Văn hóa

Lan Phương hai ngày bay ra thăm con một lần

Làm việc ở Sài Gòn nhưng diễn viên Lan Phương không tiếc tiền hai ngày bay ra Hà Nội một lần để thăm con gái Lina Linh.

Lan Phương tự hào khoe con gái mới 22 tháng tuổi đã biết hết mặt chữ cái và thích giúp mẹ việc nhà / Đưa con gái đi máy bay ra Hà Nội thăm bố, Lan Phương khiến người thân và khán giả phát hoảng

Lan Phương vào Sài Gòn từ vài tháng nay để quay cùng lúc hai bộ phim Yêu lại từ đầuLối rẽ trái muộn màng trong khi chồng Tây ở lại Hà Nội làm việc trong một khách sạn 5 sao. Thời gian đầu, nữ diễn viên mang theo con gái Lina vào Sài Gòn sống cùng mình và ông xã cô thường bay vào thăm hai mẹ con vào mỗi cuối tuần. Thế nhưng từ khi bé tròn hai tuổi, vợ chồng cô quyết định cho bé ở Hà Nội để đi học mẫu giáo và có môi trường ổn định để phát triển. Mẹ của Lan Phương cũng cũng ra cùng để chăm sóc cháu ngoại trong khi bố bé đi làm.

Diễn viên Lan Phương.

Diễn viên Lan Phương.

Nhớ con da diết nên Lan Phương không tiếc tiền mua vé máy bay để thường xuyên bay ra Hà Nội. Dù đoàn phim chỉ cho nghỉ 2 ngày ngắn ngủi, cô cũng lập tức bay ra rồi lại lại bay vào tiếp tục công việc. Khoảng 3-4 tuần gần đây, Lan Phương không đếm nổi số chuyến bay mà mình đã đi, chỉ nhớ là cứ trung bình hai ngày một chuyến và chuyến dài nhất cũng chỉ kéo dài 5 ngày. Nữ diễn viên Nàng dâu order tếu táo, cô đã đóng góp quá tích cực cho ngành hàng không.

Nói về cô con gái nhỏ hai tuổi của mình, Lan Phương rất tự hào vì bé xa mẹ nhưng ít quấy khóc, rất ngoan ngoãn và ý thức được rằng mẹ bận đi làm nên không thể ở cùng mình mọi lúc. Ở cùng bố, bà ngoại và người giúp việc nhưng bé lúc nào cũng nhắc đến mẹ, nói chuyện gì cũng chèn thêm chữ "mami". Khi hai mẹ con ở bên nhau, bé bám riết lấy Lan Phương, không cho cô đi đâu và làm nũng hơn một chút nhưng chỉ cần Lan Phương nói nghiêm túc rằng mẹ phải đi làm, sẽ gặp lại con sau thì bé sẽ ngoan ngoãn nói "bye bye mẹ".

Lan Phương và con gái Lina Linh.

Lan Phương và con gái Lina Linh.

Những ngày Lan Phương không có ở Hà Nội, hai mẹ con thường xuyên gặp nhau qua Facetime vào mỗi buổi sáng hoặc khi nữ diễn viên được tạm nghỉ quay trên phim trường. Bé thích gọi cho mẹ suốt nhưng hiểu rằng mẹ phải đi làm nên chỉ có thể nói chuyện khi có thời gian. Xa con nhưng Lan Phương rất yên tâm vì có bà ngoại và người giúp việc tận tình chăm bẵm cho bé những lúc cô vắng nhà còn ông xã thì bận rộn với công việc ở khách sạn.

Lan Phương thừa nhận đã có lúc rơi nước mắt vì nhớ con nhưng dần dần cảm thấy dễ thích nghi hơn. Cô cũng biết cách phân định rạch ròi công việc và đời sống riêng nên mỗi khi ra trường quay, cô rất tập trung cho công việc và không bị cảm xúc cá nhân làm phân tâm.

 

Trước câu hỏi có lựa chọn vào Sài Gòn đóng phim nếu biết trước vất vả chuyện đi lại và gia đình mỗi người ở một nơi như hiện tại hay không, Lan Phương cho biết, cô sẽ không từ chối cơ hội nếu đó là một vai hay. Tuy nhiên, trước khi đi, cô sẽ cân nhắc kỹ hơn và lên kế hoạch tốt hơn về việc con sẽ ở đâu. Ông xã hiểu được đam mê quá lớn của vợ với phim ảnh nên tôn trọng mọi điều cô làm.

Gia đình Lan Phương trong một lần dã ngoại ở Ba Vì (Hà Nội)

Gia đình Lan Phương trong một lần dã ngoại ở Ba Vì (Hà Nội)

Lan Phương còn hơn 2 tuần nữa là hoàn thành bộ phim ở Sài Gòn. Nữ diễn viên dự định lần này ra thủ đô sẽ đón bé Lina vào sống cùng nốt quãng thời gian ấy rồi trở lại Hà Nội để quay một phim khác của VFC vào đầu tháng 9. Cô biết rằng cân bằng công việc và gia đình là thử thách không hề dễ dàng nhưng tự tin mình có thể làm được.

Chia sẻ về vai diễn trong Lối rẽ trái muộn màng, Lan Phương cho biết nhân vật của mình có tư duy đơn giản, lời nói nhanh hơn suy nghĩ và vướng vào rắc rối vì mối quan hệ của chồng và người cũ. Nữ diễn viên nhận định vai bề ngoài dữ dằn nhưng bản chất là người tốt. Đây là kiểu nhân vật mà cô chưa từng thể hiện trong quá trình hợp tác với VFC.

Lan Phương sinh năm 1983, từng theo học Đại học Ngoại thương TP HCM và Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Lan Phương đóng phim từ năm 2004, gây chú ý với các phim Cô gái xấu xí, Tình cha, Làm dâu, Nàng bầu hành động, Cả một đời ân oán, Nàng dâu order... Ông xã Lan Phương tên David Duffy, là người Anh, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Họ gặp gỡ và yêu nhau khi nữ diễn viên ra thủ đô đóng phim Cả một đời ân oán. Anh cầu hôn cô sau nửa năm hẹn hò. Họ đăng ký kết hôn và có con gái đầu lòng hồi tháng 5/2018.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm