Văn hóa

Ngọc Lan: Ly hôn rồi, tôi cần người chia sẻ thì không có, cần một bờ vai dựa vào cũng không!

"Có những cái tôi không chia sẻ được với chồng vì không muốn anh có thêm gánh nặng. Tôi muốn tự giải quyết theo cách riêng của mình" – Ngọc Lan chia sẻ.

Sau lùm xùm giữa mẹ đẻ và chồng cũ Thanh Bình, Ngọc Lan tươi tắn tiết lộ cuộc sống hiện tại / Mẹ Ngọc Lan bênh con gái ruột, tiết lộ lý do Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn

Sau khi ly hôn chồng, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn, nhưng có nhiều xáo trộn

Tôi mới ly hôn chồng nên chỉ làm mẹ đơn thân được vài tháng. Bởi vậy tôi chưa cảm nhận được hết những khó khăn khi làm mẹ đơn thân.

Ngày xưa, làm mẹ đơn thân là điều không hay, là cái "bị" chứ không phải "được". Còn trong thời đại bây giờ làm mẹ đơn thân là một lựa chọn, là được hay không được. Tôi cũng không biết nói sao về vấn đề này.

Làm mẹ đơn thân mấy tháng qua, tôi thấy việc này có cả mặt xấu lẫn mặt tốt. Mặt tốt của làm mẹ đơn thân là có những việc mình muốn làm nhưng vì có chồng nên chưa làm được.

Chẳng hạn, tôi có thói quen là mỗi lần bế tắc hay stress thì thường lái xe một mình đi Vũng Tàu ngắm biển một đêm rồi về, giúp mình tìm ra hướng giải quyết công việc.

Nhưng từ hồi có chồng tôi không còn làm việc đó được nữa. Tôi không bao giờ dám nghĩ tới chuyện lái xe mà không có chồng.

Đến lúc này con tôi lớn hơn, có thể ở nhà với người thân, tôi được tự do hơn và đi mỗi nơi.

Tôi không chia sẻ stress, áp lực với chồng vì mỗi người có một cách giải quyết khác nhau về vấn đề cá nhân. Hai vợ chồng tôi có những cái không xâm phạm nhau.

Hoặc, có những cái tôi không chia sẻ được với chồng vì không muốn anh có thêm gánh nặng. Tôi muốn tự giải quyết theo cách riêng của mình. Đó là thói quen tôi có từ thời thanh xuân, không bỏ được.

Chính vì thế, sau khi ly hôn chồng, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn, nhưng có nhiều xáo trộn. Tất nhiên, ngày tháng trôi qua sẽ có những tiêu cực xảy đến. Lúc ly hôn rồi, tôi cần người chia sẻ thì không có, cần một bờ vai dựa vào cũng không. Điều này rất mệt.

Ai bước qua một cuộc sống khác vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, có nhiều xáo trộn, không giống sinh hoạt bình thường của mình. Cả một khoảng thời gian vừa rồi, tôi không nhận phim nào hết mà chỉ ở nhà, tập trung nuôi con nhiều hơn.

Đến dịp tết người ta mua cho con 5 bộ đồ mình không mua được bộ nào thì tội đến nhường nào

Tôi nghĩ không nên làm mẹ đơn thân như thế sẽ rất cực khổ, vất vả, dễ stress. Cái stress đó dễ đổ lên đầu những người xung quanh tôi. Làm mẹ đơn thân, người chịu trực tiếp chính là con tôi.

Tất nhiên, có nhiều phụ nữ không có điều kiện nhưng nuôi con rất tốt. Nhưng chắc chắn họ chịu áp lực rất nhiều về kinh tế, từ tiền học tới tiền ăn uống. Chẳng lẽ giờ sinh con ra lại cho nó uống nước cơm, tội lắm. Hay, dùng tã vải cũng cực lắm.

Ngọc Lan - Thanh Bình

Ngọc Lan - Thanh Bình

Rồi đến dịp tết người ta mua cho con 5 bộ đồ mình không mua được bộ nào thì tội đến nhường nào. Tóm lại, không nên làm mẹ đơn thân khi mình nghèo, chưa có điều kiện kinh tế vì sẽ tạo áp lực, khiến con phải gánh.

Tuy nhiên, mình phải xác định sống vì cái gì. Đừng bao giờ lôi đứa con ra để biện hộ tôi phải hi sinh vì con để giúp đỡ gia đình.

Khi hôn nhân đổ vỡ và quyết định trở thành mẹ đơn thân, tôi phải thật lý trí, vạch ra những kế hoạch giáo dục con như thế nào để nó không bị thiếu tình cảm của cả cha lẫn mẹ.

Tóm lại, đừng níu giữ hôn nhân với lý do tội nghiệp con, tự nhiên đổ hết cho con là không đúng. Nhưng cũng đừng vì phút bốc đồng mà quyết định trở thành mẹ đơn thân, sẽ gây áp lực cho con mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC