Văn hóa

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm: 'Thấy bạn bè đồng trang lứa có con, tôi mặc cảm và tự trách bản thân rất nhiều'

Trúc Diễm trải lòng về việc chưa sinh con do căn bệnh gây nên cảnh hiếm muộn.

Thí sinh có thành tích học tập khủng nhất Hoa hậu Việt Nam: Đúng chuẩn con nhà người ta, đã xinh còn học giỏi / Xây nhà bạc tỉ ở quê, căn hộ mới thuê của Hoa hậu H'Hen Niê ở Sài Gòn như thế nào?

Chào Trúc Diễm, hiện tại, cuộc sống của bạn thế nào?

Hiện tại, cuộc sống của tôi khá bình yên. Tính tôi không xô bồ. Hồi xưa, tôi đi làm, có mẹ đưa đón thường xuyên. Bây giờ tôi ít tụ tập. Trong showbiz, tôi có nhiều bạn bè nhưng bạn thân không có nhiều. Do tính cách của tôi đã như vậy nên cuộc sống của tôi cũng yên ả như tôi muốn. Có khoảng thời gian sức khoẻ của tôi không tốt lắm nên những dự định về phim tôi không thể hoàn thành hay tham dự được. May mắn ở thời điểm hiện tại, mọi thứ tốt hơn nhiều. Thời gian vừa qua tôi cũng có trải nghiệm tốt hơn về tính cách, tôi hiểu hơn về bản thân mình nên tôi nghĩ cuộc sống của tôi bây giờ giống những gì tôi hình dung hơn.

Bạn có tủi thân không khi nhìn thấy những đồng nghiệp được đóng phim, nổi tiếng hơn?

Khi mới bắt đầu bị bệnh, tôi rất buồn nhưng không tủi thân. Nhìn những người khó khăn hơn tôi rất nhiều nên tôi vực dậy bản thân và nghĩ rằng tôi bị bệnh nhưng vẫn chữa được và vẫn còn sống được. Càng nghĩ như thế, tôi càng nghĩ bản thân phải lạc quan, nếu không bản thân sẽ không tốt. Chính vì như vậy, nhìn mọi người đóng phim, tôi thấy rất thích và không tủi thân.

1560170935-102-truc-diem-3-1560155400-width600height840-ngoisaovn-w600-h840 5

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm

1-ngoisaovn-w900-h1350 4

Khi đó ông xã bên cạnh và động viên bạn thế nào?

May mắn tôi ở Việt Nam, nếu ở Mỹ có lẽ tôi sẽ rất buồn, dù sao có gia đình bên cạnh, có ba mẹ để nhõng nhẽo, có em út qua nhà thăm nên cũng vui. Ông xã tôi nhiều khi cũng đi làm suốt nên không thể ở nhà cùng tôi 24/7 được. Có người này người kia nên mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Quan trọng điều này đến từ bên trong. Đây không phải bệnh lặt lìa tay chân nên đàn ông họ không tưởng tượng ra. Những gì nằm bên trong giống bị mệt trong người, những người đàn ông không tinh tế họ sẽ không để ý, ít nhất anh ấy cũng để ý, lắng nghe. Ban đầu bị bệnh, tính tình tôi dễ cộc cằn, hay nóng tính, dễ nổi nóng nhưng anh ấy không giận tôi. Tôi nghĩ đó là cách hiểu nhau.

Bạn cưới được rất lâu, chắc chắn căn bệnh cũng ảnh hưởng đến việc có con. Các bạn đối mặt với việc đó thế nào?

 

Dĩ nhiên khi cưới nhau, đứa con là kết tinh giữa tình yêu và hạnh phúc. Ai lấy chồng, lấy vợ gần như cũng muốn có con. Còn chúng tôi hầu như tự hiểu nhau, con cái là lộc trời bạn. Nếu hôn nhân cần con cái để giữ chặt mối quan hệ, chắc là tình yêu chưa đủ mạnh. Tôi nghĩ có con là chuyện khó khăn sẽ làm tình cảm của hai người gắn kết hơn. Nhiều người cãi nhau rất nhiều, trách móc nhau nhưng khi qua hết những chuyện đó, hai vợ chồng sẽ không đặt nặng vấn đề con cái lên nhau. Áp lực sẽ khiến bản thân không vui vẻ, không hạnh phúc nữa. Mong muốn giữa hai gia đình đều muốn cả hai sống với nhau hạnh phúc. Chuyện có con hay có cháu hãy cứ cố gắng, nếu có sẽ vui, không có cũng không buồn.

Thực ra để được tinh thần và suy nghĩ lạc quan cũng là một quá trình vì bản thân bạn cũng là phụ nữ, cũng có những sự đụng chạm. Khi bạn không sớm có con, bạn có mặc cảm không?

Tôi nghĩ thời gian đầu có mặc cảm. Thấy bạn bè đồng trang lứa lấy chồng, có con, tôi mặc cảm và tự trách bản thân rất nhiều. Nhưng trải qua tâm lý biến đổi, tôi cảm thấy chuyện đó không phải điều khiến tôi tội lỗi. Thực ra thiên chức của một người phụ nữ là làm mẹ, nếu có con hoặc có con muộn làm giảm đi thiên chức đó là không đúng. Phụ nữ có ý nghĩa nhiều hơn như thế, tôi chưa bao giờ muốn bản thân mình hay những người phụ nữ khác làm công cụ sinh sản. Chúng ta cũng là con người, cũng cần được yêu thương và trân trọng nên tôi cũng cố gắng trải qua. Có thể có những suy nghĩ tiêu cực ở thời điểm nào đó nhưng không thể để sự tiêu cực đó ảnh hưởng bản thân suốt một quá trình như thế, nếu vậy tôi không thể khoẻ hơn được.

Bạn có bao giờ nghĩ bạn có một ông chồng tâm lý và thương vợ không vì không phải người đàn ông nào cũng làm được điều đó vì họ vẫn có áp lực về gia đình, xã hội?

Trộm vía (cười). Tôi không nói được điều gì trước vì đoạn đường sau này còn quá dài.

 

01-truc-diem-ngoisaovn-w1000-h1500 1

1419750640-fyae1419748603-untitled-2-ngoisaovn-w500-h750 0

Sau 5 năm, bạn thấy bạn thay đổi thế nào?

Bây giờ, tôi nấu cơm, tôi có thể canh rất đủ, ăn không dư món nào. Biết chồng thích ăn món nào, gia đình thích ăn những gì. Mỗi lần nấu ở nhà hay ra đường, tôi gọi đồ ăn cũng không bị dư ra. Tôi nghĩ trong đầu sẽ gọi đồ ăn cỡ nào để tôi gọi món hay nấu nướng. Lúc trước tôi không biết những điều đó. Tôi biết khả năng nấu nướng của tôi cũng tốt lên hơn. Khi ông xã ăn món ở ngoài không đúng với tôi nấu, anh ấy cũng nói khiến tôi cảm thấy vui vì trước đây, tôi không nghĩ có thể nấu ngon để vừa lòng một ai. Bây giờ tôi cũng biết đi chợ hơn so với ngày xưa. Bây giờ tôi mạnh mẽ hơn. Nếu tính cách cứ yểu điệu thục nữ có lẽ không tồn tại được (cười). Thật ra trước đây tính cách của tôi cũng không yểu điệu lắm, ngày xưa còn đi học tôi cũng quậy phá nhưng bị mẹ la nên tém lại (cười). Lớn lên tôi thấy tôi nữ tính hơn, càng lớn tôi càng thông cảm cho người phụ nữ hơn, ở nhiều góc độ khác nhau. Vai trò của người phụ nữ vừa đi ra đường làm việc, vừa chăm lo cho con cái, chăm lo cho gia đình, hai bên nội ngoại. Những dịp lễ tết cũng rất khó, qua nhà ai, thăm nhà ai, làm thế nào… Vai trò của phụ nữ giống Super Women vậy, khi có chồng tôi thấy được nhiều khía cạnh khác nhau. Các anh nên thương vợ, hiểu vợ mình hơn, nhiều khi vợ càm ràm là tại vì anh, nếu các anh tốt, vợ vẫn là cô gái dễ thương ngày xưa các anh cưa thôi, không có gì khác cả (cười).

Bạn có dự định bao giờ trở lại showbiz không?

 

Thật ra hồi tháng 1 tôi có sang Hollywood để học diễn xuất, có ký hợp đồng với một công ty của Hollywood. Người quản lý của tôi là quản lý cho đạo diễn Spike Lee. Tất cả mọi thứ rất tốt cho đến khi tôi quay lại Việt Nam và tôi kẹt luôn (cười). Hai vợ chồng đi cùng một lúc sang Mỹ vào thời điểm đó, nhưng chồng tôi đi họp. Đến lúc cả hai về Việt Nam, trộm vía về được, hai tuần sau giãn cách xã hội, tình hình tệ hơn nên ai cũng ở nhà. Đến hiện tại chúng ta đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch nên tôi hy vọng mọi chuyện không tồi tệ. Ngày xưa khi đang bị bệnh, có nhiều chương trình mời tôi và mời cả hai vợ chồng nhưng chồng tôi không làm trong showbiz, nói tiếng Việt không rành nên cả hai thống nhất hỗ trợ nhau và không tham gia những talkshow.

Cảm ơn Trúc Diễm về buổi trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm