Văn hóa

Nam ca sĩ đình đám Hàn Quốc bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đưa tin, nam ca sĩ nhạc R&B 39 tuổi - Wheesung bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm.

Ca sĩ Eli (U-KISS) bị vợ cũ - cựu người mẫu hơn 11 tuổi ám chỉ 'xù' tiền trợ cấp nuôi con / Thanh Thanh Hiền nâng đỡ ca sĩ U50

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ Wheesung bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất gây mê bất hợp pháp propofol. Tại phiên tòa xét xử đầu tiên vào ngày 19/1, ở quận Daegu, bạn của Wheesung bị bắt cùng với ca sĩ đã thừa nhận mọi cáo buộc dùng chất cấm. Điều này dẫn đến kết luận rằng Wheesung cũng đã sử dụng trái phép chất gây nghiện. Sau đó, Wheesung cũng đã thừa nhận hầu hết các tội danh và xin lỗi tại tòa: "Tôi xin lỗi! Tôi đã phạm sai lầm lớn".

Propofol là loại thuốc an thần có tác dụng nhanh giúp thư giãn, chỉ được dùng trong quá trình phẫu thuật với liều lượng thích hợp. Nhưng chất này khác với thuốc giảm đau và bị phân loại là ma tuý tại Hàn Quốc.

Nam ca sĩ Hàn Quốc bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm 0

Nam ca sĩ Wheesung bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm.

Đây không phải lần đầu tiên Wheesung bị cáo buộc sử dụng chất gây nghiện bất hợp pháp. Trước đó, vào khoảng thời gian từ năm 2011-2013, nam ca sĩ bị điều tra đã sử dụng chất propofol trái phép trong thời gian nhập ngũ. Thời điểm đó, Wheesung bị cho là thường xuyên tới một phòng khám để tiêm loại thuốc này. Công tố điều tra cho biết anh dùng chất cấm này để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và chứng hói đầu. Ngoài propofol, anh còn tiêm chất Valium. Tuy nhiên, vì không có bằng chứng cụ thể, Wheesung không bị truy tố.

Nam ca sĩ Hàn Quốc bị kết án 3 năm tù vì sử dụng chất cấm 1

Tuy nhiên, vào năm ngoái, Wheesung nhiều lần bị nghi ngờ sử dụng propofol. Vào tháng 3/2020, người ta phát hiện nam ca sĩ ngất xỉu trong nhà vệ sinh công cộng ở quận Songpa, Seoul. Bên cạnh anh có thuốc mê và ống tiêm. Không ngờ Wheesung lặp lại sai lầm tương tự. Chỉ hai ngày sau, người ta phát hiện anh đột nhiên bị ngã xuống trong nhà vệ sinh nam của một nhà hàng, bên cạnh có ống tiêm và lọ thủy tinh trên mặt đất. Vào tháng 4 sau đó, nam ca sĩ bị bắt gặp khi thực hiện giao dịch ven đường với đầu mối cung cấp chất cấm. Các công tố viên đã truy tố Wheesung và bạn của anh.

Wheesung sinh năm 1982, là một trong những giọng ca được đánh giá cao trong nền âm nhạc Hàn Quốc giai đoạn sau thập niên 2000. Anh cũng là người có công trong việc phát hiện và đào tạo một giọng ca siêu khủng của làng nhạc Hàn Quốc. Dù được khen ngợi về tài năng, nam ca sĩ thường xuyên vướng vào loạt scandal dùng chất cấm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm