Văn hóa

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười

May mắn không bị nhiễm COVID-19, bố Sơn khiến ba cô con gái thở phào nhẹ nhõm.

Dàn diễn viên Hồng Lâu Mộng ngày ấy – bây giờ / Địch Lệ Nhiệt Ba bị "đào bới tai tiếng mua giải" Kim Ưng, CBiz chỉ ra đây là lý do không đội trời chung với Dương Tử

Bác sĩ đến tận nhà khám và xác nhận biểu hiện của ông Sơn (NSND Trung Anh) chỉ là cảm sốt thông thường nhưng vẫn khuyên người nhà cần thận trọng và không nên quá sợ hãi trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm này. Ba chị em Huệ (Thu Quỳnh) - Thư (Bảo Thanh) - Dương (Bảo Hân) thở phào nhẹ nhõm với tin vui này.

Ảnh cắt từ phim.

Ông Sơn dù không bị nhiễm bệnh nhưng vẫn tự cách ly với các con, không để cho ai chăm sóc. Khi bố đã bớt sốt, sức khỏe cũng tốt hơn, Huệ cũng an tâm phần nào. Huệ khuyên bố ra ngoài hít thở không khí nhưng ông Sơn cẩn thận vẫn muốn cách ly trong nhà cho khỏi hẳn bệnh.

Trong những ngày này, ông Sơn lại thường nghĩ đến chuyện cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Tâm sự với Huệ, bố Sơn bảo hóa ra mình vẫn ham sống sợ chết, nhất là trong những lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này. Bố Sơn cũng nói rằng mọi thứ với mình đều đã mãn nguyện nhưng vẫn muốn mãn nguyện hơn: "Bố muốn được nhìn thấy các con hạnh phúc hơn".

"Nếu con và Quốc đang có vấn đề gì thì hãy cảm thông cho nhau! Bố muốn có thêm cháu ngoại. Bố muốn được đỡ đần con và Quốc khi sinh em bé" - bố Sơn khuyên Huệ giải quyết khéo léo chuyện với Quốc (Tuấn Tú) để không phải tan vỡ lần nữa.

Nghe những lời này của bố, Huệ quay mặt đi rồi ứa nước mắt. Hóa ra điều mà ba chị em cố giấu bố đã bị bố nhìn thấu từ lúc nào không hay.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 2.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 3.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 4.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 5.

"Bố biết con sẽ là một người mẹ tuyệt vời như mẹ con ngày xưa" - bố Sơn khích lệ tinh thần Huệ. Thư và Dương nghe thấy những lời bố nói với chị Huệ mà cũng rưng rưng.

Bố Sơn cũng muốn nhìn thấy Dương trưởng thành, đi làm rồi lập gia đình, muốn thấy vợ chồng Thư - Vũ (Quốc Trường) nuôi dạy cu Bon nên người. "Nhưng vốn dĩ con người ta càng mong cầu nhiều cũng sẽ lo lắng nhiều, càng có nhiều thì càng lo được - mất" - bố Sơn tâm sự với Huệ. Suy nghĩ tích cực, bố Sơn cho rằng mình là người "giàu có" trong dịch bệnh này khi có nhiều thời gian ở bên cạnh 3 cô con gái.

Dương thú nhận rằng mình đã lo cho bố rất nhiều và cùng hai chị thể hiện ca khúc Về nhà đi con phiên bản mùa COVID để không khí vui vẻ trở lại. Ba con vịt khiến bố Sơn nở nụ cười hạnh phúc.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 6.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 7.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 8.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 9.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 10.

Vì chuyện của Quất (Hoàng Du Ka) nên Cân (Việt Bắc) ở nhà tự cách ly. Chị Mận (Hương Giang), Khoa (Đình Tú) và Uyên (Phương Oanh) thay nhau tiếp tế lương thực cho Cân. Cân gọi điện cho bác sĩ để nhờ chăm sóc bố mấy hôm vì bản thân đang là F2 không thể tới bệnh viện. Cân cũng nói với bố yên tâm dưỡng bệnh, không phải lo cho anh.

Khi Uyên cùng Khoa mang đồ tiếp tế cho Cân, Cân tranh thủ hỏi thăm về Đào (Việt Hoa). "Chắc là Đào không biết anh phải tự cách ly nên chẳng thấy nhắn tin gì cả" - Cân gãi đầu giãi bày khiến Khoa và Uyên phì cười. Thấy vậy, Khoa lại trêu Cân rằng Cân chẳng phải là người quan trọng gì để Đào phải nhắn tin hỏi thăm.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 11.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 12.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 13.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 14.

Ở nhà ông Sơn, khi Thư và Dương đang bàn với bố cần phải làm gì đó để góp sức phòng bệnh ngay tại làng Yên này thì Huệ lặng lẽ bỏ ra ngoài gọi điện cho Quốc với vẻ mặt lo âu. Huệ gọi rất nhiều cuộc nhưng Quốc đều tắt máy, không sao liên lạc được. Huệ thở dài lo lắng.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 15.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 16.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 17.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 18.

Cân gọi điện cho Dương bảo mình đang tự cách ly. Dương bảo Cân tự cách ly lúc này chính ra lại hay vì Đào biết đâu sẽ nhận ra sự trống vắng của Cân và quan tâm đến anh hơn. "Chính ra anh bị cách ly cũng hay. Bình thường anh cứ lởn vởn trước mặt chị Đào, bây giờ chị ấy không thấy anh nhỡ đâu lại cảm nhận được sự trống vắng thì sao?" - Dương phán đoán.

Dương bảo với Cân đang suy nghĩ xem phải làm gì để có ích cho đời thì nghe được ông Bá thông báo lệnh cách ly làng Yên qua loa phát thanh. Dương vội nảy ra ý tưởng mượn loa phát thanh của ông Bá (NSƯT Tiến Quang) để làm người cập nhật thông tin về dịch bệnh cho bà con.

Thấy Dương "cướp diễn đàn" của ông Bá, Huệ sợ em gái sẽ bị mắng, Thư lại nghĩ sẽ chẳng có chuyện gì. Ông Bá tức tốc về nhà khi nghe thấy Dương đọc loa phát thanh. Vừa định đuổi Dương xuống nhưng ông Bá lại được Uyên ra hiệu cứ để xem Dương muốn nói gì.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 19.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 20.

Dương khen ông Bá là người truyền cảm hứng cho mình khi luôn nhắc nhở mọi người phải bảo vệ bản thân và sức khỏe của cộng đồng. Dương cũng muốn góp một phần sức lực của mình giống như những gì ông Bá đang làm. Ông Bá nghe thấy vậy sướng rơn và quay sang ủng hộ cô con gái út của ông Sơn.

Dương bắt đầu tìm kiếm thông tin về dịch bệnh trên mạng và chuyển tới bà con những điều họ còn chưa biết như số giọt bắn ra ngoài mỗi khi hắt xì, thời gian tồn tại của virus... Dương cũng nhắc mọi người phải đeo khẩu trang thường xuyên. Ông Bá, Khoa và Uyên gật gù khen ngợi việc làm lần này của Dương. Về đến nhà, Dương cũng được bố và hai chị tuyên dương.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 21.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 22.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 23.

Những ngày không quên - Tập 11: Bố Sơn khỏi ốm, cả gia đình lại rộn tiếng cười - Ảnh 24.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC