Văn hóa

Lan cave trong 'Quỳnh búp bê': 'Tôi bị ám ảnh nhiều vì cảnh cưỡng hiếp tập thể'

Bộ phim Quỳnh búp bê đã khép lại nhưng nhân vật Lan cave vẫn để lại nhiều tranh cãi và ám ảnh cho người xem. Thanh Niên đã có cuộc trò chuyện cùng nữ diễn viên Thanh Hương trong dịp cô vào TP.HCM công tác.

Triệu Lệ Dĩnh bị paparazzi "tóm gọn" khi vác bụng bầu đi mua sắm bỉm sữa? / Dàn thiên thần nội y khoe dáng gợi cảm

- Video: Lan cave bị ám ảnh cảnh cưỡng hiếp tập thể trong Quỳnh búp bê.


Ra đường nhiều người gọi tôi là "Lan Cave"

* Vai Lan trong Quỳnh búp bê vừa qua có thể nói là một vai diễn khá gai góc và đầy ám ảnh. Chị cảm nhận như thế nào về nhân vật của mình?

- Đây là một vai diễn nặng ký, cả về mặt diễn xuất hình thể lẫn tâm lý và có thể xem là một vai nặng ký nhất từ trước đến giờ mà tôi đảm nhận. Nói vai diễn này, tôi muốn chia sẻ một điều rằng, chẳng ai cổ xúy cho việc đi làm gái cả nhưng khi diễn vai này, đặt mình vào tình huống này, tôi nhận thấy Lan rất đáng thương. Tôi phải diễn làm sao để khán giả yêu thương, đón nhận nhân vật của mình thay vì hắt hủi.

* Đảm nhận vai diễn này, chị có ngại "chết danh" là Lan cave?

- Tôi không ngại nhưng nhiều lúc đang đi cùng bạn bè thì lại bất ngờ khi có người gọi mình là Lan cave. Thế nhưng, tôi quen với điều đó rồi. Những người bên cạnh cũng hiểu công việc của mình, họ cũng biết đây là vai diễn. Vai diễn và cuộc đời thì khác nhau nhiều lắm.

Đã là diễn viên chuyên nghiệp thì việc hóa thân là điều đương nhiên. Có thể ngày hôm nay mình hóa thân thành một cô "cave", ngày mai mình lại trở thành một bác lao công, với tôi chuyện đó rất bình thường. Tôi rất vui nếu khán giả gọi mình bằng tên của nhân vật. Mấy năm trở lại đây, mọi người đã không còn gọi tên thật của tôi nữa, chỉ gọi tên của nhân vật thôi.Điều đó có nghĩa là khán giả đã công nhận vai diễn của mình thì mình phải lấy làm tự hào và hạnh phúc.

Cảnh Lan cave bị cưỡng hiếp trong phim ẢNH: ĐPCC.

Cảnh Lan cave bị cưỡng hiếp trong phim ẢNH: ĐPCC.

* Trong Quỳnh búp bê, cảnh nhân vật Lan bị cưỡng hiếp tập thể thật sự để lại nhiều ám ảnh cho người xem. Bản thân chị có bị ám ảnh về cảnh quay này không?

- Tôi đã bị ám ảnh rất nhiều. Thậm chí là cho tới giờ phút này, trong đầu tôi vẫn nghĩ tới những cảnh quay đó. Thứ nhất vì nó quá nặng về tâm lý. Thứ hai là mệt mỏi về mặt thể xác tại vì cảnh đó chỉ lên hình gần 10 phút nhưng cả ê kíp phải quay mất một buổi tối và gần sáng mới xong.

Ngày hôm đó, mưa rất to. 1 giờ sáng tôi mới về tới nhà. Trên đường về, tôi cứ vô định, không nghĩ ngợi được gì vì người mệt lả gần như là ngất đi. Cứ nghĩ tới nhân vật là tôi vừa đi vừa khóc tại vì thương quá. Nếu đặt hoàn cảnh mình ngoài đời mà gặp những câu chuyện như vậy thì không biết sẽ như thế nào. Tôi thấy vai diễn này khổ và đáng thương kinh khủng, cảm giác như nó ngấm vào mình và mình cũng đau với nhân vật vậy.

* Ông xã và bố mẹ chồng của chị nói gì về những cảnh quay này?

- Cho đến giờ phút này, tôi không thấy ông xã hay bố mẹ ý kiến gì cả. Có thể mọi người tôn trọng công việc của mình nên không muốn đặt câu hỏi hay tình huống cho mình khó xử, thay vào đó là tạo điều kiện hết sức cho tôi làm nghề. Tôi nghĩ công việc và ngoài đời khác nhau. Bố mẹ hiểu, ông xã hiểu mình là người như thế nào. Khi tôi đóng những cảnh đó, đơn giản là làm công việc của mình thôi, còn những việc khác tôi gạt hết ra ngoài. Tôi đã làm nghề 10 năm rồi, chuyện này không phải là lần đầu tiên và tôi nghĩ mọi người rất thông cảm và hiểu cho tôi.

Đàn ông "phi thường" mới yêu được tôi

* Gia đình chồng có vẻ khá cởi mở với công việc của chị?

- Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tôi may mắn khi gia đình chồng khá thoáng. Mỗi bộ phim tôi đóng, có vai thì mẹ chồng rất thích, có vai bà chưa ưng lắm thì sẽ đưa ra những nhận xét thẳng thắn cho tôi, chẳng hạn như theo mẹ thì những cảnh quay như vậy nếu con làm thế này sẽ hay hơn.

Còn về phía ông xã, chúng tôi cũng đã giao kèo với nhau từ đầu rồi. Tôi có thể nói rằng phải là người đàn ông phi thường thì mới yêu được những diễn viên như tôi (Cười). Tôi cũng có những cá tính riêng của mình. Nếu như không thực sự hiểu thì không thể nào cùng nhau vượt qua được mười mấy năm trời như thế. Cho tới giờ phút này, tôi đang rất hạnh phúc và êm ấm. 5 năm, 10 năm sau không biết sẽ xảy ra chuyện gì nhưng hiện tại, tôi đang rất hài lòng với cuộc sống của mình.

* Là một phụ nữ cá tính, mạnh mẽ, tại sao chị quyết định lấy chồng sớm?

- Có khi cũng vì sự cá tính đó. Nhiều người quan niệm diễn viên hay nghệ sĩ thường lấy chồng muộn. Khi đã thành danh hay đã đạt được những thành quả nhất định thì mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Còn tôi sống rất bản năng. Ngày đó, tôi không nghĩ ngợi nhiều, chỉ nghĩ là người đàn ông này mình yêu và có thể mang lại hạnh phúc cho mình thì tôi cưới thôi. Dù lúc đó, tôi chỉ mới 21 tuổi.

Lấy chồng xong, tôi sinh liền hai bé. 4 - 5 năm trở lại đây, các bạn thấy tôi hoạt động một cách không ngừng nghỉ, đóng rất nhiều phim, tham gia rất nhiều chương trình. Đôi khi, việc lấy chồng sớm lại tốt cho công việc của tôi. Cho tới giờ phút này, tôi hoàn toàn thoải mái, tự tin và có nhiều thời gian sống với đam mê của mình.

Ngoài đời, Thanh Hương khá gợi cảm, nóng bỏng ẢNH: NVCC

Ngoài đời, Thanh Hương khá gợi cảm, nóng bỏng ẢNH: NVCC

* Hiếm khi thấy chị để ông xã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông?

- Lý do đơn giản là tôi muốn bảo vệ hạnh phúc của riêng mình. Khi mình yêu người ta thì mình cũng muốn giữ người ta cho riêng mình chứ (Cười). Mặt khác, truyền thông giống như con dao hai lưỡi, cũng như hoa hồng có rất nhiều gai. Đôi khi có những sự cố đáng tiếc, tôi chỉ muốn một mình mình sẽ đứng mũi chịu sào thôi. Còn những người như ông xã hay các con không phải là người trong showbiz, không thể hiểu tất cả chuyện đó nên tôi muốn giữ cho họ được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu để tránh những việc không vui xảy ra.

* Giữa chị và ông xã, ai sợ mất ai hơn?

- Cả hai đều sợ mất nhau. Có lẽ bây giờ tôi tự tin quá, tôi nghĩ nếu anh ấy không ở với mình thì anh ấy cũng không thể tìm được ai hơn mình. Tôi hay nói vui với anh là anh không bao giờ tìm được ai hơn em đâu. Thực tế, tôi thấy điều quan trọng không phải mình xuất sắc nhất, mình hoàn hảo nhất mà quan trọng là mình đã có quá trình ở với nhau rất lâu để hiểu nhau, có khi không cần nói cũng đoán được ý đối phương. Đàn ông có thể họ say nắng, có thể chơi bời bên ngoài nhưng họ vẫn hiểu vợ con là gia đình của mình. Tôi tin điều đó và tin ông xã. Anh là một người rất chỉn chu, hơn tôi 10 tuổi nên không có chuyện thay đổi một cách nhanh chóng như thế.

Mọi người thấy tôi rất cá tính trên truyền hình nhưng khi về nhà, tôi thấy rằng mình cũng là người phụ nữ của gia đình đấy chứ. Tôi cũng nhẹ nhàng, không cáu gắt quá nhiều và dạy con mình bằng tất cả tình yêu thương của mình chứ không có kiểu đòn roi. Phải gặp tôi ở ngoài thì mới hiểu cá tính của tôi, còn nếu nhìn tôi trên truyền hình thì chắc nghĩ tôi ghê gớm lắm (Cười).

Chuyện với Vũ Duy Khánh, tôi không thù dai

* Đóng phim, tiếp xúc với những diễn viên điển trai, chị có từng bị say nắng?

- Say nắng thì không, chỉ có cảm xúc của vai diễn, của nhân vật thôi vì mình không giữ được sự tỉnh táo thì không làm nghề lâu được. Mỗi một phim, mình cảm nắng một anh thì sao mình đi con đường này mãi mãi được?

* Vậy chị có bao giờ gặp rắc rối với... bà xã của những diễn viên nam mà mình đóng chung?

- Cho tới giờ phút này, không có bà xã của nam diễn viên nào đóng chung với tôi có ý kiến cả (Cười). Ví dụ trong phim Người phán xử, tôi và anh Khải khá thân thiết với nhau ngoài đời. Chúng tôi cư xử với nhau như hai thằng bạn chứ không phải là giữa một người nam và một người nữ nữa. Bởi thế khi vào phim, hai anh em khá bỡ ngỡ vì đang xem nhau như anh em lại phải đóng cảnh yêu đương. Sau những cảnh như vậy, hai đứa bị đỏ mặt, không biết làm sao vượt qua (Cười).

Có điều là trước mỗi cảnh quay, hai anh em thường ra một góc ngồi bàn về cảnh quay đó và có nói với nhau những chuyện ngoài lề thì phải bỏ qua một bên, vào vai diễn rồi thì phải nhập tâm theo vai diễn. Còn mối quan hệ với vợ của anh "Khải sở khanh" thì tôi không lo bởi vì tôi biết chị ấy ngoài đời. Chúng tôi cũng từng ăn uống với nhau và tôi tin rằng chị hiểu tôi, sẽ không bao giờ có những suy nghĩ bóng gió gì về tôi.

Nữ diễn viên cho biết chồng và gia đình chồng rất thấu hiểu công việc của cô ẢNH: NVCC

Nữ diễn viên cho biết chồng và gia đình chồng rất thấu hiểu công việc của cô ẢNH: NVCC

* Tuy nhiên, chị cũng từng gặp rắc rối vì bà xã ca sĩ Vũ Duy Khánh?

- Câu chuyện lùm xùm trước đây cũng lâu rồi và là sự cố ngoài ý muốn, không phải trên phim trường. Tôi đã có câu trả lời với khán giả rồi, mọi người cũng hiểu rồi và tôi không ngại bất cứ câu hỏi nào đến với mình vì tôi nghĩ đơn giản "cây ngay không sợ chết đứng".

* Chị đã vượt qua lùm xùm đó như thế nào?

- Tất cả những scandal không đáng có tôi đều chọn phương án bình lặng trước để cho mọi thứ lắng xuống và cũng để mình có thời gian suy ngẫm, xem bản thân sai ở đâu và sự cố đến vì lý do gì. Sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi mới đưa ra câu trả lời cho những người đã yêu thương mình đồng thời rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đôi khi có thể do mình thật quá, chân thành quá mới xảy ra những chuyện không đáng có hoặc cũng có thể do mình bị người khác cố tình hại nữa. Điều đó thì mình không tránh được. Tuy nhiên, tôi nghĩ những điều đó không ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời, sự nghiệp của mình.
Tôi không thù dai, cái gì qua thì tôi cho qua luôn. Thế nhưng, để cởi mở chân thành với nhau, thân thiết với nhau như trước thì rất khó. Tôi mở lòng nhưng họ không mở lòng với tôi thì cái gì đã qua hãy để nó qua, mình đón nhận cái mới, vui vẻ hơn, nó tốt đẹp hơn.

* Mối quan hệ giữa chị với Vũ Duy Khánh sau vụ đó như thế nào?

- Sau đó, Khánh có gọi cho tôi, đơn giản là muốn tôi giới thiệu một bạn diễn viên đóng MV cùng với Khánh. Tôi vẫn giúp Khánh, vẫn cho số điện thoại để Khánh liên hệ nhưng chỉ dừng ở đó thôi. Còn nếu mong muốn tôi cởi mở hơn, nhiệt tình hơn thì không bao giờ có. Không phải tôi ghét Khánh mà tôi không muốn xảy ra những chuyện không hay và những hiểu lầm không đáng có.

* Trong câu chuyện đó, ông xã nói gì với chị?

- Cũng may là ông xã biết rõ mối quan hệ của tôi và Khánh. Khánh từng đến nhà tôi ăn cơm và ngồi nói chuyện với ông xã tôi. Thế nên, khi xảy ra chuyện như vậy, ông xã nói tôi đừng nghĩ ngợi gì, hãy tập trung vào công việc vì anh ấy biết tính tôi hay nghĩ nhiều. Sau đó thì chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Ông xã không bao giờ hỏi tôi chuyện đó là như thế nào, tại sao có những điều như vậy bởi vì anh ấy đã quá hiểu tôi rồi.

Còn mẹ chồng tôi thì gần nửa năm sau, bà có nói một câu là mẹ biết câu chuyện đó nhưng mẹ không bao giờ hỏi con bởi vì mẹ tin và mẹ hiểu. Tôi thấy mình rất may mắn khi mẹ rất tôn trọng mình. Tôi học được rất nhiều từ bà ở cách đối nhân xử thế, không bao giờ đao to búa lớn mà rất nhẹ nhàng, mềm mỏng.

* Xin cảm ơn chị!

Có thể bạn quan tâm
Theo thanhnien.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC