Huyền Trang gây xúc động mạnh trong đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ
Lý Hải và hành trình mang lòng tốt ‘len lỏi’ trong ‘Lật mặt’, đến ‘Vòng tay nắng’ là đỉnh cao xúc động / Phim concert về 'Anh trai vượt ngàn chông gai' lập thành tích mới
Tham gia chương trình, Huyền Trang xuất hiện ở hai tiết mục, đó là hoạt cảnh “Lời Người để lại” và tiết mục đơn ca Người về thăm quê. Ở cả hai tiết mục này, Huyền Trang đều thể hiện vô cùng xuất sắc từ giọng hát, biểu cảm nên đã gây xúc động mạnh đối với người xem.
Camera đã ghi lại được khoảnh khắc những vị đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước đã rưng rưng nước mắt xúc động, khi được chứng kiến màn tái hiện những khoảnh khắc cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự giản dị, gần gũi, yêu nước, thương dân sâu sắc, nồng nàn của Người.
Hoạt cảnh “Lời Người để lại” do Lê Thanh Phong biên soạn kể về khoảnh khắc cuối đời, Bác muốn nghe một câu hò Ví Dặm, một câu hò Huế nhưng không ai hát được, may sao có một “cô gái nhỏ” hát được câu dân ca Quan họ “Người ở đừng về” khiến ai cũng rưng rưng. Lời bài hát như mong muốn của cả dân tộc, muốn “níu kéo” Người ở lại, sống mãi với Tổ quốc, với nhân dân.
Khoảnh khắc Huyền Trang cất lên câu hát “Người ơi Người ở đừng về” vừa day dứt, vừa nức nở nhưng lại vẫn rất tròn trịa, rõ ràng, cùng với giọng hát ngọt ngào điệu Tứ hoa xứ Nghệ của Lê Thanh Phong khiến ai cũng xúc động.

Ca sĩ Huyền Trang

Bên cạnh Huyền Trang, các nghệ sỹ góp mặt trong chương trình cũng đã thể hiện hết mình để mang lại thành công cho đêm diễn. Có thể kể đến tiết mục mở màn rất dễ thương nhưng cũng đầy xúc động khi Hoà Minzy mặc đồng phục học sinh, đeo khăn quàng đỏ hát cùng với các em thiếu nhi; hay như Anh Tú (Voi Bản Đôn) gây ngạc nhiên thích thú cho khán giả với một ca khúc “nhạc đỏ” do chính anh sáng tác”, hoặc như giọng hát bay bổng đầy chất “chính ca” của NSƯT Hoàng Tùng, giọng hát nội lực của Quán quân Sao Mai Hoàng Hồng Ngọc, Viết Danh, Linh Chi, Minh Hải, Thu An, Hà Quỳnh Như… đã mang đến cho người xem những cảm xúc thật đặc biệt.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Người là Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo; Đài Truyền hình Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan thực hiện nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình đã khắc họa đậm nét hình tượng lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh nội lực trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.
End of content
Không có tin nào tiếp theo