Văn hóa

Lệ Quyên: 'Trong tình yêu mà vẫn xem mình là ngôi sao thì sẽ thất bại ngay từ đầu'

“Khi yêu thì mình đừng làm ngôi sao. Nếu mình làm ngôi sao thì mình sẽ thất bại từ đầu”, Lệ Quyên chia sẻ.

Cẩm Đan - Top 15 Hoa hậu Việt Nam đang hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên / Lệ Quyên phản ứng ra sao khi chồng cũ hẹn hò người đẹp kém 27 tuổi?

Trong buổi họp báo về chương trình "Người tình in Concert số 1: Lệ Quyên" sắp tới diễn ra vào ngày 7/3, tại Hà Nội, Lệ Quyên đã có buổi gặp gỡ báo chí và giọng ca "Giấc mơ có thật" đã chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn.

Lệ Quyên: Trong tình yêu mà vẫn xem mình là ngôi sao thì sẽ thất bại ngay từ đầu - Ảnh 1.

Ca sĩ Lệ Quyên.

Dù năm tháng có tệ nhất thì trong đó vẫn có niềm vui, vẫn mở ra một điều tốt đẹp

- Thời gian gần đây trên trang cá nhân của chị thường xuyên chia sẻ những triết lý về cuộc sống. Điều đó có phải bắt nguồn từ câu chuyện riêng tư của chị?

- Quyên là một bà già từ khi còn rất nhỏ. Lối sống, cá tính của Quyên thật sự không bay bổng nghệ sĩ chút nào, rất công chức ấy. Có một điều đặc biệt là tất cả những gì Quyên viết trên trang cá nhân là những điều Quyên nghĩ và viết ra chứ không bao giờ copy lại.

Đó là những câu chữ từ những trang sách Quyên đã đọc, là những trải nghiệm cuộc đời mà Quyên đã đi qua. Quyên chỉ là bộc lộ cảm xúc bản thân, không có gì lớn lao cả. Ngày xưa Quyên muốn viết cũng rất đắn đo, nhưng bây giờ Quyên muốn chia sẻ với mọi người về cuộc sống nhiều hơn, có vậy thôi.

Lệ Quyên: Trong tình yêu mà vẫn xem mình là ngôi sao thì sẽ thất bại ngay từ đầu - Ảnh 2.

- Hầu hết, khi chúng ta chia sẻ câu chuyện lên trang cá nhân đều là những người thân thiết hay đặc biệt gì đó với mình trong cuộc sống này. Gần đây, chị mới chia sẻ bức ảnh của chị với Lâm Bảo Châu - là người luôn bên cạnh chị thời gian qua. Vậy chị có thể nói gì về người đặc biệt này không?

 

- Chuyện riêng tư của Quyên đã tốn nhiều giấy mực lắm rồi. Quyên không phải là né tránh mà là Quyên không muốn đào sâu thêm nữa.

Cái hạnh phúc hiện tại và những bước đi tiếp theo của cá nhân Quyên nó tự lan tỏa hạnh phúc đến mọi người. Quyên thay đổi một cách tích cực mĩ mãn như vậy thì mọi người sẽ yêu mến sự thay đổi đó, đồng cảm và ủng hộ sự thay đổi đó. Quyên muốn khép lại ở đó.

Quyên muốn mọi người cứ theo dõi từng bước đi, xem Quyên muốn chia sẻ thông điệp gì với mọi người. Còn tình cảm thì nó là mảng màu rất đặc biệt mà Quyên luôn muốn giữ cho mình một sự riêng tư.

- Nhìn lại năm 2020 với chị là một năm như thế nào?

- Khó quên đấy, khó quên với tất cả toàn nhân loại. Dù năm tháng có tệ nhất thì trong đó vẫn có niềm vui, vẫn mở ra một điều tốt đẹp. Quyên không quá nặng nề về năm 2020 như thế nào vì dù sao nó cũng qua rồi, vẫn là một năm đầy tốt đẹp.

 

- Vậy chị không phải là người hay hối tiếc vì những điều cũ?

- Không hối tiếc gì cả. Bởi vì trong quá khứ, hiện tại và tương lai thì Quyên là người đã rất tích cực, luôn tích cực và sẽ tích cực.

- Phải chăng sự tích cực đó xuất phát từ con người "bà già" mà chị đã chia sẻ?

- Đúng (cười). Ngày bé, Quyên còn biểu hiện như tự kỉ. Quyên bắt đầu thay đổi từ khi đi hát. Mọi người thấy Quyên rất hoạt bát và mở nhưng bản chất của Quyên là một người thâm trầm.

- Tính cách đó, chị ảnh hưởng từ gia đình hay do cuộc sống?

 

- Từ bản thân Quyên. Quyên là một người hướng nội, bình thường rất líu lo nhưng nếu có một biến cố gì đó thì Quyên sẽ trở về đúng bản chất của mình là người im lặng và không hay chia sẻ.

- Nhìn chị thay đổi như hiện tại, chắc phải có một câu chuyện gì đó khiến chị muốn thay đổi chứ?

- Từ khi đi hát, Quyên phải hòa nhập với môi trường, với bạn diễn rồi tự nhiên mình làm nghệ thuật thì mình sẽ năng động hơn và mình thay đổi thôi chứ không có biến cố gì. Nhưng thẳm sâu trong con người Quyên vẫn là người hướng nội, tự vượt qua, không chia sẻ.

Lệ Quyên: Trong tình yêu mà vẫn xem mình là ngôi sao thì sẽ thất bại ngay từ đầu - Ảnh 3.

- Vậy chị làm gì để hồi phục tinh thần khi có biến cố?

 

- Quyên may mắn có những tri kỉ. Quyên không có nhiều bạn, không có quá nhiều người để giao lưu mặc dù tất cả mọi người đều là bạn. Thế những chân thành, tri kỉ thì rất hiếm.

- Hỏi thật chị, những thăng trầm trong hôn nhân của chị trong năm vừa qua có phải là một biến cố của bản thân chị không?

- Tất nhiên!

- Chị đã vượt qua sự đổ vỡ trong hôn nhân như thế nào để có một Lệ Quyên tươi tắn như bây giờ?

- Trước khi đi đến một quyết định nào, Quyên luôn là người rất cố gắng. Cố gắng đối với tất cả những gì mình lựa chọn. Quyên là người ngại thay đổi nhưng nếu sự thay đổi là cần thiết thì chúng ta nên thay đổi. Quyên không bao giờ hối tiếc vì mình đã cố gắng hết sức.

 

Quyên không nói sáo rỗng vì công chúng tinh lắm, không phải ngẫu nhiên mà mọi người yêu mình, ở bên mình. Con người của mình phải xứng đáng với điều đó thì mọi người mới yêu mình. Bản thân Quyên sống cho mình rất ít, còn sống cho người khác rất nhiều. Vì vậy mà chỉ có mình thấy mĩ mãn, tự mình cảm thấy bình thản, tự mình cảm thấy đã không còn một cái gì phải băn khoăn nữa thì cho dù có chuyện gì xảy ra mình cũng vượt qua rất là dễ dàng.

- Khi chị thấy cố gắng không còn để làm gì nữa thì chị đã chủ động bước đi?

- Không có gì là dứt bỏ cả, vì quá khứ nó vẫn tiếp diễn ở hiện tại và tương lai. Còn tình người ở đó, mình cần dung hòa nó ở mức thoải mái nhất nhưng đúng mức.

- Chị có phải là người không dễ dàng vứt bỏ quá khứ.

- Quyên là người luôn cố gắng để giữ gìn những thứ cần thiết và đủ mạnh mẽ và quyết đoán để làm điều gì đó đúng lúc nhưng không gây tổn thương cho mình và người khác.

 

- Sống vì người khác nhiều quá chị có nghĩ mình luôn nhận phần thiệt?

- Đúng thế, nhưng mà lúc nào Quyên cũng nghĩ là mình đã được quá nhiều rồi. Cuộc đời cho mình quá nhiều rồi vì vậy Quyên ít khi than là mình thiệt, vì quy luật của cuộc đời là nếu là mình xứng đáng thì sự thiệt thòi đó sẽ được bù đắp. Quyên là một người may mắn lắm.

- Luôn mạnh mẽ như vẻ bề ngoài, chắc hăn sẽ có lúc chị phải bật khóc?

- Có chứ. Nhưng Quyên không có thói quen cho người khác thấy sự bi lụy của mình vì Quyên sợ ảnh hưởng đến người khác.

- Luôn cố tỏ ra mạnh mẽ như vậy, chị không thấy mệt mỏi sao?

 

- Quyên luôn có quan điểm sống của mình là không muốn ảnh hưởng đến người khác cái sự không tích cực đó từ mình. Quyên sẽ chỉ khóc với người mà mình tin tưởng, có thể khóc được.

-Một Lệ Quyên trước kia luôn nghĩ cho người khác, chấp nhận phần thiệt cho mình, còn Lệ Quyên của hiện tại có gì khác biệt?

- Vẫn thế.

Lệ Quyên: Trong tình yêu mà vẫn xem mình là ngôi sao thì sẽ thất bại ngay từ đầu - Ảnh 4.

Vẫn cùng chồng cũ "đấu trí" để dạy con

 

- Đối với con của mình, chị có giấu những cảm xúc đó không?

- Không bao giờ. Con lại là một mảng khác, ở bên cạnh nó mình là một vị thế khác. Đó là người mình chỉ cho nó biết sự tích cực, đúng đắn thôi. Bé là con trai nên Quyên giáo dục bé để trở thành một người đàn ông từ khi còn rất nhỏ, không bị chi phối bởi cảm xúc tích cực tiêu cực xung quanh. Bé tự nhận thức được, có câu hỏi trực diện luôn.

Khi bé hỏi điều gì, Quyên đều trả lời một cách đầy đủ. Tất cả những gì bé muốn biết mình đều cho bé biết một cách khúc chiết và đầy đủ, Quyên luôn giáo dục bé rằng con là một người đàn ông, con phải bảo vệ cảm xúc của mình, con cần phải sống cuộc đời của con, con phải hiểu cái gì con cần bỏ vào đầu và bỏ ra ngoài đầu. Phải hiểu giá trị của mẹ, của bố và những người xung quanh.

- Đối với đứa trẻ 10 tuổi, việc bố mẹ không ở với nhau cũng là sự thay đổi lớn. chị làm sao để dung hòa được điều đó.

- Quyên có cách trao đổi của mình. May mắn, bé cũng là người rất hiểu chuyện.

 

- Bạn ấy có ngại nhắc đến bố trước mặt mẹ?

- Vì Quyên là người chủ động bình thường hóa tất cả. Quyên không bao giờ thay đổi thái độ, cử chỉ. Vì thế, mọi thứ vẫn bình thường.

- Việc chị đi diễn thường xuyên như vậy thì ai sẽ là người chăm sóc cậu bé?

- Luôn có rất nhiều người chăm sóc bé. Tất nhiên, khi có thời gian rảnh thì Quyên dành hết cho con, con cũng gặp cả những người bạn của Quyên. Hay bé muốn Quyên đi gặp bạn của bé thì Quyên vẫn sắp xếp thời gian để đi cùng.

- Chồng cũ và chị sắp xếp như thế nào trong việc chăm sóc bé?

 

- Không có bất kì một sự thay đổi nào. Anh ấy cũng là một người hiền lành, đàng hoàng. Chúng tôi vẫn trao đổi như cũ. Vẫn phải cùng nhau "đấu trí" để giáo dục con cái mà (cười).

- Sau tất cả, chị có tin duyên số không?

- Có chứ, tình cảm là phải may mắn. Nó là phạm trù chả liên quan gì đến cái gì hết ngoài tình cảm ấy. Khi yêu thì mình đừng làm ngôi sao. Nếu mình làm ngôi sao thì mình sẽ thất bại từ đầu. Trong tình yêu, Quyên cũng như bao người phụ nữ bình thường.

- Trong tình yêu hiện tại, chị đã dốc hết lòng?

- Tình yêu nào Quyên cũng dốc hết.

 

- Cảm ơn ca sĩ Lệ Quyên về những chia sẻ!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC