Văn hóa

Lương Thanh: "Tôi đã thể hiện hết cái mất dạy của mình trên phim"

"Thanh đã xác định mình phải phiêu theo nhân vật. Mình càng làm mất dạy bao nhiêu thì vai diễn sẽ càng tốt bấy nhiêu", nữ diễn viên tâm sự.

Phượng Chanel tái xuất: Ăn vận đơn giản nhưng vẫn mắc một lỗi phổ biến khiến trang phục “kém sang” vài phần / Soi tình trường những nữ hoàng, ông hoàng không vương miện trong Vbiz

Là một gương mặt mới của màn ảnh Việt, Lương Thanh ấn tượng với khán giả truyền hình bằng những vai diễn có tính cách hiền lành, trong sáng, cam chịu.

Thế nhưng mới đây, Lương Thanh bất ngờ nhận lời đóng một vai có tính cách hoàn toàn trái ngược. Từ cô em út tên Mai hiền lành, cam chịu trong "Những cô gái trong thành phố", Lương Thanh "lột xác" trở thành một cô gái mưu mô xảo quyệt nhiều thủ đoạn trong phim "Hoa hồng trên ngực trái" (đạo diễn Vũ Trường Khoa).

Theo thông tin được ekip tiết lộ, nhân vật Trà do Lương Thanh đóng là một cô gái đa nhân cách. Chơi bời phóng túng, dùng nhiều thủ đoạn hèn hạ để phá vỡ hạnh phúc gia đình của Khuê (Hồng Diễm đóng) và Thái (Ngọc Quỳnh đóng).

Trong phim này, Lương Thanh cũng có một số cảnh nóng với Ngọc Quỳnh. Đây cũng là bộ phim thứ 2 diễn viên sinh năm 1996 nhận lời đóng cảnh nóng.

Lương Thanh: Tôi đã thể hiện hết cái mất dạy của mình trên phim - Ảnh 1.

Diễn viênLương Thanh.

"Mình càng làm mất dạy bao nhiêu thì vai diễn sẽ càng tốt bấy nhiêu"

- Lý do nào khiến bạn quyết định nhận một vai diễn trái ngược hẳn với hình ảnh của mình từ trước đến giờ như vậy?

Thanh cũng mới chỉ đóng 2 phim thôi, nhưng bị nhiều người mặc định chỉ đóng những vai hiền lành ngây thơ trong sáng cam chịu. Giờ quay ngoắt 180 độ như thế đúng là bất ngờ.

Thế nhưng làm diễn viên thì ai cũng mong mình có cơ hội thể hiện nhiều dạng vai. Thanh muốn một lần được thử sức.

Thú thật khi nhận kịch bản, Thanh cũng chưa biết mình sẽ phải làm như thế nào đây, vì có quá nhiều tính cách trong con người Trà. Với người này thì thế này, với người kia thì thế kia, rất nhiều mặt.

Các chú (đạo diễn Vũ Trường Khoa và phó đạo diễn - NSƯT Công Lý - PV) cũng nói lo nhất là em, vì vai này quá đa nhân cách. Có những lúc chú Lý gọi điện cho em nói chuyện mấy tiếng cũng chỉ vì cái vai diễn này.

Những ngày quay đầu tiên, mọi người nhìn em còn cảm thấy buồn cười vì thay đổi cả hình thức lẫn cá tính. Những phim trước em không được ăn mặc đẹp, sexy hở hang như vậy đâu.

Thế nhưng mấy ngày sau, thì mọi người không cười nữa vì quay sang ghét. Mấy anh chị bảo Thanh đóng xong phim này, đi ra đường người ta không đánh cho là may (cười).

- Trong phim, Thanh vào vai một kẻ đi cướp chồng người khác, lại còn ngang nhiên thách thức cả vợ họ. Một "tiểu tam" đáng ghét như vậy, Thanh đã lấy chất liệu ở đâu để diễn xuất?

Thanh vẫn còn trẻ, không quan tâm đến sự đời cho lắm, nên kinh nghiệm sống có nhiều hạn chế. Thanh nghĩ mình có thể hoá thân được vào nhân vật này phần nhiều do học hỏi qua các bộ phim khác.

Thanh xem khá nhiều phim trên mạng. Nhưng tất nhiên Thanh không thể bê nguyên những nhân vật khác vào cô Trà của mình được. Thanh đọc và cảm nhận. Được cái Thanh cũng hay bay bổng tưởng tượng nên khi đọc kịch bản, mình nghĩ thế nào thì làm thế thôi.

Ngoài ra, Thanh cũng nhờ cô giáo trong trường và các chú đạo diễn tư vấn, chỉ dẫn rất nhiều.

- Rất nhiều diễn viên đóng vai người thứ 3 đã phải nhận "gạch đá", thậm chí mới đây diễn viên Quỳnh Nga còn liên luỵ đến cả gia đình. Lương Thanh đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống đó?

Các anh chị trong ekip cũng nhắn tin cho Thanh bảo chuẩn bị tinh thần bị "ném đá" nhé. Sắp bị ghét lắm đây.

Thực ra bản thân Thanh cũng ghét. Vì chẳng ai yêu thích gì kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác.

Ở ngoài đời, Thanh cũng không đủ mạnh mẽ để làm được như vậy. Lúc đóng xong những cảnh Trà dùng thủ đoạn để cướp đi hạnh phúc của Khuê, lần nào Thanh cũng rùng mình nổi gai ốc, nghĩ sao con này lại mất dạy thế!

- Lương Thanh nghĩ mình đã thể hiện được thành công sự "mất dạy" đó của Trà chưa?

Thanh nghĩ cũng khá là mất dậy rồi đấy!Bình thường mọi người định Thanh rất hiền, không tin Thanh làm được, đến giờ mọi người thấy Thanh ác như vậy cũng tốt rồi.

Thực ra ngay từ khi nhận vai diễn này, Thanh đã xác định mình phải phiêu theo nhân vật. Mình càng làm mất dạy bao nhiêu thì vai diễn sẽ càng tốt bấy nhiêu, nên Thanh đã thể hiện hết cái mất dạy của mình trên phim.

Lương Thanh: Tôi đã thể hiện hết cái mất dạy của mình trên phim - Ảnh 2.

"Đóng cảnh hôn với người đàn ông không phải bạn trai mình đúng là quá khó khăn"

- Bạn có gặp khó khăn gì khi đóng cảnh nóng với nam diễn viên Ngọc Quỳnh?

Đóng cảnh hôn với một người đàn ông không phải bạn trai mình đúng là quá khó khăn. Nhưng để cho tác phẩm đó được tốt thì mình phải cố gắng thôi.

Cả Thanh và anh Quỳnh đều bị căng thẳng. Anh Quỳnh lâu rồi mới trở lại đóng phim, lại đóng một cảnh như vậy. Lúc anh Quỳnh nói chuyện, Thanh bảo "thôi cứ thoả mái đi anh, giờ anh căng thẳng em cũng căng thẳng theo lại làm không tốt".

Sau đó hai anh em bàn nhau làm thế nào để quay xong luôn, thà làm 1 đúp ăn ngay còn hơn làm không tốt, cứ quay đi quay lại nhiều lần càng khổ hơn. Cuối cùng hai anh em cũng hoàn thành được phân cảnh khó khăn đó.

- Vừa "chân ướt chân ráo" bước vào nghề diễn, Lương Thanh đã nhận lời đóng 2 cảnh nóng. Bạn có nghĩ mình là một người khá bạo dạn không?

Thật sự Thanh nghĩ mình chẳng bao giờ có thể bạo dạn được như trên phim. Nhưng là diễn viên chuyên nghiệp, gặp được một tác phẩm hay như thế thì mình có thể cố gắng hi sinh một chút vì nghệ thuật.

Thường khi đọc kịch bản thấy có cảnh nóng, Thanh sẽ hỏi đạo diễn là cảnh quay đó như thế nào để hình dung trước về nó.

Thật ra mọi người nhìn thế thôi chứ thật ra trên người Thanh vẫn đủ quần áo. Nếu có mặc váy ngắn nhìn cũng có quần bên trong che hết rồi.

Còn ví dụ những cảnh nóng hơn, trên người không còn gì thì chắc Thanh chưa đủ tự tin để nhận những vai như vậy.

Lương Thanh: Tôi đã thể hiện hết cái mất dạy của mình trên phim - Ảnh 4.

- Cảnh Lương Thanh bị Ngọc Diễm hất nước vào người cũng khá ấn tượng. Bạn có thể chia sẻ một chút về cảnh quay này?

Thanh nhớ lúc ấy Thanh có dặn "mẹ Diễm" (cách gọi thân thiết của Lương Thanh với Ngọc Diễm - PV) là cứ hất nước thật đi, càng tơi tả càng tốt.

Thế nhưng rất buồn cười là "mẹ Diễm" hất mất lần thì toàn vào anh quay phim. Đáng lẽ ra cốc nước ấy phải vào người Thanh nhưng toàn anh quay phim bị ướt.

Thật ra Thanh muốn "mẹ Diễm" hất vào mặt mình cơ, nhưng cuối cùng chỉ hất vào áo và dính lên mặt một chút, cũng hơi tiếc.

- Còn kế hoạch thi Hoa hậu của bạn sao rồi?

Tạm thời Thanh nhận phim này rồi nên sẽ dừng việc thi hoa hậu lại, ưu tiên tim trước. Thanh thật sự rất thích vai này. Thanh từng ước mơ được đóng một vai như thế. Nên khi cơ hội đến, Thanh nghĩ mình không thể từ bỏ.

Bây giờ Thanh chỉ nghĩ làm thế nào để hoàn thành nó một cách tốt nhất thôi, chứ không nghĩ đến những chuyện khác nữa.

Có thể bạn quan tâm
Theo Bảo Quỳnh/Trí thức trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC