Văn hóa

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ

Có thể nói Thiệu Mỹ Kỳ dù có tài có sắc nhưng đường tình duyên lại lận đận, vất vả.

Phận đời truân chuyên "khóc đến mờ mắt" của nữ diễn viên “Đất phương Nam” / Bí mật xót xa chưa từng kể về phận đời của Trương Ngọc Ánh

Sinh năm 1965, Thiệu Mỹ Kỳ từng là một trong những đại Hoa đán của đài TVB. Cô sinh ra và lớn lên trong gia đình bình thường nhưng lại được TVB ưu ái và lăng xê khi tuổi còn rất trẻ. Có thể nói những năm 80 - 90, Thiệu Mỹ Kỳ là một trong những người đẹp nổi danh của Hong Kong.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 1

Thiệu Mỹ Kỳ sở hữu sắc đẹp khí chất khi mới vào nghề.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 2

Dễ hiểu vì sao TVB lại lăng xê cho cô ngay từ khi còn trẻ.

Trong suốt quãng đời sự nghiệp của mình, Thiệu Mỹ Kỳ nổi lên như một hiện tượng với hàng loạt những bộ phim như Ỷ thiên đồ long ký, Quyết chiến Thiếu Lâm Tự, Sau ánh mặt trời, Hoàng thượng bảo trọng, Nghĩa bất dung tình... Người đẹp TVB này từng được ghi nhận với đề cử tại nhiều lễ trao giải danh giá như Lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng, Giải thưởng điện ảnh Kim Mã...

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 3

Năm 1990, lúc Trịnh Y Kiện vẫn chưa được nhiều người biết đến, anh trúng tiếng sét ái tình với Thiệu Mỹ Kỳ sau khi nhìn thấy cô trên màn ảnh vô tuyến. Quả thực, Thiệu Mỹ Kỳ của những năm đó rất đẹp với vẻ ngoài trong sáng, khí chất thanh tao cùng khả năng diễn xuất có hồn hiếm ai có được.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 4

Thiệu Mỹ Kỳ có rất nhiều người theo đuổi khi còn trẻ.

Thời điểm đó, Thiệu Mỹ Kỳ đang là bạn gái của giám chế nổi tiếng TVB Thích Kì Nghĩa. Tình cảm của cả hai vẫn đang rất tốt đẹp. Dù biết cô đã là "hoa có chủ" nhưng Trịnh Y Kiện vẫn một lòng chung tình. Đến khi người trong mộng chia tay bạn trai vì bất đồng quan điểm, Trịnh Y Kiện đã tìm mọi cách ở bên và an ủi người đẹp. Đến năm 1992, chàng điển trai mới nhận được cái gật đầu đồng ý làm bạn gái của Thiệu Mỹ Kỳ.

Khi mới bên nhau, Trịnh Y Kiện và Thiệu Mỹ Kỳ được coi là cặp tiên đồng ngọc nữ của làng giải trí. Các fan, báo chí hết lời ca ngợi đôi trai tài gái sắc này.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 5

Chuyện tình với Trịnh Y Kiện từng tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Bên nhau được 2 năm, Thiệu Mỹ Kỳ bất ngờ ngã bệnh và sức khỏe ngày càng yếu. Cô bị tràn dịch màng phổi và viêm phổi nặng. Thời điểm này, Trịnh Y Kiện lại bắt đầu có danh tiếng. Từng có tin đồn rằng cả hai sớm đường ai nấy đi. Nhưng, đối diện với thông tin này, Trịnh Y Kiện một mực khẳng định: "Tôi sẽ chăm sốc cô ấy suốt đời suốt kiếp".

Nhưng, lời nói như gió thoảng mây bay, 5 năm sau đó, Trịnh Y Kiện chính thức chấm dứt mối quan hệ tình cảm với đàn chị. Có tin đồn rằng anh "đá" Thiệu Mỹ Kỳ để đến với người đẹp Lương Vịnh Kỳ. Dù đã lên tiếng minh oan rằng mình có người mới sau khi chia tay nhưng chẳng ai tin lời của chàng tài tử đào hoa này.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 6

Trịnh Y Kiện bỏ Thiệu Mỹ Kỳ theo Lương Vịnh Kỳ bị các fan chỉ trích.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 7

Thiệu Mỹ Kỳ vẫn chúc phúc cho chuyện tình của người cũ và bạn gái mới.

Dù suy sụp sau khi tình yêu tan vỡ nhưng Thiệu Mỹ Kỳ chưa từng trách móc bạn trai. Cô vẫn bình thản xuất hiện trên truyền hình, tại các sự kiện. Đến khi Trịnh Y Kiện rời bỏ Lương Vịnh Kỳ để đến với người vợ hiện tại Mông Gia Tuệ, Thiệu Mỹ Kỳ vẫn gửi lời chúc mừng cho hạnh phúc của người cũ.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 8

Sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh vì lý do sức khỏe và chuyện tình yêu tan vỡ, Thiệu Mỹ Kỳ chính thức trở lại màn ảnh Hong Kong với các dự án phim. Năm 1999, cô tái xuất với bộ phim Tuyết sơn phi hồ, đóng vai Lãng Kiếm Thu, mẹ của Hồ Phỉ (Trần Cẩm Hồng đóng). Vẫn là một nữ diễn viên cá tính với mái tóc ngắn, Thiệu Mỹ Kỳ lại một lần nữa nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 9

Thiệu Mỹ Kỳ trở lại với phim ảnh với hình ảnh cá tính cùng mái tóc ngắn.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 10

Cô vẫn cống hiến hết mình cho vai diễn.

Tuy nhiên, không còn như trước, Thiệu Mỹ Kỳ bắt đầu được giao cho các vai diễn trung niên, lớn tuổi hay vai những người mẹ trong phim. Cô từng đóng mẹ của Xa Thi Mạn và Quách Thiện Ni trong Trường Bình công chúa, mẹ của Ngô Trác Hy trong phim Thanh đao công lý... Nhiều người từng hỏi Thiệu Mỹ Kỳ tại sao lại chọn đóng vai mẹ và không sợ "già trước tuổi", cô đã trả lời rằng: “Nếu tôi vẫn tiếp tục đóng phim thì việc “lên chức” làm mẹ chỉ là chuyện sớm muộn”.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 11

Không còn là vai nữ chính, Thiệu Mỹ Kỳ "lên chức" mẹ trong các bộ phim.

Thiệu Mỹ Kỳ từng chia sẻ cô bước chân vào làng giải trí, đóng phim là nghề kiếm cơm không phải vì đam mê. Nhưng dẫu vậy, cô vẫn hết mình với từng vai diễn. Thiệu Mỹ Kỳ luôn ưu tiên dành thời gian nghiên cứu nhân vật của mình để thể hiện tốt nhất có thể.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 12

Nhà đài vẫn rất ưu ái cho Hoa đán TVB một thời.

Những năm trở lại đây, Thiệu Mỹ Kỳ ký hợp đồng với TVB theo phương thức từng đầu phim. Dù không còn trẻ nhưng cô vẫn được nhà đài ưu ái. Ít nhiều, Thiệu Mỹ Kỳ cũng từng là Hoa đán sáng giá của đài TVB. Cô vẫn nhận được nhiều tình cảm từ phía khán giả.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 13

Cuộc tình với Trịnh Y Kiện từng khiến Thiệu Mỹ Kỳ đau lòng suốt một thời gian dài. 9 năm sau khi chia tay với anh, cô mới có thể mở lòng đón nhận người mới. Thiệu Mỹ Kỳ hẹn hò với nam diễn viên Thi Tổ Lam. Đây lại là một cuộc tình lệch tuổi. Sau khi hợp tác với đàn em kém 9 tuổi trong bộ phim Tactical Unit - Comrades in Arm, Thiệu Mỹ Kỳ và Thi Tổ Lam bắt đầu hẹn hò.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 14

Thiệu Mỹ Kỳ bên tình trẻ Thi Tổ Lam.

Tuy nhiên, cũng giống như lần trước, mối tình lần này của Thiệu Mỹ Kỳ và Thi Tổ Lam không có happy ending. Đến năm 2015, cặp đôi chia tay khi Thiệu Mỹ Kỳ phát hiện ra bạn trai chạy theo người tình trẻ tuổi. Dù một lần nữa lại bị phản bội nhưng Thiệu Mỹ Kỳ không hề nói xấu về tình cũ.

Cô chia sẻ: "Chúng tôi đều tin vào số phận, vì thế không cần phải nghĩ quá nhiều về những chuyện đã xảy ra. Sự tan vỡ này vì những lý do cá nhân, không liên quan đến tiền bạc hay chuyện khác... Dù sao đi nữa, chúng tôi vẫn sẽ làm bạn".

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 15

Cô sống một mình vui vẻ thoải mái.

Sau khi bị hai người đàn ông khiến cho đau lòng, Thiệu Mỹ Kỳ gần như không còn thiết tha chuyện tình cảm. Vài năm trở lại đây, cô chỉ tập trung diễn xuất, đóng phim. Thiệu Mỹ Kỳ bằng lòng với cuộc sống độc thân vui vẻ ở tuổi 53. Thỉnh thoảng người ta bắt gặp cô trên phố, đi siêu thị nhưng với vẻ mặt rất rạng rỡ.

Hoa đán TVB một thời thổ lộ: "Cái gì phải đến sẽ đến, cái gì phải đi sẽ đi". Cô không hề bị áp lực chuyện kết hôn sinh con.

Phận đời của Hoa đán nổi danh TVB từng bị bạn trai kém tuổi "đá" chạy theo gái trẻ - 16

Thiệu Mỹ Kỳ không gượng ép bản thân yêu ai dù đã ở tuổi 55.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC