Văn hóa

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng

“Cảm giác lúc ấy thấy khủng khiếp, do bản thân đã sợ độ cao nên cú trượt chân khiến Hen run bần bật, nhũn ra như mất hết sức lực”, H’Hen Niê chia sẻ cảm xúc khi bị trượt té, va đập vào đá khi chinh phục Bức tường Việt Nam tại hang Sơn Đoòng.

Thời trang buộc khăn làm áo của sao Việt “đốt mắt” người nhìn / Mãn nhãn gu thời trang “chất lừ” của anh chàng “đẹp trai nhất thế giới“

Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ hình ảnh và kỷ niệm đáng nhớ của cô trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng được thực hiện trong những ngày cận Tết vừa qua.
Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ hình ảnh và kỷ niệm đáng nhớ của cô trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng được thực hiện trong những ngày cận Tết vừa qua.
Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 2 Đoàn thám hiểm của Hoa hậu H’Hen Niê gồm 35 người, trong đó có Howard Limbert – Trưởng đoàn thám hiểm hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, các thành viên của ban quản lý vườn quốc gia, nhân viên kiểm lâm…

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 3 Hành trình thám hiểm hơn 20km từ Bản Đoòng đến Hang Én, rồi tiếp tục chinh phục hang Sơn Đoòng, kéo dài 4 ngày (bắt đầu từ 18/01/2020 và kết thúc vào tối 21/01/2020).

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 4 Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, cô đã chuẩn bị từ lâu, bản thân cô cũng âm thầm rèn luyện thể lực, tập luyện để đảm bảo đủ sức khỏe trong những ngày thám hiểm.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 5 Tuy nhiên, cô bật mí, mình chỉ mang theo 01 balo gồm vài bộ quần áo, chủ yếu là đồ giữ ấm. Toàn bộ vật dụng cá nhân được Hoa hậu H’Hen Niê sắm sửa ngay trong ngày... bắt đầu hành trình vì cô để quên đồ đạc ở TPHCM.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 6 Chuyến thám hiểm không chỉ khám phá vẻ đẹp hang Sơn Đoòng mà còn nhằm mục đích khảo sát tình hình mực nước của hang để chuẩn bị cho hoạt động mở cửa du lịch của năm 2020.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 7 Từng có kinh nghiệm tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019 nhưng H’Hen Niê thừa nhận, thám hiểm hang Sơn Đoòng đòi hỏi thể lực và sức khỏe hơn rất nhiều.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 8 Tuy là phụ nữ nhưng khi tham gia chuyến thám hiểm, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết mình cũng giống như mọi người, phải chấp hành mọi quy định về an toàn khi thám hiểm, di chuyển theo sự hướng dẫn của các chuyên gia và chủ động bảo vệ bản thân chứ không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của những thành viên khác.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 9 Trong ngày đầu tiên, Đoàn di chuyển từ Phong Nha đến cửa hang Én rồi hạ trại, nghỉ ngơi tại hang Én. Trước khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng hùng vỹ và vòm hang Én cao 90m, Hoa hậu H’Hen Niê thích thú khám phá con suối bên trong hang.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 10 Cô chia sẻ, tuy ở Đắk Lắk cũng có những con suối trong xanh như thế này nhưng cô cảm nhận được sự thoải mái, khỏe khoắn rất đặc biệt khi chạm tay vào dòng nước trong hang.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 11 “Ngay lúc này đây Hen thật sự cảm giác được sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên hùng vĩ” – Hoa hậu H’Hen Niê xúc động chia sẻ, cô còn nói vui rằng mình trở về năm 6,7 tuổi để “nghịch” nước và khám phá dòng suối.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 12 Trong những ngày tiếp theo của hành trình, đoàn bắt đầu vượt hang Én để đến với Sơn Đoòng, từ đây đoàn bắt đầu sử dụng đèn chuyên dụng gắn trán để di chuyển trong màn đêm.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 13 Quảng đường di chuyển phải vượt qua rất nhiều suối ngầm, dốc đá và vách núi. Khó khăn nhất là ngày thứ ba, đoàn phải vượt qua những con dốc đá trơn trợt và cao, vì vậy Hoa hậu H’Hen Niê bị xuống sức rất nhanh, cô phải ép chặt người nằm sát để bò qua.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 14 Dù vậy, khi đặt chân đến “Vườn Địa Đàng” ở Hố Sụt thứ hai - một trong những điểm cực kỳ đẹp của hang Sơn Đoòng đã khiến hoa hậu Hoàn vũ vỡ òa niềm vui.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 15 H’Hen Niê chia sẻ: “Hen cảm thấy mãn nguyện và mọi khó khăn vừa qua đều biến mất hết”. Ngoài ra, H’Hen Niê đã thực hiện nhiều shoot ảnh đẹp và quay hình tại đây.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 16 Nhắc về chuyến thám hiểm, Hoa hậu H’Hen Niê kể lại một kỷ niệm “hú hồn” khi chinh phục Bức tường Việt Nam trong ngày cuối cùng. Trong lúc đu dây bằng tay để leo hoàn thành bức thành này, tuy đã rất cẩn thận nhưng bề mặt của bức tường quá dốc và trơn thế nên H’Hen Niê đã bị trượt té và va đập vào đá.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 17 Ngay lập tức, các chuyên gia và các bạn kỹ thuật dây đã hỗ trợ cho cô. “Cảm giác lúc ấy thấy khủng khiếp, do bản thân đã sợ độ cao nên cú trượt chân khiến Hen run bần bật, nhũn ra như mất hết sức lực. Hen phải nghỉ một hồi lâu cho bình tĩnh để có thể tiếp tục vượt qua 60m còn lại” – Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 18 Kết thúc hành trình thám hiểm hang Sơn Đoòng, H’Hen Niê vô cùng tự hào khi được đứng ở đỉnh của Bức tường Việt Nam, cùng anh em trong đoàn vượt qua những thử thách khó khăn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Sơn Đoòng.

Hoa hậu H’hen Niê “hú hồn” vì bị trượt té khi thám hiểm hang Sơn Đoòng - 19 H’Hen Niê tâm sự: “Thật sự đây là một chuyến đi khiến Hen hạnh phúc khi bản thân được chạm vào hang động lớn nhất thế giới. Qua chuyến đi này Hen đã có những trải nghiệm rất đặc biệt cho riêng mình và đồng thời Hen cũng muốn gửi đến thông điệp đến mọi người rằng: Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, sự khám phá thì thử đặt chân một lần đến hang Sơn Đoòng để cảm nhận được sự hùng vỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước của chúng ta”.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng bật mí trong những ngày thám hiểm, cô đã “tranh thủ” thực hiện bộ ảnh nghệ thuật trong trang phục Êđê và Áo dài, sẽ được công bố trong thời gian tới.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC