếu bắt đầu từ tình yêu chân thành

Thời đó kết hôn với người nước ngoài chưa phổ biến. Lúc này lúc khác, ở nơi này nơi khác, không tránh khỏi những điều ong, tiếng ve hay những tin đồn không hay. Với Diệu Hoa, điều đó cũng bình thường. Có người khen, có người chê, có người ủng hộ và có người phản dối. Nhưng Diệu Hoa luôn nhìn vào mặt tích cực."Cũng có nhiều người ủng hộ. Những luồng dư luận tích cực đã khích lệ tôi rất nhiều. Gia đình, người thân, bạn cùng học đều cảm nhận đây là tình yêu đích thực".

Diệu Hoa kể: "Anh Maneesh Dane hơn tôi 3 tuổi. Lúc đó, anh là một thanh niên Ấn Độ vừa tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế, sang Việt Nam làm đại diện trưởng một công ty Thái Lan. Anh không là đại gia, cũng không phải là một CEO có lương khủng như ở các công ty lớn. Lễ thành hôn của vợ chồng tôi diễn ra vui vẻ tại Hà Nội với sự có mặt của những người thân thiết. Chính tình yêu đích thực đã giúp vợ chồng tôi có môt gia đình êm ấm".

Nói về khoảng cách, rào cản của văn hóa, ngôn ngữ trong hôn nhân, Diệu Hoa kể: Có người nghĩ chắc tôi khó có thể thích hợp với lễ giáo, phong tục Ấn Độ thường được hiểu là có phần khe khắt, nặng nề, nhất là đối với phụ nữ nhưng mọi việc diễn ra bình thường. Bố, mẹ chồng tôi đều là bác sĩ. Bản thân anh Maneesh là một doanh nhân coi như đã định cư ở Việt Nam, anh cũng đã học tiếng Việt đủ cho giao tiếp thông thường.

 

"Tôi thấy, việc kết hôn với người nước ngoài là chuyện bình thường ở nhiều nước. Ở nước ta, nay cũng không còn là chuyện hiếm với sự phát triển và giao lưu quốc tế. Tình yêu và hôn nhân là vấn đề của trái tim, của hoàn cảnh và cả duyên phận nữa. Còn ở bất cứ cộng đồng nào, quốc gia nào cũng có người thế này người thế khác, kết cục của tình yêu và hôn nhân có được như ý hay không, đâu phải phụ thuộc vào nguồn gốc, quốc tịch của vợ hay chồng.

Trước đây khi bố mẹ anh còn sống, hai cụ đã nhiều lần sang Việt Nam thăm con cháu và gia đình thông gia. Hàng năm, gia đình tôi đều về Ấn Độ thăm quê chồng, bố mẹ đẻ tôi cũng vài lần sang Ấn Độ dự gặp mặt đại gia đình nhà chồng. Nói chung không có khoảng cách gì đáng kể về văn hoá, ngôn ngữ, không có khác biệt gì trong sinh hoạt gia đình. Kể cả trong ẩm thực, tôi thích một số món ăn Ấn Độ, chồng tôi cũng thích một số món Việt Nam. Cứ như vậy, không khí gia đình thể hiện rõ tình cảm yêu thương, tôn trọng nhau. Từ bố mẹ đến các con, ai có việc phải xa gia đình đều mong muốn sớm trở về nhà". Hoa hậu kể.

Hoa hậu Diệu Hoa: Tình yêu đích thực giúp hôn nhân bền chặt - Ảnh 3.

Là cha mẹ, không can thiệp chỉ góp phần định hướng cho con

Hoa hậu từng tâm sự: "Trong việc chăm sóc con cái, sau khi hai vợ chồng nhất trí nên cho con học thêm môn ngoại khóa gì, tôi sẽ lo tìm thầy, còn chồng sẽ định hướng, tìm hiểu xem con nên theo học ngành gì, trường nào tốt cho tương lai của con. Nói chung, tôi và chồng biết rõ công việc của nhau, nên nếu một người đi vắng, người kia cũng có thể thay thế để đảm nhận mọi việc.

Các con sống cùng bố mẹ, được bố mẹ chăm sóc, dạy dỗ từ nhỏ, chắc chắn chịu ảnh hưởng của cả hai người. Nhìn các con từng bước trưởng thành, cá tính dần rõ nét, tôi thường nghĩ vui có lẽ chúng đã chọn lọc những nét hay, những điểm sáng của bố mẹ để hình thành nhân cách bản thân.

 

Các con của tôi đều biết sử dụng ít nhất một nhạc cụ như piano, guitar, đặc biệt các cháu đều biết nhảy múa. 2 con gái của tôi rất thích xem các cuộc thi nhan sắc, tuy nhiên, cháu chỉ trao đổi với tư cách khán giả, còn lại là chủ yếu tập trung vào học tập.

Hiện tại, các con của tôi đều du học ở nước ngoài và thường về Việt Nam vào dịp hè để thực tập. Tôi không quan trọng việc con cái làm việc ở trong nước hay ngoài nước, miễn con tìm được việc phù hợp, giúp nâng cao kiến thức và yêu thích công việc mình làm.

2 con gái của tôi đang ở bậc đại học, các cháu cũng có những người bạn thân chứ chưa để tâm đến chuyện tình cảm cá nhân. Tôi quan niệm, không nên can thiệp vào chuyện tình cảm của các cháu, cứ để tình cảm của các cháu phát triển tự nhiên. Là người làm cha mẹ, chúng tôi chỉ góp phần tư vấn, định hướng để các con có sự lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm