Văn hóa

Nguyễn Thị Loan: ‘Thanh xuân của tôi không chỉ dùng để đi thi hoa hậu’

Người đẹp Nguyễn Thị Loan đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn khi đảm nhận vị trí cầm cân nảy mực của cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018.

Thảm đỏ Marie Claire: Dương Mịch khí chất ngút ngàn, Angela Baby cùng dàn mỹ nhân đua nhau khoe ngực đầy với váy xẻ hết cỡ / Lộ diện những ứng viên sáng giá tranh giải Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Là gương mặt quen thuộc trong những cuộc chinh chiến nhan sắc từ trong nước đến thế giới, chị tự tin mình có thế mạnh gì khi vào ngày 18/12 tới đây, chị sẽ lại đảm nhiệm vai trò giám khảo cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018?

Có 3 yếu tố quan trọng mà tôi tin rằng có nó, tôi sẽ đảm bảo được vai trò giám khảo của mình.

Thứ nhất, tôi đã trải qua ít nhất 3 cuộc thi thế giới và đạt thành tích lọt top 2/3 cuộc, đó là minh chứng rõ nhất về yếu tố chuyên môn. Điều đó nghĩa là từ cuộc thi coi trọng vẻ đẹp nóng bỏng cho tới cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch, trí tuệ tôi đều đã trải qua. Từng đó chuyên môn cũng đủ giúp tôi lựa chọn thí sinh xứng đáng.

Thứ hai, tôi tự tin vì bản thân tôi từng là người làm doanh nghiệp, văn phòng. Vậy là tôi đâu chỉ sống trong thế giới giải trí mà còn là một người nắm bắt được thương trường, chính trường... Chính vì vậy khi làm giám khảo Mrs. Việt Nam, một cuộc thi với thành phần thí sinh khá đa dạng từ những người là doanh nhân cho tới giảng viên đại học... Sự đa dạng trong hoạt động nghề nghiệp của tôi cho tôi có được cái nhìn tổng thể hơn về việc nhìn nhận người phụ nữ có vẻ đẹp trưởng thành khác biệt với vẻ đẹp mới lớn là như thế nào, giới doanh nhân khác với giới văn phòng ra sao...

Thứ 3, dù tôi chưa lập gia đình nhưng quá trình tham gia hoạt động giải trí suốt 8 năm đã cho tôi kinh nghiệm về đời sống tâm lý, tình cảm để nhìn nhận con người từ cách ứng xử bên ngoài cho tới nội tâm sâu sắc bên trong. Từ đó tôi tin mình có đủ khả năng để cùng với các ban giám khảo khác tìm ra người chiến thắng Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 xứng đáng nhất.

Nguyễn Thị Loan: ‘Thanh xuân của tôi không chỉ dùng để đi thi hoa hậu’ - Ảnh 1.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan đảm nhận vị trí giám khảo cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Tuy nhiên những yếu tố chị đang có đều dựa trên yêu cầu của những cuộc thi dành cho quý cô, còn đây là cuộc thi dành cho quý bà có chồng con – chị có sợ mình bỡ ngỡ bởi vẫn đang là một người độc thân?

Đúng là yếu tố thiếu sót của tôi chính là chuyện tôi chưa lập gia đình. Tuy nhiên tôi cũng có những trải nghiệm tình cảm đủ chín chắn. Hơn nữa ban giám khảo đâu chỉ có mình tôi, còn có rất nhiều anh chị khác đều là những người có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt nên họ sẽ có cách nhìn nhận sâu sắc.

Một vết xước nhỏ của tôi không đáng gì so với rất nhiều kinh nghiệm mà các giám khảo khác đang có. Hơn nữa chúng tôi còn có một quá trình trao đổi công khai, từ đó mới có quyết định cuối cùng. Những gì tôi chưa có, các giám khảo khác sẽ bổ trợ. Vì thế tôi hoàn toàn yên tâm về kết quả cuối cùng.

Chị đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với thí sinh cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, chị nghĩ sao về họ?

Trước đó khi nghĩ tới cụm từ "mẹ bỉm sữa", tôi cứ hình dung đó sẽ là những người phụ nữ bận rộn với gia đình, nhà cửa con cái, dáng dấp xồ xề rồi sự nghiệp dang dở vì hy sinh tất cả cho chồng con...

Vậy mà trong quá trình tiếp xúc, tôi thật sự ngạc nhiên khi có nhiều thí sinh làm kinh doanh lại còn hẳn lĩnh vực cầu đường. Có chị đang là quản lý chuyên đào tạo tiếp viên hàng không; có người đang làm việc tại Nhật Bản cũng về thi... Tôi đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về cụm từ "mẹ bỉm sữa", và thú thật họ đã mang lại cho tôi một cảm xúc rất tích cực.

Xét riêng về sắc vóc, mọi người có thể thấy thí sinh Người mẫu – Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2018 có mặt bằng chung khá ổn định. Tất nhiên không thể mười phân vẹn mười bởi ngay trong các cuộc thi Miss, thậm chí là Miss của thế giới vẫn có người rất không ổn.

Nhưng giờ đây, yếu tố body chuẩn số đo vàng không còn quan trọng nhất trong các cuộc thi nhan sắc nữa rồi. Vẻ đẹp truyền cảm hứng, sự tự tin thu hút người đối diện... mới là yếu tố tiên quyết.

Nguyễn Thị Loan: ‘Thanh xuân của tôi không chỉ dùng để đi thi hoa hậu’ - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Loan hướng dẫn cho các thí sinh trước đêm chung kết

Nhiều người đánh giá việc thi nhan sắc bây giờ đã bão hòa, đến cuộc thi cho quý cô còn không được đánh giá cao nói gì cuộc thi cho quý bà. Là người hiểu rõ điều này, chị nói gì?

Hãy trở thành những khán giả yêu vẻ đẹp một cách thông thái. Đối với mỗi cuộc thi, cần nhìn nhận rõ đơn vị tổ chức là ai, ban giám khảo gồm thành phần nào, quy mô tổ chức ra sao... Thậm chí đối với một cuộc thi nếu thực sự có tầm, thí sinh để được tham gia cuộc thi ấy cũng đã phải rất khó khăn trong vấn đề xét duyệt hồ sơ từ cấp ban ngành rồi chứ chưa nói tới việc họ thể hiện bản thân ra sao trong lúc tranh tài.

Và nếu đã qua vòng xét duyệt thận trọng như vậy rồi, họ thường sẽ không khiến chúng ta phải đau đầu vì scandal quá phản cảm đâu. Hầu hết các lùm xùm đều xảy ra tại các cuộc thi quy mô ao làng không được cấp phép hoặc từng có tiền lệ về mua bán giải mà thôi. Với Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, tất cả yếu tố này đều được đảm bảo chuẩn xác.

Đã nhiều năm nay, liên tiếp các cuộc thi nhan sắc lùm xùm bởi những scandal liên quan tới mua giải, đổi tình lấy tiền... khiến hình ảnh của các hoa hậu trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ. Là người từng có công giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới, chị nghĩ gì về thực trạng này?

Một cuộc thi khi nó đã có vấn đề không ổn ngay từ khâu tổ chức ban đầu thì thực sự sẽ mang tới ảnh hưởng không tốt cho những cuộc thi sạch. Tuy nhiên đó chỉ là một khía cạnh của "đồng thau lẫn lộn" mà thôi chứ nếu ôm tất cả vào một mối thì thật không đúng.

Tôi vẫn luôn học cách phân loại bất kỳ vấn đề gì để từ đó có thể hiểu được một cách rõ nhất về nó. Có rất nhiều cuộc thi làm rất tốt, và kết quả là nó đi được đường trường, tỏa sáng theo năm tháng.

Tuy nhiên cũng có những cuộc thi mang tính chất trào lưu, và nó sẽ tự mình đào thải trong quá trình phát triển. Bởi thực sự ngay khi bắt đầu, nó đã không được dựa trên một bộ máy tốt và chất lượng thì thật khó để đòi hỏi điều cao hơn.

Với bản thân, tôi luôn coi những thành công của mình trong lĩnh vực sắc đẹp chỉ là kỷ niệm đẹp thời thanh xuân. Không ai vì vương miện của tôi mà ưu ái với tôi hơn trong công việc nếu tôi thực sự thiếu nỗ lực. Do đó dù ai có hiểu lầm tôi như thế nào, đánh đồng tôi ra sao... tôi cũng chỉ chọn cách im lặng. Tôi chỉ cần chứng minh thôi, dù 1 năm hay 10 năm sau cũng chẳng muộn.

Có những tượng đài nhan sắc mà dù nhiều thập kỷ trôi qua, họ vẫn tỏa sáng, vẫn được người đời tôn trọng đó thôi. Cũng có nhiều cô gái mà chỉ 1 – 2 năm sau, người ta quên béng mất cô ấy từng là hoa hậu. Thời gian trả lời tất cả, lửa thử vàng gian nan thử sức. Vì thế hãy cứ vui, cứ đúng là mình thì lo gì phải sợ đồng hay thau.

Nguyễn Thị Loan: ‘Thanh xuân của tôi không chỉ dùng để đi thi hoa hậu’ - Ảnh 3.

"Tuổi thanh xuân rất dài, sao mọi người lại nghĩ thanh xuân của tôi chỉ dùng để đi thi hoa hậu" - Nguyễn Thị Loan cho hay

Chị nghĩ gì về chiếc vương miện khi đằng sau nó là những cuộc ngã giá, trao đổi tình tiền?

Tôi tự tin để khẳng định cho tới tận lúc này, trong tất cả những cuộc thi tôi tham gia chưa từng có bất kỳ cuộc thi nào tôi phải bỏ tiền mua giải hay đánh đổi, ngã giá gì đó. Vì vậy tôi thực sự bất ngờ khi biết rằng xung quanh tôi điều đó đang xảy ra.

Thôi thì kệ người ta, việc của tôi là đi đúng con đường mình đã chọn. Tôi vẫn nhấn mạnh câu đồng thau lẫn lộn, và là người hiểu biết, hãy lựa chọn để tiếp nhận tốt nhất những thông tin trong sự hỗn độn ấy.

Còn chuyện đằng sau chiếc vương miện là những cuộc ngã giá tình tiền, tôi nghĩ quan trọng là người đoạt nó muốn sử dụng vương miện vào mục đích gì. Chẳng hạn như tôi mỗi khi đi thi, giải thưởng tôi cất vào tủ để ngắm thôi. Còn thì trong đời sống, tôi vẫn phải đi làm, phải kinh doanh, phải chứng minh năng lực với sếp văn phòng, phải đi học những công việc mình yêu thích... Chẳng phải vì tôi là hoa hậu mà được người ta ưu ái....

Nếu người ta coi vương miện là cái để trao đổi thì đương nhiên người ta cũng sẽ dễ dàng bỏ tiền ra mua, bởi mua thì sẽ bán được. Còn tôi vốn chỉ coi đó là những kỉ niệm đẹp, những nấc thang chinh phục của bản thân mình thì tôi cũng chẳng có lí gì lại làm mất đi ý nghĩa tinh thần của những điều đó.

Người ta gọi chị là mỹ nhân "dành cả thanh xuân chỉ để thi hoa hậu", chị nghĩ gì về điều này?

Thật không đúng chút nào. Tuổi thanh xuân rất dài, sao mọi người lại nghĩ thanh xuân của tôi chỉ dùng để đi thi hoa hậu. Tôi chỉ thi đến 27 tuổi thôi, trong khi thanh xuân của tôi còn lâu lắm mới hết.

Hơn nữa những cuộc thi tôi tham gia đều phát triển từ nhỏ lên lớn chứ không bao giờ đang đi từ lớn lại xuống nhỏ, đó là sự khác biệt nhé. Vì thế tôi coi đó là nấc thang mình đang bước dần lên khi mỗi cuộc thi, tôi lại có một trải nghiệm vô cùng nặng nhọc.

Giờ thì tuổi 27 đã qua, tôi đang sống cuộc sống của một cô gái bận rộn với hàng đống các dự án kinh doanh, phát triển hình ảnh. Còn chồng thì vẫn chưa lấy nên thanh xuân của tôi vẫn còn dài lắm đấy nhé.

Là một trong số rất ít mỹ nhân có lối sống sạch trong làng giải trí, vì sao chị lựa chọn đi trên con đường khó thế với những trải nghiệm từ kinh doanh cho tới làm văn phòng, và giờ là học diễn xuất để thử thách lĩnh vực điện ảnh... trong khi nếu chỉ cần "ngoan", chị đã có thể có tất cả tiền tài vật chất như nhiều người đẹp khác?

Tôi thấy mình vô dụng nếu làm theo gợi ý "ngoan sẽ có tất cả". Tôi ngoan theo cách của mình, đó là yêu một người mình thực sự cảm thấy phù hợp và được làm những công việc mình đam mê. Tôi hạnh phúc với lựa chọn của mình dù thực sự nó rất khó khăn vất vả. Bạn trai tôi thích nhìn thấy tôi làm việc, và tôi cũng thích được làm việc bởi nhờ đó tôi thấy mình sống có ích. Cái cảm giác sống phụ thuộc vào tiền của người khác thật không ổn chút nào.

Vậy dự định tiếp theo của chị khi chấm dứt tuổi 27 với hàng loạt cuộc thi nhan sắc là gì?

Cuối năm nay tôi sẽ mở công ty chung với bạn về lĩnh vực mỹ phẩm tóc. Tôi có đam mê với nghề làm đẹp và chẳng ngại học hỏi để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Chỉ cần đó là nghề lương thiện, lại phù hợp với ngành học thương mại của tôi thì dù vất vả tới đâu tôi cũng chẳng nề hà.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC