Văn hóa

Mỹ nam Trung Quốc bị điều tra vì gian lận thi đại học

Nam ca sĩ Đồng Trác đang nhận vô số chỉ trích, đòi tẩy chay từ khán giả Trung Quốc sau khi tự khoe mình gian lận thi đại học trong lúc livestream.

Loạt mỹ nam Vbiz trang điểm "cao tay" khiến chị em ghen tỵ không ngớt / Mỹ nam “Trần Tình Lệnh” nói lời xin lỗi fan

Trong buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ hôm 22/5, Đồng Trác chia sẻ về những áp lực khi thi đại học, tiết lộ đã "dùng một vài thủ đoạn" để sửa hồ sơ của mình từ "học sinh khóa trước" thành "học sinh mới tốt nghiệp" nhằm được dự thi vào ngôi trường mơ ước là Học viện nghệ thuật giải phóng quân nhân dân Trung Quốc - nơi chỉ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh mới tốt nghiệp. Tuy nhiên cuối cùng, Đồng Trác cũng không thi đỗ và theo học Học viện Ký kịch trung ương.

Sau khi bị chỉ trích, Đồng Trác tiếp tục livestream vào 23/5, kể khổ về áp lực phải trở về quê nhà thi lại, than vãn việc người nổi tiếng không được tự do phát ngôn. Anh chàng né tránh chất vấn của người xem về vụ sửa hồ sơ thi đại học.

Đồng Trác trở thành ngôi sao Cbiz đầu tiên tự hủy hoại tiền đồ vì lỡ mồm trên livestream.

Đồng Trác trở thành ngôi sao Cbiz đầu tiên tự hủy hoại tiền đồ vì "lỡ mồm" trên livestream.

Sự việc nhận được chú ý lớn từ dư luận Trung Quốc. Ngày 29/5, phía trung tâm quản lý khảo thí và tuyển sinh của tỉnh Sơn Tây - quê nhà Đồng Trác - cho biếtđang phối hợp với Bộ Giáo dục tiến hành điều tra. Học viện Hý kịch Trung ương cũng cho biết đã xác minh lại công tác tuyển sinh và báo cáo với Bộ Giáo dục.

Theo Sina, phía Bộ Giáo dục đang theo dõi sự việc và yêu cầu phòng giáo dục tỉnh Sơn Tây, các trường trung học và đại học liên quan phối hợp điều tra. Bộ Giáo dục Trung Quốc khẳng định không dung thứ cho các hành vi vi phạm quy chế, gian lận, dù sự việc xảy ra đã nhiều năm vẫn sẽ điều tra đến cùng.

Tối 29/5, Đồng Trác đăng tải bức thư tay trên Weibo, xin lỗi về hành vi trong quá khứ. Nam ca sĩ bày tỏ sẵn sàng gánh chịu mọi hậu quả và cho biết đã xin Học viện Ký kịch trung ương hủy bỏ học bạ, bằng tốt nghiệp của mình.

Đồng Trác sinh năm 1994 ở Sơn Tây, Trung Quốc, là ca sĩ trẻ được nhiều người yêu mến với giọng hát thực lực. Sau khi nổi lên từ chương trình Super Vocal năm 2018, anh được đài Hồ Nam lăng xê khi liên tục góp mặt trong các show ăn khách như Hướng về cuộc sống, Nhà hàng Trung Hoa 3, Day Day Up, Singer 2020, trở thành khách mời thường xuyên của Happy Camp.

Sau scandal, ekip chương trình Happy Camp đã xóa tên Đồng Trác, hình ảnh của anh trong show Hán tự thần kỳ cũng bị cắt bỏ. Cảnh của Đồng Trác trong bộ phim truyền hình Bác sĩ khoa nhi tài ba do Trần Hiểu, Vương Tử Văn đóng chính cũng bị chỉnh sửa thay thế.

 

Hình ảnh của Đồng Trác trong show Hán tự thần kỳ bị xóa bỏ.

Hình ảnh của Đồng Trác trong show Hán tự thần kỳ bị xóa bỏ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm