Văn hóa

Nữ hoàng Anh hủy bỏ buổi lễ tặng quà Giáng sinh cho các nhân viên hoàng gia

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hoàng gia Anh điều này xảy ra. Lý do của quyết định này được cho biết do đại dịch COVID-19.

Angelina Jolie lỡ ngôi nữ hoàng cát-xê / Vợ chồng Meghan Markle dính nghi vấn đem bé Archie ra làm cái cớ lừa dối hoàng gia, từ chối khéo Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh, người sẽ đón Giáng sinh 'lặng lẽ' tại Lâu đài Windsor năm nay, sẽ không đích thân trao quà cho các nhân viên hoàng gia, như truyền thống trong suốt triều đại của bà. (Ảnh: Getty Images)

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh, người sẽ đón Giáng sinh 'lặng lẽ' tại Lâu đài Windsor năm nay, sẽ không đích thân trao quà cho các nhân viên hoàng gia, như truyền thống trong suốt triều đại của bà. (Ảnh: Getty Images).

Nữ hoàng đã buộc phải hủy bỏ buổi lễ tặng quà Giáng sinh hàng năm lần đầu tiên trong triều đại của mình do những hạn chế của đại dịch COVID-19. Theo thông lệ hàng năm, bà và Hoàng tử Philip, 99 tuổi, đều đặt hàng quà cho mọi thành viên trong gia đình hoàng gia. Những món quà này thường được tặng cho họ cùng với một chiếc bánh pudding Giáng sinh vào mùa Vọng.

Những món đồ yêu thích bao gồm một hộp đồ trang sức đặc biệt hoặc một khung ảnh. Nữ hoàng đích thân trao quà cho một số nhân viên bên cây thông Giáng sinh tại Cung điện Buckingham và Lâu đài Windsor như một lời cảm ơn đặc biệt đối với sự phục vụ trung thành của họ, trước khi bà dời đến Sandringham cho đến tháng 2.

Tuy nhiên, năm nay các nghi lễ thân mật đã bị hủy bỏ do các quy định khác biệt về xã hội và nhu cầu của vị quốc vương 94 tuổi trong tình trạng nghiêm ngặt của đại dịch. Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh sẽ đón Giáng sinh "lặng lẽ" tại Lâu đài Windsor.

Các nhân viên Hoàng gia cũng đã được thông báo, không ngạc nhiên khi bữa tiệc Giáng sinh chính thức của Cung điện cũng như tất cả các sự kiện nhỏ hơn của nhân viên, đã bị hủy bỏ.

Các nguồn tin khẳng định, bữa trưa hàng năm mà nữ hoàng tổ chức vào thứ Tư trước Giáng sinh cho đại gia đình của bà - nơi thường thấy hơn 25 thành viên hoàng gia và con cái của họ - cũng không tránh khỏi việc bị hủy.

Một nguồn tin cho biết: "Đó là một sự xấu hổ lớn nhưng không thể tránh khỏi và là điều đúng đắn cần phải làm".

"Và giống như các văn phòng trên khắp đất nước, sẽ không có tiệc Giáng sinh tại Cung điện Buckingham hoặc bất kỳ dinh thự hoàng gia nào trong năm nay. Đó là cách nó phải như vậy".

Lễ tặng quà của Nữ hoàng luôn là sự kiện khiến các nhân viên cung điện vô cùng phấn khích.

Những người được chọn để đích thân nhận món quà từ Nữ hoàng bao gồm các nhân viên phục vụ lâu năm hoặc nhân viên cấp dưới đã có một năm đặc biệt thành công. Trong những năm qua, các nhân viên của cung điện đã nhận được một số quà tặng "tuyệt vời" bao gồm khung ảnh bằng bạc, sáo sâm panh, bộ muối tiêu và hộp đồ trang sức, tất cả đều được khắc chữ hoàng gia chính thức của Nữ hoàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC