Văn hóa

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo và nhiều sao Hàn bị điều tra vì lợi dụng kẽ hở để trốn thuế?

Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc đang tiến hành điều tra hành vi trốn thuế của những người nổi tiếng có liên quan đến vấn đề bất động sản.

Kim Tae Hee bị 'dìm hàng' tơi tả trong loạt ảnh hậu trường: Lộ mặt cứng đờ, thân hình mũm mĩm / Kim Tae Hee, Lee Byung Hun cùng loạt sao Hàn bị nghi trốn thuế

Theo thông tin có được, Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc sẽ điều tra những nghệ sĩ đang có hành vi trốn thuế bằng cách lợi dụng kẽ hở của hệ thống. Được biết để tránh phải đóng nhiều tiền thuế, người nổi tiếng tiến hành đăng ký các bất động sản của mình dưới tên công ty hoặc liệt kê tài sản là quà dành tặng cho trẻ em.

thue1.jpg 0

Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc đang tiến hành điều tra hành vi trốn thuế của những người nổi tiếng có liên quan đến vấn đề bất động sản.

Bằng hình thức này họ có thể giảm được thuế thu mua lại, thuế từ lãi và thuế thu nhập từ hoạt động cho thuê cũng như không phải trả thuế bất động sản toàn diện mà chủ sở hữu tư nhân phải trả. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp nhưng lại là phương thức lợi dụng các kẽ hở của hệ thống để trốn thuế.

Theo “PD Note” của đài MBC, địa chỉ của các công ty trên thường không ở khu vực Seoul để có thể giảm thêm tiền thuế. Một số người nổi tiếng được nhắc đến trong sự việc này là Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo…

Trong đó Kim Tae Hee từng mua một tòa nhà ở Gangnam, Seoul với giá 13,2 tỷ won (253 tỷ đồng) theo hình thức đăng ký dưới tên doanh nghiệp. Địa chỉ của doanh nghiêp này ở Yongi, tỉnh Gyeonggi. Cô giảm được 920 triệu won (16,7 tỷ đồng) tiền thuế.

Nam diễn viên Lee Byung Hun tậu tòa nhà ở Yeongdeungpo với giá 26 tỷ won (500 tỷ đồng) dưới hình thức công ty gia đình. Điều đáng nói là địa chỉ đăng ký của công ty lại ở Anseong, tỉnh Gyeonggi.

thue1.jpg 0

thue1.jpg 1

Kwon Sang Woo và Han Hyo Joo từng mua tòa nhà dưới tên công ty.

Kwon Sang Woo cũng mua một toà nhà ở Gangnam, Seoul và bất động sản này thuộc quyền sở hữu của một công ty.

Còn Han Hyo Joo mua một toà nhà ở Galhyeondong, quận Eunpyeong giá 2,7 tỷ won (51,8 tỷ đồng) dưới tên của một doanh nghiệp gia đình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC