Văn hóa

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam không chỉ là Cuộc thi sắc đẹp

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam được chính thức được tổ chúc từ năm 2013 với tên gọi là Nữ Sinh viên Việt Nam duyên dáng đã thật sự là một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các nữ sinh viên Việt Nam trên toàn quốc.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹpcác bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tựtin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” củanữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viênsinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt độngtừ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡngười nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh mùa trước.

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam2017 nhận thấy cuộc thi này là bệ đỡ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi và cả cơhội nghề nghiệp. Hiện tại, Quỳnh Nga đang phấn đấu cho công việc là một MC truyềnhình, đồng thời là biên tập viên thời sự. Cô cũng từng được đi Israel với vaitrò người trẻ khởi nghiệp, lọt vào top 10 Miss World Việt Nam...Hoa khôi Sinhviên Việt Nam, không chỉ riêng đối với Quỳnh Nga, với những thí sinh mùa trướccũng đồng ý rằng giành giải tại cuộc thi Hoa khôi là trải nghiệm quý báu giúpcác bạn tự tin hơn trong cuộc sống cho dù mình có đạt giải hay không đạt giải.

Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàngtrăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứngtỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện,trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà đượccả xã hội đặc biệt quan tâm.

Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga.

Cũng quan điểm như bao thí sinh khác, bạn Nguyễn Thị PhươngLan, Hoa khôi 2018 cho rằng bằng trải nghiệm của bản thân, Phương Lan trong mộtnăm qua việc đạt danh hiệu Hoa khôi là một bước đà tốt để Phương Lan có thêmnhiều cơ hội.Hiện tại, Phương Lan đã tốt nghiệp ra trường và cũng tham gia mộtsố sân chơi sắc đẹp lớn hơn.Tuy nhiên, Phương Lan cho rằng không phải cứ là Hoakhôi thì sẽ thành công mà cần phải cố gắng nhiều hơn".

Phương Lan chia sẻ một niềm vui khác của cô là đã được kết nạpĐảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ ngay sau khi tốt nghiệp đại học.Cô có ý thức rõ ràng về việc xây dựng hình ảnh bản thân một cách tốt nhất trướccông chúng.

Hoa khôi 2018 Nguyễn Thị Phương Lan.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020 được chính thức phát độngvào ngày 8/11/2019 tại Hà Nội với Nhà tài trợ kim cương Nhãn hàng Toocha và Chuôĩcửa hàng tiện lợi Mumuso; nhà tài trợ vàng Mạng xã hội Gapo và đơn vị đồng hànhTập đoàn TTC.

Dự kiến, cuộc thi sẽđược tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020 trên quy mô toàn quốc. Vòng Sơkhảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước;vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 01/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố ĐàNẵng, thành phố Hồ Chí Minh và vòng Chung kết của cuộc thi tổ chức tại thành phốHồ Chí Minh vào tháng 02/2020; Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dựkiến được tổ chức vào tối 23/02/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoài Nam

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo