Văn hóa

Phương Oanh: 'Chia tay là cách tốt nhất'

Diễn viên Phương Oanh cho rằng chia tay là giải pháp tốt để cô lẫn bạn trai không mất nhiều thời gian.

Bị đồn hết thân Huyền My, Phương Oanh ẩn ý: 'Bạn bè hết duyên, 'nghỉ chơi' là lẽ thường / Ảnh hiếm thời mới vào nghề ít người biết của diễn viên 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh

- Cuộc tình với bạn trai doanh nhân của chị kết thúc như thế nào?

- Mối tình này đến rất tự nhiên và đi cũng rất tự nhiên chứ không có gì nặng nề, bi lụy. Kết thúc là cách tốt nhất để cả hai đỡ mất thời gian và có thể bắt đầu cuộc sống mới của riêng mình. Tôi từng khao khát một gia đình ổn định nhưng có lẽ duyên chưa tới nên cũng đành buông, không thể cứ gượng ép với những điều không phù hợp mãi được.

Ban đầu, tôi cứ nghĩ anh ấy là "đúng người đúng thời điểm". Thế nhưng, sau vài tháng tìm hiểu, tôi nhận ra có những khác biệt không thể dung hòa. Dù cố gắng rất nhiều để vun đắp, cứu vớt vẫn không thể được. Khi bắt đầu nhận ra sự khác biệt, tôi cũng đã cố gắng để biến những điều không phù hợp thành phù hợp nhưng không thể. Nhận ra điều đó, tôi cảm thấy nhẹ nhàng, không quá đau khổ. Anh ấy cũng vậy. Có lẽ tôi đã có những nhận định sai ngay từ lúc bắt đầu.

Phương Oanh tại lễ trao giải VTV Awards 2020.

Phương Oanh tại lễ trao giải VTV Awards 2020.

- Chị nhận ra mình đã sai điều gì trong cuộc tình này?

- Tôi sai ở chỗ từ khi mới yêu nhau đã nghĩ rằng anh ấy là "đúng người đúng thời điểm" nên mới chia sẻ với công chúng. Lúc đó, tôi thực sự muốn yêu để đi đến một mối quan hệ xa hơn là lập gia đình và anh ấy xuất hiện, khiến tôi cảm thấy đó thực sự là người mình đã chờ đợi từ rất lâu, đúng là duyên tiền định rồi. Tất cả những gì cần chỉ là thời gian để mọi thứ kết thành quả ngọt. Thế nhưng, thời gian lại khiến tôi nhận ra anh ấy không phù hợp với mình. Càng về sau, tôi càng nhận ra mình không nên kết luận quá sớm về một mối quan hệ.

- Sau vài mối tình dang dở, chị nghĩ thế nào về đường tình duyên của mình?

- Tôi là người lận đận trong chuyện tình cảm. Tôi chẳng phải là người cố chấp rồi tự nhận rằng mình không cần, không muốn. Đã có thời điểm tôi rất cần, rất muốn ai đó bên cạnh nên mới mở lòng để trao và nhận tình cảm nhưng duyên chưa tới nên tình yêu cứ đến rồi lại cứ thế đi. Tôi không muốn gượng ép chuyện tình cảm, không vì muốn có người yêu hay một tấm chồng mà cố gắng níu giữ.

- Sau cuộc tình này, chị rút kinh nghiệm gì cho bản thân?

 

- Tôi chẳng biết rút kinh nghiệm gì cả. Thất bại trong một việc gì đó thì có thể rút ra bài học để lần sau còn tránh nhưng với chuyện tình cảm thì làm sao có thể nói trước được về cảm xúc. Mỗi người sẽ mang đến một cảm xúc khác nhau. Chúng ta làm sao mà biết được người sau của mình sẽ như thế nào và cảm xúc của mình với người ấy sẽ ra sao để áp dụng kinh nghiệm.

Dù vậy, tôi hiểu rằng hạnh phúc phải là do mình tìm kiếm. Trước đây, tôi cứ đứng mãi một chỗ chờ duyên đến, khi nó vừa xuất hiện thì đã nghĩ ngay rằng "A nó đến đây rồi!". Sau cuộc tình này, có lẽ tôi sẽ không đứng chờ nữa. Thay vào đó, tôi sẽ chủ động tìm kiếm hạnh phúc.

Phương oanh và bạn trai cũ công khai chuyện tình cảm từ 29/2.

Phương Oanh và bạn trai cũ công khai chuyện tình cảm từ 29/2.

- Ngoài tình cảm, chị có thấy mình lận đận với các giải thưởng khi nhiều lần được đề cử nhưng vẫn ra về tay trắng tại các lễ trao giải?

- Có lẽ như vậy (cười). Tám năm làm nghệ thuật với tôi là hành trình không hề dễ dàng. Nhiều người nhìn vào cũng tưởng tôi nhẹ nhàng, thong dong nhưng tất cả chỉ vì tôi luôn giấu đi những vất vả, lận đận của mình. Với truyền hình, tôi có cả khổ lao và công lao nhưng may mắn có lẽ vẫn chưa mỉm cười.

 

- Chị cảm thấy thế nào khi tiếp tục vuột mất giải Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2010 sau ba lần đề cử?

- Tôi không kỳ vọng vào giải thưởng nên không thất vọng. Thế nhưng, tôi có một chút hụt hẫng dành cho những người đã ủng hộ mình. Mọi người đã nhìn thấy những gì tôi dành cho truyền hình và động viên, cổ vũ rất nhiều nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Tôi chỉ áy náy vì điều đó thôi.

Tám năm qua, tôi làm nghề, đóng phim chưa bao giờ vì mục tiêu được giải thưởng mà chỉ coi tất cả các vai diễn là cơ hội và mình phải làm thật tốt, dốc hết năng lượng để không phụ lại sự tin tưởng của mọi người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm