Văn hóa

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện "phim giả tình thật" thì đó là do cố tình

Chia sẻ về chuyện gia đình, chúng ta thấy một Tuấn Tú trưởng thành, bản lĩnh và đàn ông trong tổ ấm hạnh phúc của mình.

Thoát thuở hàn vi, sao Việt đền bù cho cha mẹ đủ kiểu: Lý Nhã Kỳ tặng resort triệu đô, Hoàng Yến Chibi giao toàn bộ tài sản / Sao Việt đi đâu, làm gì giữa dịch cúm corona?

MC Tuấn Tú cưới vợ năm 2012, khi ấy sự nghiệp của MC Tuấn Tú đang lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, từ lúc cưới vợ MC Tuấn Tú lại chuyển sang làm việc ở lĩnh vực khác. Điều này khiến nhiều khán giả tiếc nuối cho anh. Hiện tại, cuộc sống của MC Tuấn Tú và vợ sau nhiều năm kết hôn khá yên bình. Anh được vợ ủng hộ trong công việc. Tuấn Tú cũng đã quay trở lại với nghệ thuật sau nhiều năm vắng bóng dành thời gian cho gia đình.

Chia sẻ về chuyện gia đình, chúng ta thấy một Tuấn Tú trưởng thành, bản lĩnh và đàn ông trong tổ ấm hạnh phúc của mình.

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 1.

MC Tuấn Tú và vợ

Để gắn kết phải biết cách dung hòa

Nói về cuộc sống vợ chồng, MC Tuấn Tú chia sẻ: "Cuộc sống vợ chồng không thể tránh được những lúc xích mích. Bát đũa còn có ngày xô lệch vợ chồng có những chuyện không hiểu nhau là chuyện bình thường.

"Tú nghĩ việc hiểu nhau 100% là rất khó vì bản thân mình nhiều khi còn không hiểu được mình làm sao đối phương hiểu mình mãi được. Thứ 2 chúng ta phải làm thế nào để dung hòa, ở với nhau. Hai người sinh đôi tính cách thậm chí còn khác nhau. Bởi vậy Tú không đặt sự hoàn hảo trên hàng đầu mà chỉ đặt sự quan tâm, nhẫn nhịn, hòa quyện với nhau để dung hòa cho 2 vợ chồng tìm được tiếng nói chung là tốt nhất, đó là quan điểm sống của từng gia đình.

Với gia đình Tú cũng thế thôi, cũng có lúc xích mích, cãi nhau. Lúc chưa có con, nhiều khi hai vợ chồng về nhà thấy buồn, lạnh lẽo nên động việc nọ việc kia lại cáu gắt. Tú hiểu được tâm lý người phụ nữ khi chưa có con họ cũng có nhiều điều khó khăn. Vậy nên Tú thấy việc 3 năm mới có con cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bà xã nên nhiều khi cố gắng nhịn cho vui vẻ. Cũng có giai đoạn thấy chán thì may thay vợ lại có bầu và sinh một bé trai. Vợ chồng Tú lúc này không còn thời gian để cãi nhau vì cô ấy cũng đi làm nhà nước, đến tối nhiều hôm 2 vợ chồng chỉ nhìn nhau đi ngủ. Tú cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ cố gắng đẻ thêm 1 con nữa nếu con gái càng tốt. Con gái tâm sự với bố nhiều hơn còn con trai chỉ toàn tâm sự với mẹ, khi nào không có mẹ, không còn ai mới nhờ đến bố.

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 2.

Để không lạc lối, phải biết cách thoát khỏi vai diễn

 

Làm nghệ thuật, không thể tránh khỏi những rung động với bạn khác giới khi đóng phim, Tuấn Tú luôn biết cách lèo lái bản thân để không có những khoảng loạng choạng ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. "Tôi nghĩ đó là tâm lý của từng người. "Phim giả tình thật" trên mạng cũng đưa rất nhiều, từ nghệ sĩ thế giới cho tới Việt Nam. Tôi nghĩ không chỉ nghệ sĩ mà cả những người công chức bình thường cũng như vậy. Khi làm việc, tiếp xúc với nhau nhiều cũng sẽ nảy sinh tình cảm không riêng gì nghệ sĩ. Tuy nhiên nghệ sĩ hay bị người ta nhìn, bị lên báo và soi mói.

Tôi nghĩ việc có lỡ say nắng vì đàn ông ai cũng yêu cái đẹp, nhưng chúng ta phải có giới hạn mức độ cảm nhận của mình và dừng lại kịp thời. Nếu có cảm xúc và chuyển nó thành đam mê, yêu quá sẽ khó giữ được gia đình.

Tất cả nghệ sĩ, đặc biệt là đàn ông, khi đóng phim phải có sự phân định rõ ràng trong công việc của mình. Khi bước vào phim là nhân vật nhưng khi bước ra phải nhớ chúng ta đang có gì. Tuy nhiên tính cách nhân vật đó vẫn phải chảy trong mình, nhưng khi ra ngoài phải thoát vai để giữ được tất cả sự chuyên nghiệp cho bản thân.

Nếu diễn viên chuyên nghiệp có tình cảm với tất cả những diễn viên khác thì không được vì chúng ta sẽ đóng không chỉ một bộ phim, chẳng nhẽ cứ đóng phim là yêu nhau thật. Tôi nghĩ mình là diễn viên chuyên nghiệp vì đã học 4 năm tại ĐH Sân khấu điện ảnh nên nghĩ mình có thể làm được điều đó".

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 3.

Nếu để xảy ra chuyện "phim giả tình thật" thì đó là do cố tình

 

"Vợ tôi có ghen chứ, bảo không ghen thì không đúng. Khi xem phim đến cảnh tình cảm của chồng, vợ tôi thường sẽ nhéo chồng một cái. Hoặc đến những cảnh đấy tôi hay tắt ti vi, không cho xem nữa, hết cảnh thì xem tiếp.

Thực ra đã là vợ của một diễn viên, nếu mà ghen tuông suốt ngày thì không thể ở được đâu. Cũng có rất nhiều cặp đã chia tay vì lý do đó rồi. Nhưng một người phụ nữ mà đủ bản lĩnh, đủ hiểu đấy chỉ là công việc của chồng thì sẽ biết cách tin tưởng và ghen trong chừng mực.

Bản thân người đàn ông khi làm nghệ sĩ thì phải có một giới hạn nhất định để cho người phụ nữ của mình tin được đó chỉ là công việc. Với người diễn viên chúng tôi đó là một áp lực lớn, là thử thách trong nghề nghiệp.

Với tôi, bạn diễn nữ chỉ là đồng nghiệp thôi. Tôi biết cách nhập vai nhưng cũng biết cách thoát vai ra. Nhiều người vẫn hay nói "phim giả tình thật" nhưng tôi nghĩ không phải. Đó là họ cố tình làm thật thôi, chứ họ hoàn toàn có thể thoát ra được nếu họ được học bài bản về nghề diễn trước.

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 4.

Niềm tin trong hôn nhân là điều quan trọng

 

Tôi cũng từng chia sẻ vợ mình là người bao dung, không quá khắt khe, soi mói, đặc biệt biết tha thứ, tôi cũng vậy. Vợ có vấn đề gì tôi cũng có thể tha thứ được nếu như không quá nặng nề. Chúng ta phải nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn và có những lời xin lỗi thực sự để họ sửa chữa. Vợ tôi cũng là người hiểu được đâu là lời xin lỗi cho xong, đâu là lời xin lỗi đúng với tình cảm của người đấy. Với chuyện vợ chồng, cả hai trao được niềm tin cho nhau là điều quan trọng nhất. Tôi dám khẳng định 2 vợ chồng tôi đến bây giờ đã có niềm tin cho nhau.

Cô ấy làm quan hệ quốc tế đi công tác nhiều, tôi cũng vậy nên nếu không tin nhau sẽ không thể ở với nhau mà bung từ cách đây rất nhiều năm rồi. Tôi cũng có niềm tin ở vợ và niềm tin này giải quyết được các vấn đề. Tất cả đều là sự tin tưởng, nếu chẻ ra từng phần, từng câu từng chữ rất khó, căng thẳng.

Tôi nổi tiếng từ rất trẻ và từng mất một mối tình vì chuyện nổi tiếng. Sau khi nổi tiếng, tôi ít quan tâm người đó, nhiều quan hệ, cũng có những lần đi quá giới hạn về cảm xúc dẫn đến chia tay. Sau cuộc chia tay đó, tôi nhận ra nhiều điều. May lúc đó chưa lập gia đình, mới chỉ là cảm xúc đầu đời nên lúc này khi có gia đình, tôi thấm thía vì hiểu cuộc sống hơn".

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 5.

Tôn trọng nhau là tôn trọng khoảng riêng tư của nhau

Vợ chồng Tuấn Tú không có thói quen xem điện thoại. Tuấn Tú kể: "Kể cả không để pass cô ấy cũng không bao giờ sờ vào trừ khi tôi nhờ cô ấy lấy hộ. Tôi nghĩ đó là điều tôn trọng sự riêng tư của nhau. Ngoài việc 2 vợ chồng chia sẻ với nhau hàng ngày, có sự tin tưởng ở nhau không bao giờ sờ vào điện thoại.

 

Dù đã lập gia đình nhưng mỗi người vẫn cần phải có một khoảng gì đó của riêng mình để thoải mái, thư giãn với bạn bè, tâm sự, giao lưu. Nếu chúng ta suốt ngày sờ vào đọc tin nhắn sẽ là một việc không tôn trọng nhau trong gia đình.

Quy ước mỗi ngày cần nói lời yêu thương chúc nhau trước khi đi ngủ cũng là một cách để gắn kết hai vợ chồng. Tuấn Tú cho hay: "Nhà tôi có quy định trước khi đi ngủ chồng chúc vợ ngủ ngon, vợ chúc chồng ngủ ngon, bố chúc con, con chúc bố mẹ ngủ ngon. Đó là câu nói hằng ngày, nhiều lúc tôi đi làm đêm về đang nằm định ngủ vợ vỗ người gọi dậy nhắc: "Anh chưa chúc em ngủ ngon à?’’. Nói chung ngày nào chúng tôi cũng nói câu đấy".

MC Tuấn Tú: Nếu để xảy ra chuyện phim giả tình thật thì đó là do cố tình - Ảnh 6.

Hạnh phúc là khi sự hy sinh cho nhau được cả hai đều nhìn nhận

"Tôi cũng đã một lần hy sinh để cho cô ấy cảm giác yên tâm hơn đó là việc rời xa showbiz 1 thời gian. Thứ hai tôi muốn ổn định hơn vì cô ấy làm nhà nước quen nên tôi nghĩ việc mình làm nhà nước cũng sẽ tốt hơn để cô ấy hiểu mình thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc. Cô ấy cũng rất xúc động về hành động này nên khi tôi quyết định quay trở lại tham gia nghệ thuật, cô ấy bảo: "Anh cũng vì gia đình nên đã nghỉ một thời gian nhưng anh có niềm đam mê nghệ thuật nên em tôn trọng".

Chính bởi thế vợ Tuấn Tú đã rất thấu hiểu và đồng cảm để chồng từ bỏ công việc nhà nước ổn định với đường quan lộ hanh thông để quay trở lại showbiz. "Vợ tôi là người rất tâm lý và hiểu chồng nên cô ấy rất ủng hộ tôi. Hàng ngày thấy tôi cắp cặp đi làm, cắp cặp về, tâm trạng không được vui lắm, cô ấy nhận ra hết, cô ấy biết tôi chỉ được là chính mình khi làm nghệ thuật".

 

"Nhưng tôi nghĩ, đã là nghệ sĩ, hạnh phúc nhất là khi được làm nghề, cho nên bận rộn như thế là một điều rất tốt cho mình. Vợ cũng hiểu và thông cảm cho tôi, tạo mọi điều kiện cho chồng mà không phiền trách.

Dạy con bằng cách chơi với con

Là một người bố có con muộn. Phải chờ đến 3 năm sau cưới, Tuấn Tú mới được làm cha. Có lẽ vậy nên khi bé ra đời, Tuấn Tú khá chiều con. Trước thực tế rằng yêu chiều con quá không tốt, Tuấn Tú cho biết: "Tú biết điều đó nhưng giờ cậu ấy bé quá, hơn nữa cũng hiếm muộn nên rất chiều. Tuy nhiên dạo này cũng đã có những biện pháp khác bởi chiều quá sẽ hư mất. Được cái lúc nào nói nghiêm túc cậu ấy nghe ngay. Khi chơi đùa, cậu ấy chơi rất mạnh, nhiều khi đang nằm cậu ấy lao vào bụng cũng rất đau. Đến tuổi này tôi nghĩ cũng nên nghiêm khắc hơn với cậy ấy".

Một thời gian sau, với sự điều chỉnh của bản thân, Tuấn Tú đã trở thành người cha nghiêm khắc hơn nhưng không áp đặt và đặt năng lực bản thân, tố chất của con lên trên ý muốn của cha mẹ. Tuấn Tú chia sẻ: "Tôi nghĩ mình cân bằng được nên bố con tôi vẫn thân thiết với nhau lắm. Tôi là người bố không muốn con mình trở thành một thiên tài, vậy nên tôi không bao giờ ép con học sớm. Đúng 6 tuổi biết đọc, biết viết, tôi cũng không bao giờ ép con phải học thêm. Con sẽ học đúng, làm đúng theo quy trình bình thường của một đứa trẻ".

"Những đứa trẻ cần có tuổi thơ để khám phá thế giới, tôi cho con ra ngoài chơi thể thao, đi đây đi đó để có tình yêu môi trường, yêu động vật, dạy con những kỹ năng sống cần thiết. Tôi chơi với con nhiều hơn là dạy học bài. Chính vì thế mà cậu ấy tâm sự với bố rất nhiều điều.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm