Văn hóa

Ông Trump bất bình vì phim "Ký sinh trùng" thắng giải Oscar

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ thái độ không đồng tình khi bộ phim Hàn Quốc "Ký sinh trùng" thắng giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar.

Thúy Ngân 'Gạo nếp gạo tẻ' đổi màu tóc xoành xoạch: Hết bạch kim lại tới hồng nổi bật / Diễn viên Thu Trang rơi nước mắt trải lòng về con trai và cuộc sống mẹ đơn thân

Ông Trump bất bình vì phim Ký sinh trùng thắng giải Oscar - 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi vận động tranh cử ở Colorado (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump ngày 20/2 lên tiếng về việc bộ phim Hàn Quốc “Parasite” (Ký sinh trùng) thắng giải thưởng Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.

Tại buổi vận động tranh cử ở Colorado Springs, Colorado, ông chủ Nhà Trắng nói ông ước rằng điện ảnh Mỹ sẽ có những bộ phim cổ điển như “Cuốn theo chiều gió” (ra mắt năm 1939).

Ký sinh trùng - bộ phim hài kịch châm biếm nói về khoảng cách giàu nghèo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc - hồi đầu tháng này đã làm nên lịch sử khi trở thành phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên thắng giải phim hay nhất tại Oscar. Ký sinh trùng cũng thắng 3 giải Oscar ở các hạng mục khác, trong đó có hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

“Giải thưởng Oscar năm nay thật tệ làm sao. Một bộ phim Hàn Quốc chiến thắng. Tất cả những điều này là gì vậy? Chúng ta đã có các vấn đề với Hàn Quốc về thương mại. Sau tất cả mọi việc, họ (hội đồng nghệ thuật Oscar) trao cho Hàn Quốc giải bộ phim xuất sắc nhất của năm”, ông Trump nói.

“Liệu chúng ta có thể đưa Cuốn theo chiều gió trở lại được không?”, ông Trump đề cập tới bộ phim đã thắng Oscar 80 năm trước.

 

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích diễn viên thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” Brad Pitt. Trong bài phát biểu khi nhận giải, nam tài tử này nói đùa rằng anh có 45 giây để nói, nhiều thời gian hơn so với cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhận được trong phiên xử luận tội ông Trump tại Thượng viện.

“Tôi chưa bao giờ hâm hộ anh ta”, ông Trump nói.

Bộ phim Ký sinh trùng của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho đã gây chấn động tại lễ trao giải Oscar năm nay khi dành 4 tượng vàng cho các hạng mục: Phim truyện xuất sắc, đạo diễn xuất sắc, phim quốc tế xuất sắc và kịch bản gốc xuất sắc. Bộ phim là tác phẩm điện ảnh nước ngoài đầu tiên "càn quét" các giải thưởng Oscar, làm nên lịch sử trong nền điện ảnh Hàn Quốc cũng như lịch sử 92 năm giải thưởng điện ảnh danh giá này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm