Văn hóa

MC Quỳnh Nga trẻ nhất VTV24 không áp lực khi bị so sánh với Thụy Vân

"Sự so sánh của khán giả đương nhiên là sẽ có rồi và mình đã có thể lường trước", nữ MC sinh năm 1995 của Chuyển động 24h chia sẻ.

MC Thành Trung mong từ nay không ai nhắc đến vợ cũ / MC Lại Văn Sâm: 'Tôi đã nghỉ hưu, không còn ràng buộc, trách nhiệm nào'

MC Quỳnh Nga trẻ nhất VTV24 không áp lực khi bị so sánh với Thụy Vân - Ảnh 1.
Quỳnh Nga từng tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp trước khi về VTV.

Quỳnh Nga bắt đầu lên sóng trực tiếp Chuyển động 24h cách đây hơn 3 tháng và trong thời gian dài là nữ MC duy nhất của bản tin này trước khi Á hậu Thụy Vân trở lại. Trước khi trở thành MC VTV, Quỳnh Nga từng lọt Top 10 Miss World Vietnam 2019 cùng giải phụ Người đẹp truyền thông, giành ngôi Á khôi Sinh viên Việt Nam 2017 và giải Hoa khôi tài năng Ngoại thương 2015. Người đẹp còn là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss Charm International 2020.

MC Quỳnh Nga trẻ nhất VTV24 không áp lực khi bị so sánh với Thụy Vân - Ảnh 3.
MC Quỳnh Nga là MC trẻ nhất của Chuyển động 24h.

Áp lực cả nước đang xem mình trên tivi

- Quá trình từ một người đẹp trở thành MC của một trong những chương trình thời sự trực tiếp được quan tâm nhất là gì? Áp lực ngày đầu lên sóng với Quỳnh Nga có lớn?

Thực ra trước khi dẫn Chuyển động 24h Nga cũng đã có thời gian làm phóng viên và luyện tập kỹ năng dẫn trong trường quay. Nếu tính thời gian làm cả hai công việc đó và tích lũy thời gian, kinh nghiệm dẫn chắc phải mất một năm. Trong khoảng thời gian đó ngày nào Nga cũng tập, sáng hay tối bất kể lúc nào có thời gian là mình tập dẫn luôn. Khi nộp file dẫn lên lãnh đạo thì Nga được xếp vào dẫn chương trình Y tế 24h trước và sau đó có cơ hội được dẫn Chuyển động 24h.

Đối với một người mới như Nga cũng có nhiều áp lực bởi các anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm và dẫn nhiều chương trình trước khi về Chuyển động 24h. Mọi người nhiều kinh nghiệm, giỏi và có phong cách dẫn riêng nên cũng là áp lực với mình. Nhưng Nga không để điều đó đè nặng tâm lý quá mà lấy đó là động lực để học hỏi và trau dồi bản thân hàng ngày. Và mỗi ngày Nga đều nhận thấy mình học được rất nhiều từ các anh chị.

- Đến thời điểm này bạn đã lên sóng được hơn 3 tháng, bạn thấy tự tin hơn nhiều ngày đầu dẫn?

 

Với chương trình trực tiếp và với những người mới dẫn như tôi đều có áp lực nhất định, áp lực quen trường quay và áp lực cả nước đang xem mình trên tivi. Những ngày đầu tiên tôi nghĩ khán giả cũng nhận ra nét mặt áp lực của mình và có nhận xét rằng trông rất căng thẳng nhưng dần dần cố gắng thoải mái hơn. Tôi hỏi kinh nghiệm các anh chị đi trước, qua đó cố gắng cải thiện kỹ năng dẫn hàng ngày. Khi quen trường quay mình cũng đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ cũng không cần quá áp lực mà phải cố gắng làm tốt nhất khả năng của mình hiện tại để truyền tải thông tin rõ ràng nhất với khán giả.

- Nga có nhớ trước ngày lên sóng trực tiếp đầu tiên của Chuyển động 24h? Bạn có lo lắng đến mức mất ngủ?

Trước hôm đó tôi quá bận chuẩn bị mọi việc. Thời điểm ấy tôi được báo lên dẫn khá gấp nên phải chạy theo mọi người để học hỏi thêm xem cách làm việc trong 1 bản tin trực tiếp thế nào, rồi trau dồi bản thân để sẵn sàng cho buổi dẫn đầu. Những việc đó đã gần hết thời gian của tôi nên không còn thì giờ để nghĩ ngợi hay mất ngủ nữa. Tôi chỉ muốn ngủ nghỉ thật tốt để làm tốt nhất cho bản tin của mình.

- Cơ hội đến nhanh chóng có nghĩa bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị trước cho bản tin trực tiếp như vậy?

Nếu nói không có thời gian chuẩn bị cũng không đúng vì trước đó tôi cũng đã tập rất nhiều ngày rồi. Chỉ là cơ hội được lên đúng là đến sớm hơn mình nghĩ một chút. Tuy vậy điều đó cũng không quyết định nhiều vì Nga đã có sự chuẩn bị trước đó khá lâu.

 

MC Quỳnh Nga trẻ nhất VTV24 không áp lực khi bị so sánh với Thụy Vân - Ảnh 4.
Người đẹp 25 tuổi không áp lực khi bị so sánh với các đàn chị.

Sự so sánh của khán giả đương nhiên

- Hôm đầu tiên tôi hơi bất ngờ vì Quỳnh Nga là người mới nhưng dẫn trưc tiếp mà không vấp váp, rất trôi chảy dù hơi cứng một chút. Hỏi thật bạn có sợ bị so sánh với các đàn chị đã gắn bó lâu năm với Chuyển động 24h như Thu Hương hay Thụy Vân ?

Việc so sánh không thể tránh khỏi vì khán giả đã quen với những gương mặt các anh chị dẫn Chuyển động 24h rồi. Nhưng như tôi nói mình cũng không nên quá đặt nặng chuyện đó. Áp lực đó chỉ để mình trưởng thành hơn, cố gắng hơn và học hỏi các anh chị chứ không phải để buồn bã hay tức giận, tự ti với bản thân. Sự so sánh của khán giả đương nhiên là sẽ có rồi và mình đã có thể lường trước. Điều quan trọng là mình phải trau dồi và chứng tỏ bản thân trong tương lai.

- Người đẹp làm MC VTV rất nhiều, vậy bạn muốn định vị hình ảnh bản thân thế nào cho khác những người đẹp khác?

Có thể nhiều người nghĩ MC chỉ là dẫn chương trình thôi nhưng đối với VTV24, tất cả MC đều phải làm phóng viên, biên tập, tham gia sản xuất nội dung bên cạnh dẫn chương trình. Do vậy những MC khi đi làm chương trình bên ngoài sẽ hiểu hơn nội dung mình dẫn để đưa tới khán giả. Việc mình hiểu những nội dung đó cũng sẽ toát ra bên ngoài những người dẫn chương trình ở VTV24. Tôi mong muốn hướng tới hình tượng một người dẫn chương trình trẻ trung, được quốc tế hóa và cố gắng học hỏi được lối dẫn tự nhiên của MC nước ngoài.

 

MC Quỳnh Nga trẻ nhất VTV24 không áp lực khi bị so sánh với Thụy Vân - Ảnh 5.
MC Quỳnh Nga hậu trường một buổi lên sóng trực tiếp.

- Điều gì ở công việc truyền hình , nhất là thời sự trực tiếp hấp dẫn Nga, một công việc đòi hỏi cường độ làm việc cao và ít có thời gian cho bản thân?

Mọi người nhìn bên ngoài vào có thể nghĩ đây là công việc hào nhoáng, được làm ở một nơi đẹp và hiện đại nhưng đối với chúng tôi đó là công việc vất vả và cần nhiều thời gian trau dồi để đạt hiệu quả chứ không thể ngày 1 ngày 2 mà đạt được. Chính vì hiệu quả đến chậm như vậy nên mỗi ngày tôi cảm nhận là một thử thách cho mình. Mỗi ngày được tiếp xúc với những người mới, đọc tin tức mới và chính bản thân mình cũng trưởng thành hơn. Đó là sự hấp dẫn của công việc này và cũng là điểm khiến tôi và những người làm truyền hình gắn bó với công việc này dù nó rất vất vả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm