Văn hóa

Phim ca nhạc của Taylor Swift đứng trước nguy cơ lỗ nặng

Sau 2 tuần ra rạp, phim nhạc kịch "Cats" có nguy cơ lỗ 100 triệu USD khi chỉ thu về hơn 38 triệu USD, mà ngân sách bỏ ra lại vô cùng lớn.

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên được Billboard trao giải “Phụ nữ của thập kỷ” / Hậu lùm xùm bản quyền âm nhạc, Taylor Swift vẫn được biểu diễn hit cũ

Sau khi ra mắt trước dịp Giáng sinh, Cats chỉ thu về con số khiêm tốn 6,5 triệu USD tại thị trường trong nước. Đến hết 5 ngày nghỉ lễ, bộ phim cũng chỉ đạt được doanh thu 8,7 triệu USD, xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Tổng kết, cho đến thời gian hiện tại, Cats chỉ kiếm được 38 triệu USD trên toàn cầu sau 2 tuần ra rạp.

Thay vì chọn Cats, người xem lựa chọn những sự lựa chọn khác hấp dẫn hơn như Frozen 2, Spies in Disguise, Star wars: The Rise of Skywalker… bất chấp sự góp mặt của các sao hạng A như Jennifer Hudson, Jason Derulo, Taylor Swift, Judi Dench, James Corden...

Kỹ xảo CGI vụng về và sơ sài là một trong những nguyên nhân khiến khán giả rời xa "Cats".
Kỹ xảo CGI vụng về và sơ sài là một trong những nguyên nhân khiến khán giả rời xa "Cats".

Theo một nguồn tin của Variety, Universal đã tốn 100 triệu USD để sản xuất và khoảng 95 - 100 triệu USD cho chi phí quảng bá và phân phối toàn cầu. Chưa kể thiệt hại khi hãng phải phát hành lại bộ phim vào cuối tuần trước vì phải chỉnh sửa lại toàn bộ hiệu ứng của phim sau phi bị khán giả "ném đá". Ước tính bộ phim sẽ lỗ khoảng 100 triệu USD nếu như doanh thu tiếp tục ảm đạm như hiện nay.

Trong ngày ra mắt, bộ phim nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực về kỹ xảo CGI và tạo hình nửa người, nửa mèo kinh dị, gây ám ảnh. Nhiều khán giả còn chê bai đạo diễn Tom Hooper vẫn chưa khai thác được năng lực của dàn diễn viên hạng A cũng như chưa tiếp cận được nguyên tác và chưa tái hiện được vở nhạc kịch nổi tiếng lên màn ảnh rộng. Trang Hollywood Reporter thậm chí còn bình chọn đây là một trong 10 bộ phim tệ nhất năm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm