Văn hóa

Quách Ngọc Ngoan: 'Tôi đã đăng kí kết hôn và sẽ dành tặng vợ một hôn lễ'

Không chỉ chia sẻ về người phụ nữ của mình, Quách Ngọc Ngoan còn tiết lộ về con gái 8 tháng tuổi.

Quách Ngọc Ngoan: 'Tôi thích nấu ăn, chăm sóc vợ' / Quách Ngọc Ngoan xăm hình Phượng Chanel từ 5 năm trước

Vợ tôi chính là người động viên và quyết tâm bảo tôi đi thi

Chào Quách Ngọc Ngoan, anh có thể chia sẻ cảm xúc khi đăng quang cuộc thi âm nhạc Tình Bolero 2020?

Đây là một điều rất hạnh phúc. Trước khi tham gia cuộc thi, tôi không nghĩ bản thân sẽ đạt ngôi vị cao nhất. Tôi chỉ muốn thỏa niềm đam mê ca hát của mình. Tôi nghĩ đã đến lúc tôi trả món nợ với âm nhạc vì từ khi còn học cấp 3, tôi đã có ý định thi vào nhạc viện, tuy nhiên Tổ nghiệp điện ảnh đã chọn tôi trước, tôi đã đến với điện ảnh trước. Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, tôi cũng có tham gia một vài gameshow như “Cặp đôi hoàn hảo”. Bản thân tôi vẫn thấy tôi còn nhiều khiếm khuyết. Tôi là dân điện ảnh, tham gia vào một gameshow ca hát, đôi khi có những khuyết điểm khán giả sẽ châm chước, bỏ qua. Sau khi cuộc thi kết thúc, tôi cũng có đi hát vài nơi với vai trò ca sĩ nhưng do con người tôi hơi cầu toàn nên tôi cảm thấy tôi vẫn còn thiếu sót, chưa tự tin cầm mic ở một vai trò mới. Các cuộc thi bolero cũng từng mời tôi rất nhiều lần nhưng đến lần này, có cái gì đó trong tôi không thể lý giải được, thôi thúc tôi. Tôi nghĩ lần này tôi đã đủ tự tin để tham gia. Với một sân khấu chuyên nghiệp như Tình Bolero năm nay, tôi không ngờ bản thân lại đạt được kết quả này, tình yêu khán giả dành cho tôi nhiều.

Đây có phải bước đệm để anh trở lại showbiz không vì sắp tới có một bộ phim của anh được lên sóng?

Bộ phim sắp lên sóng tôi đã quay rất lâu rồi. Phim của công ty anh Hoàng Mập. Đây là bộ phim tôi đã làm cách đây 4-5 năm rồi, do một số trục trặc nên sắp tới phim mới bắt đầu lên sóng. Từ khi phim “Người Bất Tử" xong, tôi đã ngừng đi phim, không làm truyền hình nữa nhưng nếu làm truyền hình, có lẽ tôi chỉ làm phim của công ty anh Hoàng Mập. Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc riêng. Bản thân tôi mong muốn tôi trải nghiệm ở lĩnh vực mới mà bản thân tôi yêu thích: Âm nhạc. Đây cũng là một trong những lí do tôi nhận lời cuộc thi lần này.

1584349822-739-01-1584333059-width660height798-ngoisaovn-w660-h798 8

Quách Ngọc Ngoan

90007300_528088984806684_5832784081544282112_n_ahgl-ngoisaovn-w768-h523 7

Sau cuộc thi anh đã nhận show hát chưa?

Sau cuộc thi tôi có khá nhiều show mời nhưng tôi chưa nhận lời, tôi muốn sau cuộc thi tôi tri ân khán giả trước. Sắp tới tôi và ekip có dự định làm đêm nhạc ở phòng trà tại Sài Gòn, dành một đêm đó tri ân các khán giả đã ủng hộ tôi trong cuộc thi.

Anh có định đi hát chuyên nghiệp không?

Cũng có thể, sắp tới tôi sẽ đi hát nhiều hơn, nhưng chắc chắn tôi sẽ không bỏ điện ảnh, tôi sẽ dành thời gian của tôi đan xen giữa đi hát và đóng phim.

Lúc đi thi anh có phân vân việc bản thân không còn trẻ nữa để tham gia thi thố?

Tôi không nghĩ vậy, theo tôi bolero là đời, dành cho tất cả các tầng lớp, những ai yêu thích. Ở thời điểm hiện tại tôi nghĩ tôi đủ chín để chiêm nghiệm được ý nghĩa các bài hát bolero. Cá nhân tôi chỉ nghĩ cho riêng tôi, tôi nghĩ tôi tự tin thể hiện nó. Trong cuộc thi có anh Trung Dũng, cũng là một người anh trong nghề, anh cũng lớn. Tôi nghĩ tình yêu dành cho âm nhạc không lựa chọn lứa tuổi nào, quan trọng phải đam mê dòng nhạc đó thế nào, yêu thích và thể hiện thế nào.

Ở thời điểm này anh là nghệ sĩ có tên tuổi, nhưng khi vào một cuộc thi, anh cũng chỉ là thí sinh, nhận những lời nhận xét từ giám khảo. Liệu anh có tiếp thu không?

Trong cuộc thi lần này có rất nhiều giám khảo ngồi ghế thứ 3, đặc biệt có anh Vũ Thành Vinh, đạo diễn và cũng là giám khảo của chương trình, ở chuyên môn có chị Phi Nhung. Bản thân tôi trước giờ là người thích học hỏi, đây là lĩnh vực trái chiều, không phải chuyên môn của tôi, tôi thấy tôi vẫn có những thiếu sót nên những lời nhận xét của chị Phi Nhung hay các anh chị trong ban giám khảo không khiến tôi tự ái. Tôi cảm thấy đó như lời chia sẻ của một người chị trong nghề với những gì tôi đang thiếu sót, chính vì vậy nên tôi cảm thấy cần học hỏi. Những vị giám khảo ngồi ghế thứ 3, những giám khảo giải trí, họ vẫn chia sẻ với tôi. Tất cả những lời nhận xét của giám khảo và khán giả dành cho tôi trong chương trình này tôi đều trân trọng. Đặc biệt những lời nhận xét của anh Nguyễn Thành Trung và chị Phi Nhung, đó là những lời vừa chia sẻ, vừa chỉ dạy để bản thân tôi cảm thấy hoàn thiện hơn khi cầm mic đứng trên sân khấu với vai trò ca sĩ.

Bản thân anh thấy mình thay đổi thế nào sau cuộc thi?

Tôi cảm thấy tôi thay đổi nhiều, tôi tự tin hơn. Từ trước đến giờ tôi không phải người hoạt bát trước đám đông, khi bước ra tôi thấy khá run, hát được chút mới tự tin hơn. Khi cuộc thi kết thúc, tôi cảm thấy tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi hiểu hơn những lời nhận xét của chị Phi Nhung về những cách xử lý trong một bài hát, đặc biệt là dòng nhạc bolero - một dòng nhạc rất đời thường, hầu như ai cũng có thể nghe được nếu họ thích. Tôi có nhiều thay đổi khi cuộc thi kết thúc.

Trong suốt thời gian thi, vợ anh có chia sẻ, ủng hộ anh không?

Tôi muốn dành lời cảm ơn lớn với gia đình và bã xã tôi, cô ấy rất ủng hộ tôi. Vợ tôi rất thích khi tôi tham gia chương trình này, luôn ủng hộ, luôn động viên. Mỗi lần đi quay về vợ tôi đều hỏi tôi hát thế nào, chị Phi Nhung có chê nhiều không. Vợ tôi luôn động viên và ủng hộ, đó là điều tôi rất trân trọng.

img3444-15945266954052005785304-crop-15945267858961665676541-ngoisaovn-w600-h315 3

jug1594435787-ngoisaovn-w1000-h1500 2

Chị ấy có phải phải nguồn động lực lớn, động viên anh đi thi không?

Đúng vậy. Vợ tôi chính là người động viên và quyết tâm bảo tôi đi thi. Vợ tôi nói tôi cứ đi thi vì tôi phù hợp với cuộc thi này. Một phần vợ tôi thấy tôi hay ở nhà hát những ca khúc bolero, mang âm hưởng dân ca. Vợ tôi nói tôi đi thi trải nghiệm, biết đâu sẽ tự tin hơn khi hát. Nhiều khi đi chơi, đi tiệc, vợ cũng hay động viên tôi lên sân khấu hát những tối rất rụt rè, ngại không dám lên.

Có phải anh nghe chị khen anh hát hay nhiều quá nên anh tự tin không?

Có lẽ là vậy (cười).

Anh nói phần thưởng trong cuộc thi dành cho vợ, phần thưởng đó là gì?

Đêm chung kết tôi chia sẻ rằng giải thưởng lần này tôi dành cho bà xã, tức là tôi dành lời cảm ơn với gia đình, với anh chị em, bạn bè đã đồng hành cùng tôi trong suốt cuộc thi. cũng sẽ có một buổi tiệc nhỏ với những bạn cùng tham gia với tôi trong chương trình lần này, những anh chị em trong ekip đã đồng hành cùng tôi suốt cuộc thi.

Cũng nhiều năm anh hạn chế công việc điện ảnh là vì sao?

Tôi hạn chế đóng phim truyền hình, 1 phim 30 tập có khi đóng trong vòng vài tháng hoặc hơn. Bản thân tôi cũng không còn độc thân như trước đây nên tôi vẫn muốn dành thời gian cho phim điện ảnh và những việc khác. Tôi cũng thích kinh doanh bên ngoài, không làm việc trong nghệ thuật.

Có khi nào anh có ý định về sau anh sẽ rút hẳn, không làm diễn viên nữa mà sẽ làm nhà sản xuất phim không?

Có khá nhiều người hỏi tôi câu này nhưng tôi nghĩ đó không phải công việc dễ để làm. Đôi khi có tiềm lực về kinh tế nhưng chưa chắc có duyên hay có trình làm điều đó. Tôi thấy rất nhiều người cũng làm vậy nhưng kết quả không cao, thậm chí không có kết quả tốt. Tôi chắc chắn một điều rằng tôi không bao giờ bỏ nghệ thuật, cho dù đóng phim hay không. Tôi vẫn luôn song hành với những công việc và nghệ thuật.

Con gái giống hệt tôi. Hai con gái của vợ cũng rất cưng em út

Hiện tại anh thấy cuộc sống của anh có viên mãn không?

Tôi đang cảm thấy hạnh phúc với những gì tôi đang có.

Anh và chị có nghĩ đến chuyện đám cưới hay sinh con không?

Chúng tôi đã đám cưới và đã sinh con (cười). Bây giờ, chúng tôi cứ sống làm sao để cả hai cùng trân trọng nhau, cùng hạnh phúc. Đám cưới chỉ là thủ tục, tôi nghĩ người phụ nữ cũng cần danh phận, tôi luôn chia sẻ với mọi người, các anh chị báo chí, bạn bè, tôi gọi người phụ nữ của mình là vợ. Tôi nghĩ vợ tôi cần điều đó hơn một cái đám cưới. Có thể chúng tôi sẽ đám cưới trong thời gian tới nhưng tôi phải bàn bạc lại với vợ xem là lúc nào.

Anh chị đã đăng ký kết hôn chưa?

Tôi đã gọi là vợ, chắc chắn tôi đã làm điều đó. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn, chỉ là chưa làm đám cưới.

6-nam-yeu-nhau-phuong-chanel-ngay-cang-dep-ngoc-ngoan-xuong-sac-98a140-ngoisaovn-w699-h479 5

1-phuong-chanel-8-4899-1577855260-ngoisaovn-w680-h443 1

Quách Ngọc Ngoan tiết lộ anh và Phượng Chanel đã đăng ký kết hôn sau nhiều năm bên nhau

Anh có nghĩ đến chuyện gắn kết bởi một đứa trẻ chưa?

Tôi xin chia sẻ, chúng tôi đã có với nhau một cô con gái đã được 8 tháng. Tên bé là Quách Trương Thanh Nhã, lấy từ họ bố và họ mẹ. Ở nhà bé tên Sumi. Hai chị lớn là Susu và Suzy nên em út là Sumi.

Thời điểm mang bầu, chị giấu như thế nào?

Tôi xin được phép không trả lời.

Cảm giác làm bố của anh thế nào?

Đây là lần thứ 2 tôi làm bố. Không có cảm xúc nào hạnh phúc hơn khi được làm bố, làm mẹ cả, Tôi nghĩ trong cuộc đời này, điều đó rất thiêng liêng và đặc biệt. Con gái hay con trai tôi đều hạnh phúc, may mắn hai con của tôi đều giống tôi. Con gái của tôi cũng vậy, hầu như ai thấy cũng nói giống bố. Bé cũng giống bà nội nữa.

Ở nhà anh phụ chị chăm sóc con thế nào?

Tôi ở Sài Gòn nhiều hơn vợ, vợ tôi hay bay đi về Hà Nội làm việc. Trong Sài Gòn chúng tôi cũng có vú nuôi, may mắn chúng tôi có vú nuôi rất tuyệt vời, chăm sóc cháu rất tốt. Bản thân tôi không phải làm nhiều việc chăm sóc con, những lúc ở nhà, nếu con còn thức tôi có thể qua chơi với con, bế con, làm những việc dễ làm nhất dành cho một đứa trẻ sơ sinh.

Hai bé lớn có chơi với em không?

Hai chị lớn rất cưng em út.

Tình cảm của anh với các con của chị thế nào?

Tôi may mắn một điều khi hai đứa con của vợ tôi xem tôi như người bố thứ 2. Chúng hay gọi tôi là Bố Hai. Tôi nghĩ con ông, con bà không quan trọng, quan trọng là tình yêu của mỗi người dành cho đứa trẻ thế nào. Cảm nhận của những đứa trẻ rất đặc biệt, rất sâu sắc. Tình yêu chúng ta dành cho các bé thế nào, các con sẽ cảm nhận được ngay. May mắn tôi có những đứa con xinh đẹp và chúng học rất giỏi.

Điều gì khiến anh có thể gắn bó với chị Phượng?

Tôi đã có người phụ nữ hiểu tôi, yêu thương tôi, ngược lại cũng vậy. Chúng tôi hiểu nhau, tin tưởng nhau, yêu thương nhau, trân trọng nhau. Trong gia đình, tôi thường nhún nhường vợ hơn và vợ tôi cảm nhận được điều đó. Chính vì cảm nhận được nên có sự vui vẻ, đầm ấm. Tôi nghĩ trong gia đình hạnh phúc, đó là điều cần, người vợ và người chồng luôn tôn trọng, trân trọng nhau. Sự chia sẻ cũng rất quan trọng, hiểu nhau, có thể nói với nhau nhiều thứ. Có thể không phải lĩnh vực chuyên môn của mỗi người nhưng vẫn chia sẻ để người bạn đời của mình cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

Nhún nhường như vậy anh có sợ bị nói là sợ vợ không?

Một câu nói cửa miệng của cánh đàn ông trong xã hội này là: “Vợ tôi, tôi sợ, tôi đâu có sợ vợ người khác”. Đó là một cách nói vui thôi nhưng khi cả hai vợ chồng hiểu và tôn trọng nhau rồi, chuyện vợ hay chồng nhún nhường nhau không còn quan trọng, quan trọng là sự hạnh phúc.

Nhún nhường trong những chuyện thế nào?

Tôi là người không phải hiền lắm, có thể tôi nóng tính nhưng tôi biết suy nghĩ, biết kiềm chế và những quyết định lớn, nhỏ trong gia đình, trong việc sinh hoạt, thường tôi nhường cho vợ quyết định. Những công việc chuyên môn hoặc công việc lớn bên ngoài, cả hai cùng ngồi lại với nhau. Ví dụ công việc của ai, người đó sẽ quyết định nhưng đối phương vẫn gợi mở và chia sẻ những điều có thể. Vì vậy nên chúng tôi sống với nhau 7 năm rồi và chưa bao giờ có lời to tiếng cho nhau. Không phải chúng tôi cố gắng không to tiếng với nhau, chúng tôi không làm gì kích thích để cả hai cãi vã bùng nổ.

Anh chị có quy tắc đặt ra cho nhau nào khi ở chung không?

Chúng tôi không có quy tắc đó. Sự may mắn của những cặp vợ chồng là khi cả hai hiểu, trân trọng nhau, mỗi khi có điều gì không vui trong công việc hay trong sinh hoạt, bất kể điều gì cả hai cũng có thể nói chuyện với nhau. Hôm nay người vợ thế này, người chồng thế kia, cả hai đều chia sẻ, nói chuyện với nhau, chính vì thế nên không cần phải đặt ra quy tắc.

Vợ anh có can thiệp vào chuyện công việc nghệ thuật của bạn không vì bây giờ có nhiều nghệ sĩ ra Bắc đóng phim, vợ bạn có cho phép không?

Chưa bao giờ vợ tôi can thiệp vào quyết định hoạt động nghệ thuật của tôi, cô ấy luôn là người thúc đẩy. Ở cuộc thi Tình Bolero 2020 cũng vậy, nếu vợ tôi nhất quyết nói tôi đi thi, chưa chắc tôi tham gia. Tôi may mắn có một người vợ luôn hiểu và ủng hộ.

vuot-qua-trung-dung-quach-ngoc-ngoan-dang-quang-quan-quan-tinh-bolero-2020-8af5b764637300663358326578-ngoisaovn-w640-h896 4

quach-ngoc-ngoan-1-15623834000011524879899-ngoisaovn-w1000-h600 0

Anh là diễn viên, đóng những cảnh thân mật với các bạn diễn nữ, vợ anh có nói gì không?

Đây là cảm nhận chung của tất cả phụ nữ khi người đàn ông của mình bên cạnh người phụ nữ khác. Nói không có cũng không đúng nhưng nói có để bộc phát thành cơn tranh luận dữ dội, chưa bao giờ có. Vợ tôi luôn hiểu tính chất công việc.

Mới đây anh có khoe nông trại chồn ở Cà Mau, anh và vợ anh làm chung hay riêng?

Tôi không khoe, tôi không muốn chụp hình. Có một người bạn về Cà Mau chơi, vô tình anh ta biết đó là nhà tôi nên chụp và đăng lên Facebook, khi đó mọi người mới biết. Đó là nông trại riêng của gia đình tôi, của ba mẹ tôi, tôi làm cho gia đình ở quê.

Trên truyền thông, chị Phượng luôn gây tranh cãi về phong cách ăn mặc, bản thân anh khi đọc nhận xét của mọi người anh cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ vợ tôi có style thời trang ổn. Không phải tôi bênh vợ nhưng tôi nghĩ gu thời trang của mỗi người mỗi khác. Những độc giả khi xem có thể thấy không hợp với họ nhưng bản thân tôi và vợ cảm thấy thích, cảm thấy tự tin nên mặc. Chưa bao giờ tôi cảm thấy cách ăn mặc của vợ tôi như những lời bình luận của mọi người. Tôi thấy rất ổn.

Đồ của chị mặc rất đẹp, chị mặc cũng rất đẹp nhưng những bộ đó cũng có rất nhiều người đẹp khác mặc nên bị đặt lên bàn cân so sánh và dễ gây tranh cãi, bình luận?

Bây giờ có rất nhiều người mặc đồ của một nhà thiết kế hay một thương hiệu. Tôi nghĩ tôi phải cảm ơn nhà thiết kế đó đã mang lại những bộ trang phục rất đẹp.

Có những nhận xét cho rằng vợ anh ngày càng đẹp ra nhưng anh càng ngày càng già hơn, anh có nghe những bình luận đó chưa?

Từ xưa đến giờ tôi đã vậy. Tôi tự lập, bươn trải ngoài đời khá sớm nên tôi thích gì đó bụi bụi hơn là một phong cách bóng bẩy. Đời thường của tôi có khi mọi người nhìn tôi sẽ nhận không ra. Tôi thích ăn mặc thoải mái để hòa nhập với cuộc sống. Đi đâu cũng bóng bẩy từ đầu đến chân cũng không khó nhưng tôi không thích.

Ở nhà anh có tư vấn thời trang cho vợ và ngược lại không?

Đôi khi tôi vẫn hỗ trợ vợ tôi nhiều, như cài áo hay buộc nơ lưng (cười). Tôi luôn tin vào phong cách thời trang của vợ tôi.

Cảm ơn Quách Ngọc Ngoan về buổi trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC