Văn hóa

Khám phá Tết của Hoa hậu H’Hen Niê và Trần Tiểu Vy

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - H’Hen Niê và Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đã có nhiều chia sẻ về một năm 2018 nhiều dấu ấn.

29 Tết sao Việt tấp nập trang trí nhà cửa, sao Sơn Tùng lại khoe ảnh ảnh du lịch chất chơi / Sao phim Thế giới ngầm hò hẹn với bạn trai kém 20 tuổi

2018 được xem là năm bùng nổ của nhan sắc Việt trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Lần đầu tiên, Việt Nam có đại diện ở nhiều cuộc thi nhan sắc thế giới, trong số đó có người đạt thứ hạng cao,có người đăng quang ngôi hoa hậu. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, TCTH đã có dịp trò chuyện với hai Hoa hậu đã làm nên thành công của nhan sắc Việt trong năm 2018.

bfc

Một năm nhiều cảm xúc

* PV: Chào các hoa hậu, có thể nói năm 2018 là một năm khá thành công với các bạn. Kể từ khi đăng quang, cuộc sống của các bạn có nhiều xáo trộn không? Nếu được nói một từ về năm 2018 thì các bạn sẽ nói gì?

- Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - H’Hen Niê: 2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa với Hen. Đầu năm, Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và khép lại một năm bằng vị trí Top 5 Miss Universe. Mọi thứ cứ như giấc mơ vậy. Bây giờ nhìn lại, đó là một hành trình dài, bao khó khăn vất vả đều tan biến hết, chỉ còn lại niềm vui, sự hạnh phúc. Sau khi trở thành Hoa hậu, cuộc sống của Hen có nhiều thay đổi: ra đường được mọi người nhận ra, mỗi lời Hen nói, mỗi việc Hen làm đều được chú ý và quan tâm. Hen không xem đó là áp lực mà thấy vui vì mình có thể dùng danh hiệu này để thực hiện những dự định, kế hoạch mà Hen đã ao ước từ lâu. Chẳng hạn, Hen có thể giúp buôn làng, giúp gia đình trả nợ, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, làm những việc có ích cho xã hội.

Nếu nói tổng quát về năm 2018, có lẽ Hen sẽ nói cảm ơn và tự hào. Cảm ơn vì đã cho Hen có cơ hội trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Miss Universe, cảm ơn tất cả khán giả đã luôn quan tâm, ủng hộ Hen trong một năm qua. Và Hen tự hào vì những cố gắng của bản thân và ekip cuối cùng cũng đã có “quả ngọt”.

Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy: Năm 2018, Vy vừa tròn 18 tuổi, độ tuổi tự lập với một hành trình mới, đặc biệt là cột mốc không thể quên khi Vy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam (HHVN). Từ sau khi trở thành HHVN, lịch trình bận rộn hơn, không lâu sau Vy lại lên đường tham gia Miss World. Công việc cứ liên tục nên Vy có phần cảm thấy thời gian trôi qua nhanh quá. Vy sống nhiều hơn, cảm nhận được nhiều hơn và ngày càng học hỏi được nhiều điều hay.

* Quan sát những chương trình mà các bạn tham gia, nhiều người luôn thấy sự khác biệt. Các bạn nói gì về điều này?

- H’Hen Niê không cố tình tạo sự khác biệt cho mình, không tự đặt ra nguyên tắc là mình phải thế này thế kia, phải gây ấn tượng, phải là tâm điểm trong chương trình. Với Hen, được là chính mình và thoải mái là hai tiêu chí mà Hen đặt lên hàng đầu. Như các bạn thấy đấy, mỗi lần xuất hiện, Hen đều vui vẻ và thoải mái. Sự khác biệt xuất phát từ chính bên trong con người mình chứ không phải là sự ngụy tạo bên ngoài của quần áo, trang điểm.

- Khi xuất hiện, Vy luôn cố gắng làm tròn nhiệm vụ của mình theo yêu cầu của từng chương trình hay sự kiện nhưng bằng chính tính cách và con người của Vy. Có lẽ, cũng do vậy mà mọi người nhận thấy sự khác biệt hay màu sắc của Vy. Trong showbiz hiện nay có rất nhiều Hoa - Á hậu, cách để làm nên dấu ấn của mình chính là làm việc và thể hiện đúng tính cách và con người của mình. Vy không muốn gò bó, hay ép bản thân mình đổi khác đi, Vy vẫn là Vy nhưng trưởng thành và chín chắn hơn.

* Hình ảnh của các bạn sau khi đăng quang đã có sự thay đổi đáng kể?

- Hen thừa nhận là mình thay đổi khá nhiều về hình ảnh kể từ sau đăng quang. Tất cả nhờ vào ekip hỗ trợ giúp Hen tìm ra được phong cách phù hợp với mình. Trước đó, ekip cũng thử áp dụng nhiều phong cách khác nhau cho Hen, hiện tại, Hen khá hài lòng với hình ảnh của mình (cười). Còn về lối sống, Hen vẫn là Hen thôi, không có gì thay đổi. Chỉ là bây giờ cuộc sống của mình được mọi người quan tâm hơn nên làm gì, nói gì cũng phải cẩn trọng và điều tiết một chút, không thể vô tư ngồi quán cóc ăn vặt với bạn bè như trước nữa (cười).

- Từ khi trở thành Hoa hậu, Vy may mắn được ekip chăm sóc khá chu đáo, mỗi lần xuất hiện trước công chúng đều có sự chuẩn bị về trang phục, phụ kiện, trang điểm sao cho phù hợp nhất. Nhiệm vụ của một Hoa hậu không phải chỉ làm đẹp mà còn là để lan tỏa sức ảnh hưởng của mình. Những gì Vy làm có thể sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của một số bạn trẻ. Do đó, Vy luôn muốn hoàn thiện bản thân mình để truyền cảm hứng về một lối sống tích cực cho giới trẻ.

Tết của các Hoa hậu

* Mang trên mình trọng trách đại diện cho nhan sắc Việt đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải đối mặt với dư luận, có khen, có chê. Các bạn chuẩn bị thế nào cho hành trình của mình phía trước?

- Hen đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được một năm rồi nên tất cả những khó khăn, áp lực Hen đều đối mặt và vượt qua, bây giờ không còn điều gì có thể làm Hen chùn bước nữa. Hen quan niệm thế này, có quan tâm thì mới có khen – chê, nên thay vì quá gay gắt hay bận tâm suy nghĩ, Hen đón nhận tất cả những lời nhận xét, chắt lọc cái nào đúng thì mình sửa, cái nào hay thì mình tiếp thu. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một khởi đầu mới cho Hen cơ hội được thực hiện những ước mơ của mình.

- Vy đăng quang đến nay đã hơn 5 tháng và cũng quen dần với việc trở thành người của công chúng. Vy được nhiều người nhận ra, được chú ý hơn mỗi khi xuất hiện. Do đó, bản thân cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh, lời ăn tiếng nói, hành động của mình. Vy phân biệt rõ giữa lời góp ý và chỉ trích. Lời góp ý xuất phát từ những người yêu mến mình, mong muốn mình trở nên tốt hơn. Còn lời chỉ trích thường làm mình tổn thương nhiều hơn. Với lời góp ý, nếu đúng Vy sẽ tiếp thu, còn lời chỉ trích Vy sẽ không quan tâm nhiều. Với Vy, danh hiệu không chỉ cho mình sự nổi tiếng mà quý giá hơn là cho Vy cơ hội để lan tỏa sự sẻ chia và kết nối cộng đồng.

* Ở nhiều quốc gia, các cuộc thi hoa hậu ngày một uy tín. Nhưng ở Việt Nam ngày càng nở rộ và đại trà. Điều này có làm ảnh hưởng đến danh hiệu sau khi đăng quang?

- Hen nghĩ rằng, sau khi đăng quang, chính bản thân Hoa hậu là người khiến vương miện tỏa sáng, chứ không phải chức danh giúp cho Hoa hậu nổi bật.

- Quả thật, ở Việt Nam đang có khá nhiều các cuộc thi nhan sắc và nhiều danh xưng hoa hậu. Vy nghĩ rằng, danh xưng đi cùng với trách nhiệm gắn kết cộng đồng và lan tỏa lòng nhân ái. Tuy hiện nay có rất nhiều danh xưng Hoa - Á hậu nhưng khán giả rất thông minh để nhận ra đâu là một Hoa hậu thực sự. Những Hoa hậu bước ra từ các cuộc thi uy tín như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ… luôn được ủng hộ vì những đóng góp tích cực cho xã hội mà họ đã làm được. Bản thân Vy cũng rất tự hào khi mình là một người xuất thân từ HHVN.

*Kỉ niệm nào về Tết khiến các bạn nhớ mãi?

- Với Hen, có nhiều kỉ niệm đẹp nên Hen không thể chọn được cái nào là đáng nhớ nhất. Nhưng được bên cạnh gia đình ngày Tết đã là điều hạnh phúc nhất rồi. Hen tin rằng, bất cứ người con nào cũng đều mong cha mẹ sống lâu, khỏe mạnh. Và Hen cũng vậy. Ngày Tết, Hen thường phụ gia đình dọn dẹp nhà cửa, tảo mộ…

- Kỉ niệm mà Vy nhớ nhất về Tết chắc có lẽ là cách đây 2 năm, khi Vy chuyển lên thành phố để học, do lịch học nên chỉ đến Tết, Vy mới được về quê thăm nhà. Năm đầu tiên Vy xa nhà, xa ba mẹ, nên khi được trở về quê đón Tết, cảm giác xúc động lắm. Và cũng từ đó, Vy cảm thấy Tết thực sự ý nghĩa hơn, không chỉ là dịp để mình ăn mặc đẹp, đi chơi với bạn bè mà thiêng liêng hơn là được đoàn tụ cùng người thân, ăn những bữa cơm gia đình.

* Hai bạn có thể chia sẻ về kế hoạch Tết 2019 của mình cho độc giả?

- Tết năm nay cũng giống như mọi năm thôi, Hen sẽ ở nhà với gia đình, cùng đón năm mới và thăm hỏi họ hàng. Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, Hen sẽ cùng người dân Đắk Lắk đón chào năm mới với một vai trò khá thú vị mà Hen sẽ tiết lộ sau. Sang năm mới 2019, Hen mong mình có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục các công việc mình đang thực hiện. Bên cạnh đó, Hen hi vọng sẽ có một dịp đi du lịch cùng gia đình, đã lâu rồi cả nhà Hen chưa đi chơi xa cùng nhau.

Vy đang có kế hoạch tham gia một chương trình rất ý nghĩa, đó là tổ chức chương trình chuyến xe về quê ăn Tết cho các bạn sinh viên ở xa. Tết là dịp để đoàn viên, Vy hi vọng ai cũng có thể sum họp cùng gia đình. Như thường lệ, Vy sẽ về nhà cùng gia đình, những ngày giáp Tết sẽ cùng nhau đi chợ nấu ăn dọn dẹp nhà cửa. Vy thích nhất là vào bếp cùng mẹ làm cơm gà, đây là món đặc sản của Hội An quê Vy. Sau đó là cùng đón Giao thừa và đi thăm hỏi bà con họ hàng, cùng ôn lại kỉ niệm của một năm vừa qua.

* Cám ơn các bạn. Chúc các bạn một năm mới sức khỏe và thành công!


Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm