Văn hóa

Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

DNVN - Sáng 11/5, Ngọc Hân thu hút sự quan tâm của giới truyền thông khi xuất hiện trong buổi buổi tọa đàm “Art Talk: Những kỷ niệm về họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân" với vai trò đặc biệt: Cố vấn chiến lược truyền thông của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Nhan sắc 'cuốn hút' của người đẹp đầu trọc cao 1,8 m đăng quang Hoa hậu Hòa bình Pháp / Bị mỉa mai 'hạ cấp' sau khi theo vợ về Việt Nam, chồng Việt Hương có màn đáp trả cực kì sâu cay

Sự kiện nằm trong chuỗi triển lãmĐường lên Điện Biên, diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 15/5/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

“Tôi cảm thấy vui và vinh dự khi được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trao cho nhiệm vụ quan trọng để đồng hành cùng mọi người trong việc quảng bá những hoạt động nghệ thuật của bảo tàng đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây cũng là cơ hội tốt để tôi có thêm những trải nghiệm thực tế, tích lũy kiến thức về mỹ thuật hiện đại. Bản thân tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm tổ chức các triển lãm tranh tại Đà Lạt nên tôi có chút tự tin rằng mình sẽ làm tốt ở vai trò mới này", Ngọc Hân chia sẻ.

GIẢI TRÍ HUYỀN DIỆU - BELLALOVE

Ngọc Hân và Tiến sĩ Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trước sự kiện.

“Art Talk: Những kỷ niệm về họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân" vào sáng 11/5 là sự kiện đầu tiên mà Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất hiện ở vai trò Cốvấn chiến lược truyền thông. Người đẹp cho biết, cô cùng BTC đã có 10 ngày làm việc để chuẩn bị cho chương trình. Hôm qua (10/5) cô ở lại đến đêm muộn và sáng nay có mặt từ sớm, cùng các thành viên kiểm tra mọi khâu cuối cùng cho sự kiện.

Triển lãmĐường lên Điện Biênlà lời tri ân của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tới những hoạ sĩ, nhà điêu khắc đã mang đến cho công chúng một khí thế Điện Biên hào hùng và đầy cảm xúc qua các tác phẩm nghệ thuật, trong đó không thể không kể đến hoạ sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân, cánh chim đầu đàn của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày mất của họa sĩ Tô Ngọc Vân và 80 năm ra đời tác phẩm bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé' (1944). Họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân hy sinh gần chiến trường Điện Biên Phủ (1954) và hành trang ông để lại lúc hy sinh là những bức ký họa về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân ta, mà một phần trong số đó được trưng bày tại triển lãm.

GIẢI TRÍ HUYỀN DIỆU - BELLALOVE

Nàng hậu cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ, trò chuyện với con gái của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân tại sự kiện.

 

Ngọc Hân thổ lộ, cô từng học và nghiên cứu về họa sĩ Tô Ngọc Vân từ những năm tháng còn là sinh viên của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng hôm nay được ngắm lại nhiều tác phẩm của cố họa sĩ trong dịp đặc biệt, cô có rất nhiều cảm xúc. Người đẹp còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ gia đình, các nhà nghiên cứu và học trò của cố họa sĩ; điều đó giúp cô hiểu hơn về tài năng và sự đóng góp của Tô Ngọc Vân cho nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Bên cạnh trưng bày các tác phẩm của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân, trong đó có bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé', triển lãmĐường lên Điện Biêncòn giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ khác về chiến thắng Điện Biên Phủ. Với phương pháp trưng bày truyền thống, kết hợp ứng dụng công nghệ trình chiếu cinemagraph và không gian tương tác trải nghiệm, triển lãm đã làm sống lại những khoảnh khắc của Điện Biên Phủ năm xưa.

GIẢI TRÍ HUYỀN DIỆU - BELLALOVE

Ngọc Hân ngắm tác phẩm bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé' của Tô Ngọc Vân tại triển lãm.

Mạch Nhiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm