Văn hóa

Mai vàng 2021: Ngô Kiến Huy nhận cú đúp, NSND Kim Cương được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng"

Với hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và khán giả yêu mến, NSND Kim Cương đã được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" tại giải Mai vàng 2021.

Phong cách thời trang mùa đông chuẩn thanh lịch lại ấm áp của các MC nhà đài / Yoona có một nguyên tắc thời trang "bất di bất dịch" khi làm MC khác xa với lúc đi thảm đỏ

Tối 20/1, lễ trao giải Mai vàng lần thứ 27 - 2021 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Tại đây, BTC đã công bố chủ nhân 9 hạng mục giải: Ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Diễn viên sân khấu - truyền hình, Diễn viên hài, Vở diễn sân khấu - truyền hình, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình, Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình, Bộ phim điện ảnh - truyền hình và Người dẫn chương trình (MC).

Ngoài ra, giải thưởng năm nay còn có các giải thưởng quan trọng khác như Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021, Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19, Nghệ sĩ vì cộng đồng, Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng.

Theo đó, với hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng, NSND Kim Cương đã được vinh danh "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng". Không chỉ cống hiến trong lĩnh vực nghệ thuật, trong nhiều năm qua, nữ nghệ sĩ còn dấn thân vào nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng động.

Mai vàng 2021: Ngô Kiến Huy nhận cú đúp, NSND Kim Cương được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quyền Linh được vinh danh Nghệ sĩ vì cộng đồng (Ảnh:TTXVN)

Nhằm ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến đó, BTC giải Mai vàngnăm nayđã quyết định trao giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng cho nghệ sĩ Quyền Linh. Có mặt tại lễ nhận giải, nghệ sĩ Quyền Linh xúc động cho biết giải thưởng này là một niềm vui, động lực to lớn để các nghệ sĩ tiếp tục con đường đã chọn. Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng còn trao cho 2 tập thể là Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minhvà Đội tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

Mai vàng 2021: Ngô Kiến Huy nhận cú đúp, NSND Kim Cương được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 2.

Ngô Kiến Huy nhận cú đúp giải (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, nam nghệ sĩ Ngô Kiến Huy cũng gây bất ngờ với cú đúp giải thưởng ở hai hạng mục Người dẫn chương trình và Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình. Phát biểu tại lễ trao giải, Ngô Kiến Huy cho biết giải thưởng là động lực lớn để anh cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm mới.

"Năm qua, mỗi người trong chúng ta đã đối mặt với nhiều khó khăn và từ đó, chúng ta cũng nhận ra được những bài học giá trị từ cuộc sống. Lễ trao giải Mai vàng là một nỗ lực quý dành cho nghệ sĩ, khán giả bởi dù khó khăn bởi dịch bệnh, đời sống tinh thần của mỗi người dân vẫn được lưu tâm. Giải thưởng mà Huy được nhận hôm nay là sự cộng hưởng của ý chí, nỗ lực của bản thân tôi cùng với lòng yêu thương của khán giả dành cho mình. Huy thấy ấm áp vì hành trình mình đi không cô đơn", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Trước đó, BTC giải Mai vàng đã công bố kết quả 3 hạng mục là Ca khúc xuất sắc nhất, MV được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

 

Danh sách giải thưởng Mai vàng 2021:

- Nam diễn viên sân khấu - truyền hình: Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (vai vua Priêm, vở Nàng Xê Đa"

- Diễn viên hài: Nghệ sĩ Hồng Trang (vai Tý, vở Mong ước đêm trắng)

- Vở diễn sân khấu - truyền hình: Nàng Xê-đa (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn cải lương Mới Đại Việt).

- Người dẫn chương trình: Ngô Kiến Huy (chương trình 100 triệu 1 phút - VTV3).

 

- Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình: Ngô Kiến Huy (vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh, phim Em là của em).

- Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình: Thúy Ngân (vai Châu, phim Cây táo nở hoa)

- Bộ phim điện ảnh - truyền hình: Cây táo nở hoa (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

- Ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh

- Ca sĩ hát nhạc dân ca. Phi Nhung

 

- Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021:

Bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long

Truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa của tác giả Bùi Tiểu Quyên.

- Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19:

MV Sống như tia nắng mặt trời của Đình Bảo và nhiều nghệ sĩ.

 

Tiếng kèn Saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến phục vụ đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19

Chương trình truyền hình HTV từ tâm dịch

"Bậu ơi đừng khóc" của Phi Nhung giành giải Mai vàng.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm