Văn hóa

Lý Tiểu Long và bộ ảnh trang phục cổ trang hiếm hoi

Lý Tiểu Long từng rất hào hứng về kế hoạch thực hiện bộ phim cổ trang với đạo diễn Trương Triệt. Nhưng chẳng may, huyền thoại này đã ra đi quá đột ngột ở tuổi 33, để lại nhiều dự định dang dở còn chưa thực hiện được.

Người “phù thủy” ẩn danh của điện ảnh võ thuật Trung Quốc / "Soi" diễn xuất của Hương Giang trong "Sắc đẹp dối trá"

Sau thành công vang dội của: Đường Sơn đại huynh (1971), Tinh Võ môn, Mãnh long quá giang (1972) và Long tranh hổ đấu (1973) những bộ phim đã đưa tên tuổi ngôi sao võ thuật huyền thoại này đến với công chúng trên toàn thế giới. Lý Tiểu Long dự định sẽ thử sức mình ở thể loại phim cổ trang sau khi hoàn thành Tử vong du hí.

Lý Tiểu Long rất mê phim cổ trang.

Lý Tiểu Long rất mê phim cổ trang.

Với ấp ủ thực hiện một bộ phim cổ trang theo phong cách riêng của mình, Lý Tiểu Long đến thăm đoàn phim Thích Mã của đạo diễn Trương Triệt để cảm nhận không khí làm phim võ hiệp.

Phim võ hiệp là thời ấy đang là một đề tài rất ăn khách và Trương Triệt từng được xem là ‘ông tổ’ của dòng phim võ hiệp mới của Hồng Kông, đã lăng xê rất nhiều tài tử như Vương Vũ, Khương Đại Vệ, Địch Long, Trần Quan Thái… Do vậy, Lý Tiểu Long đã rất hứng thú khi biết Hãng phim Gia Hòa có ý định mời Trương Triệt thực hiện bộ phim với mình.

sc10_1

Bộ ảnh tạo hình cổ trang sau đây là do hãng phim Thiệu Thị (Shaw Brothers) thực hiện để chuẩn bị cho một dự án phim võ hiệp. Tuy nhiên do không thương lượng được giá cả, hãng phim Gia Hòa nhanh tay “cướp” mất họ Lý và tạo nên hiện tượng của màn ảnh thế giới.

Và có dự định đóng phim kiếm hiệp, tuy nhiên dự định này chưa kịp thực hiện thì ông bị đột tử.
Và có dự định đóng phim kiếm hiệp, tuy nhiên dự định này chưa kịp thực hiện thì ông bị đột tử.
5cuecvwf_1
Hình ảnh một binh lính Lý Tiểu Long máu me với cây kiếm dài.
cuefawe9_1
Có ai nhận ra đây là huyền thoại võ thuật không?

2ewfss


avceca8_1


scwecf6_1


sfwef7_2


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm