Văn hóa

Kỷ niệm 30 năm say đắm cùng âm nhạc, Đỗ Bảo làm liveshow ở cả hai miền Nam, Bắc

DNVN - Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert "Một mình bao la", kỷ niệm chặng đường 30 năm cùng âm nhạc với sự tham gia của nhiều tên tuổi đình đám trong làng nhạc Việt.

Tây Du Ký 1986: Phát hiện 'hạt sạn' của Thổ Địa qua mặt khán giả suốt hơn 30 năm qua / Tỷ phú công nghệ từng đóng vai Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986, ngoại hình thay đổi không nhận ra

Năm 2023 là một năm ghi nhận những bước chuyển ấn tượng của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tháng 4 với vai trò đồng tác giả trong liveshow Hà Nội Mùa Chuyển | Phú Quang & Đỗ Bảo, tháng 8 với vai trò Giám đốc Âm nhạc trong đêm nghệ thuật Đàn Chim Việt 100 năm Văn Cao. Và vào tháng 11 tới đây, nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng cộng sự sẽ thực hiện live concert với tên gọi Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La, đánh dấu chặng đường 30 năm say đắm cùng âm nhạc. Chương trình được diễn ra trong 2 đêm, tại nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội ngày 25/11.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Cách đây 10 năm (2013), Cánh Cung Concert | Live in Hanoi có thể xem như sự kiện khép lại giai đoạn đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Đỗ Bảo với 03 album tác giả và 01 concert riêng, cùng nhiều giải thưởng âm nhạc. Hơn một ngàn khán giả yêu nhạc tại Hà Nội đã chứng kiến và cùng cảm nhận thế giới âm nhạc riêng biệt của nhạc sĩ Đỗ Bảo trong concert đáng nhớ ấy.

Trở lại lần này, Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La sẽ là một Live Concert được đầu tư lớn chưa từng có của nhạc sĩ Đỗ bảo tại cả hai trung tâm âm nhạc lớn. Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Bảo mang trọn vẹn một đêm nhạc lớn của mình dành giới thiệu đến khán giả phía Nam, với mong muốn giới thiệu tác phẩm của mình gần hơn với đông đảo khán giả thành phố Hồ Chí Minh, cũng là hiện thực hóa những lời hứa năm xưa với những khán giả từng yêu thích và gắn bó với âm nhạc của anh tại thành phố này, nơi được anh nhắc đến là “một thành phố không ít kỷ niệm với mình”.


Một Mình Bao La là tên một ca khúc mới nằm trong chương trình, là cái tên mà The BROS gợi ý dùng làm tên chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của tác giả. Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ: “Một Mình Bao La mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Một Mình Bao La cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Một Mình Bao La là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người.” Dù viết về tình yêu buồn vui, dù nhịp điệu sống cô đơn hay rộn rã, âm nhạc của Đỗ Bảo với hàng trăm ca khúc từ trước đến nay đều thuận với góc nhìn này.

“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi mà anh Bảo gửi gắm trong phần biên tập âm nhạc. Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La sẽ không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một không gian có tính biểu tượng để mỗi khán giả đều sẽ giữ được cho mình những xúc cảm tươi đẹp nhất trong hành trình đi sâu vào thế giới bên trong giữa bao la miền ký ức.” - Linh Nguyễn (Founder The BROS) - đạo diễn đêm nhạc chia sẻ.

 


Bên cạnh một kế hoạch hòa âm tỉ mỉ, dàn nhạc đông đảo và các ca sĩ đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, điều mới của Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La cũng nằm ở những yếu tố và nhân tố hoàn toàn mới mẻ.

Đó là sự tham gia của các ca sĩ trẻ tài năng đã tạo được ấn tượng với công chúng bằng quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, hấp dẫn như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang. Phần âm nhạc ở hai miền có sự thay đổi về một số giọng ca, được chính nhạc sĩ Đỗ Bảo biên tập và dàn dựng âm nhạc, với phần lớn là những sáng tác đã quen thuộc với khán giả, gồm cả những sáng tác từng được biểu diễn live và những sáng tác cũ chưa bao giờ được biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra anh cũng giới thiệu một số tác phẩm mới như những món quà đặc biệt để khán giả đã thông thuộc tác phẩm của anh có thêm những trải nghiệm mới.

Bằng tình cảm dành cho âm nhạc bền bỉ không mệt mỏi, bằng sự gắn bó sâu sắc trong âm nhạc giữa anh và khán giả của mình, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ thấy may mắn vì đã luôn gặp những người đồng nghiệp và bạn bè đủ tài năng và thấu cảm từ những lĩnh vực khác nhau, để rồi cùng cho ra đời những sản phẩm hay sự kiện âm nhạc mang đậm cả dấu ấn chuyên môn lẫn cảm xúc. Nhóm sản xuất chương trình Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La không chỉ kì vọng chương trình sẽ được chia sẻ như một dự án mở ra một giai đoạn mới trong sự nghiệp của nhạc sĩ Đỗ Bảo, mà nó có thể đem lại những kỉ niệm và cả những nguồn vui đáng nhớ trong lòng khán giả mộ điệu.

 

Mạch Nhiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm