Văn hóa

Quyền Linh đầu tư 200 tỷ đồng xây làng Khmer

Diễn viên Quyền Linh mở công ty du lịch, đầu tư thực hiện dự án Khu văn hoá tín ngưỡng Giếng Tiên rộng 10 ha ở huyện Châu Thành.

Phản ứng của Tuấn Hưng sau khi bà xã liên tục đăng loạt status nghi vấn hôn nhân trục trặc / H’Hen Niê tiết lộ từng đi làm osin vì lý do không ai ngờ

Quyền Linh diện vest lịch lãm đón bạn thân - ca sĩ Hồ Lệ Thu tới thăm 'làng Khmer' toạ lạc tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Đây là dự án do Công ty TNHH Văn hoá Du lịch GIếng Tiên Thảo Linh do Quyền Linh thành lập khởi xướng và bỏ vốn thực hiện.

Quyền Linh diện vest lịch lãm đón bạn thân - ca sĩ Hồ Lệ Thu tới thăm 'làng Khmer' toạ lạc tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Đây là dự án do Công ty TNHH Văn hoá Du lịch GIếng Tiên Thảo Linh do Quyền Linh thành lập khởi xướng và bỏ vốn thực hiện.

[CaptionHồ Lệ Thu chia sẻ: Được biết chương trình khởi công xây dựng làng văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên tại Sóc Trăng do anh Quyền Linh là người đứng đầu dự án. 1 dự án quy mô nhưng quan trọng là mang đậm nét nhân văn. Hồ Lệ Thu đã cố gắng sắp xếp mua vé bay về gấp. Tối ngày 17 sau khi diễn tại Atlanta Hoa Kỳ bay về đến nhà với chuyến bay gần 6 tiếng đồng hồ, sau đó Hồ Lệ Thu ra phi trường Los Angeles bay về Việt Nam.  1 cuộc hành trình dài của Hồ Lệ Thu, nhưng vì anh Quyền Linh là một ông anh thân quý mà Hồ Lệ Thu rất nể trọng thương quý nên ngày quan trọng như vậy, khởi công 1 dự án quy mô mang tính nhân văn lớn như thế Thu không thể nào không về để chúc mừng anh mình. Khi đến nơi nhìn cảnh quang và được anh Linh cho biết về ý nghĩa linh thiêng của vùng đất này, Thu cảm thấy chặng đường dài vừa qua quả thật xứng đáng. Nghe đến truyền thuyết Giếng Tiên cả ngàn năm trước đã diễn ra chính ngay trên mảnh đất mà Hồ Lệ Thu đang đứng lại càng cảm nhận 1 sự linh thiêng vô cùng.

Hồ Lệ Thu chia sẻ cô đã bay từ Mỹ về dự lễ khởi công dự án này. 'Tôi bất ngờ khi anh Quyền Linh thực hiện một dự án hoành tráng, mang ý nghĩa nhân vănvới đồng bào dân tộc Khmer. Đến chúc mừng anh, được tận mắt ngắm quang cảnh dự án đang xây dựng và được anh chia sẻ về truyền thuyết Giếng Tiên cùng sự linh thiêng, ý nghĩa của vùng đất này, tôi cảm thấy chuyến bay dàithật xứng đáng', Hồ Lệ Thu nói.

[CaptionTổng kinh phí ước tính để hoàn thành khu văn hoá rộng 10 ha với các hạng mục: Phục dựng Giếng Tiên; phục dựng nhà truyền thống của đồng bào Khmer; bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer; phục dựng các lễ hội của đồng bào Khmer; ẩm thực, văn hóa, âm nhạc của người Khmer; phục dựng các tượng Phật; khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; phục dựng ghe Ngo, ghe Cà Hâu...

Dự kiến tổng kinh phí xây dựng Khu văn hoá tín ngưỡng Giếng Tiên là200 tỷ đồng. Quyền Linh sẽ cho phục dựng nhiều hạng mục như: Giếng Tiên, nhà truyền thống của đồng bào Khmer, bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer,các lễ hội của đồng bào Khmer, các tượng Phật, khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian... Diện tích toàn khu gần 10 ha.

Sau khi hoàn thành, ngôi làng này sẽ trở thành làng Khmer đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án được đánh giá là góp phần bảo tồn văn hoá Khmer và được kỳ vọng trở thành khu du lịch, văn hoá nổi tiếng, tạo công ăn, việc làm cho người dân tộc Khmer đang sinh sống tại đây.

Sau khi hoàn thành, ngôi làng này sẽ trở thành làng Khmer đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án được đánh giá là góp phần bảo tồn văn hoá Khmer và được kỳ vọng trở thành khu du lịch, văn hoá nổi tiếng, tạo công ăn, việc làm cho người dân tộc Khmer ở đây.

[CaptionNgắm nhìn vùng đất hoang sơ nhưng thiên nhiên tuyệt đẹp đã bị bỏ quên cả bao đời nay rồi đây sẽ là 1 khu bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer, sẽ tái dựng lại câu chuyện của những tiên bà tiên ông được ngọc hoàng phái xuống trần ngay khu đất này để đào giếng mang lại nguồn nước ngọt cho dân chúng vùng quanh đây có nước ngọt để dùng, sẽ có khu văn hóa ẩm thực đặc trưng của dân tộc Khmer và của vùng Sóc Trăng, sẽ có những căn nhà sàn, nhà lá theo đúng kiến trúc văn hóa Khmer...Thu được nghe nói hàng năm cả ngàn người thường đổ về đây ngay trên mảnh đất hoang sơ này để cầu xin tình duyên , con cái cho người hiếm muộn, và họ đều được như ý. Càng được biết đến sự linh thiêng của Giếng Tiên, Thu càng cảm thấy chuyến đi quả thật như có 1 sức mạnh vô hình nào trợ giúp, bởi bay dài thiếu ngủ mà sao ngay lúc đó Thu vẫn rất tỉnh táo đầy năng lượng. Và giờ đây Thu đang đếm từng ngày để được tận mắt chứng kiến ngày khánh thành Giếng Tiên linh thiêng.

Thiên nhiên nơi này còn hoang sơ, nhiều cây cối. Những ngôi nhà sàn, nhà lá đầu tiên mang đậm kiến trúc, văn hoá Khmer mới được dựng.

Hai nghệ sĩ cải lương Châu Thanh (trái) và Cẩm Tiên cũng đến thăm và ủng hộ Quyền Linh xây làng Khmer.

Hai nghệ sĩ cải lương Châu Thanh (trái) và Cẩm Tiên cũng đến thăm và ủng hộ Quyền Linh xây 'làng Khmer'.

 

Diễn viên Sam có mặt trong lễ khởi công dự án của Quyền Linh ở Sóc Trăng.

Diễn viên Sam có mặt trong lễ khởi công dự án của Quyền Linh ở Sóc Trăng.

[Caption Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên sẽ gắn với các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh truyền thuyết Tháp Bốn Mặt Phật (chùa Bốn Mặt), chùa Chămpa; kết nối với các điểm du lịch tâm linh các chùa ở Sóc Trăng, như: chùa Dơi, chùa Chén Kiểu, chùa Khleang, chùa Đất Sét...; cùng khai thác các điểm mua sắm, dừng chân trên địa bàn các xã An Hiệp, Phú Tân, góp phần làm điểm nhấn triển khai hoạt động du lịch thu hút khách trong, ngoài nước đến Sóc Trăng.  Chương trình lễ khởi công xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên được diễn ra thành công dươi sự chỉ đạo của đạo diễn Quyền Lộc.

Mẹ Quyền Linh (thứ tư từ trái qua) rất tự hào về con trai. Nam diễn viên hy vọng Khu văn hoá tín ngưỡngGiếng Tiên sớm hoàn thành và trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sóc Trăng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm