Văn hóa

Hoa hậu văn hóa du lịch Việt Nam 2024 chính thức khởi động

DNVN - Cuộc thi nhằm quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch của Việt Nam, đồng thời tìm ra những người đẹp hội tụ đủ Sắc – Tâm - Tài - Bản lĩnh để quảng bá vẻ đẹp Việt ra toàn thế giới.

Phương Ly gây sốt khi lại "vô tình" để lọt Andree trên hình đăng mới nhất, ngày công khai đã gần đến nơi? / Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Châu Việt Cường trong trại giam gây sốt MXH, thái độ mới gây chú ý

Chiều 10/4, Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam 2024 đã chính thức khởi động. Ông Hoàng Mạnh Hà - Trưởng ban Tổ chức (BTC) cuộc thi chia sẻ: "Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam 2024 là nơi tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách, thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ Việt trong thời kỳ hội nhập, phát triển.

Với vai trò là trưởng BTC, tôi mong muốn tìm ra được gương mặt đại diện của ngành văn hóa du lịch Việt Nam để quảng bá hình ảnh Việt với khắp bạn bè 5 châu".

Hoa hậu Văn hóa Du lịch 2024 quảng bá vẻ đẹp Việt
Hoa hậu văn hóa du lịch Việt Nam 2024 chính thức khởi động

Cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam được Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợp với Hội Thông tin Khoa học và công nghệ - công ty truyền thông Green Hope tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, gắn kết di sản và quảng bá du lịch; kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch không chỉ ở chính thành phố nơi tổ chức mà còn là toàn thế giới.

Đây cũng là cơ hội mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành Du lịch Việt Nam với cách tổ chức và tiếp cận đa phương tiện, đa nền tảng - đặc biệt là việc phát triển về lĩnh vực khoa học công nghệ.

Các thí sinh không chỉ được tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam mà còn được trải nghiệm những phong tục tập quán, khám phá những nét đặc sắc trong trong ẩm thực và văn hóa Việt Nam.

Trên “Hành trình đi qua các miền di sản”, các điểm đến du lịch - văn hóa và con người của Việt Nam được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hoa hậu Văn hóa Du lịch 2024 quảng bá vẻ đẹp Việt

Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam bao gồm: Tiến sĩ Đỗ Ngọc Văn - Viện trưởng Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội (Bộ Khoa học và Công nghệ), NSND Vương Duy Biên - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hoa hậu quốc tế Việt Nhật Phạm Thiên Nga…

 

Đại diện Hội đồng Ban giám khảo và Hội đồng Ban cố vấn của cuộc thi, người đẹp Võ Diệu Thảo - Nữ hoàng doanh nhân Châu Á và Nguyễn Ngọc Lan - Hoa hậu tài sắc thế giới chia sẻ: Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam năm 2024 với vai trò tìm kiếm gương mặt đại sứ quảng bá - đại diện hình ảnh cho cuộc thi, dự án phát triển văn hóa, du lịch cộng đồng trên cả nước.

Đồng thời với thời gian đương nhiệm, Hoa hậu sẽ thực hiện chuỗi quảng bá văn hóa du lịch tại tỉnh nhà với các hình ảnh du lịch mang đậm văn hóa bản sắc Việt, thắng cảnh, kỳ quan Việt Nam”.

Hiện nay, Việt Nam đang phát triển theo xu hướng du lịch xanh. Vì vậy, cuộc thi này cũng tập trung vào các nội dung kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững.

Thông qua đó, BTC hy vọng sẽ tìm ra những thí sinh đẹp cả hình thể lẫn tâm hồn để cùng chung tay quảng bá phát triển du lịch bền vững, du lịch xanh của Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Mạch Nhiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm