Văn hóa

Rosé nói gì khi bị chê đổi cách hát khiến giọng 'chua như giấm'?

Thành viên Black Pink chia sẻ sau khi trở thành thực tập sinh đã học được cách hát giàu cảm xúc, nắn nót hơn.

Rosé Blackpink rơi nước mắt xót xa cho người hâm mộ, công chúng khen hết lời vì nhân cách vàng / Những idol được kỳ vọng sớm ra solo: BLACKPINK Rosé, EXO D.O. là nỗi khao khát

Rosé đảm nhận vai trò giọng ca chính của Black Pink, được công nhận là một trong những idol có màu giọng đặc biệt nhất của Kpop. Tuy nhiên, từ khi ra mắt, những bản cover của Rosé thường nhận nhiều ý kiến trái chiều. Giọng ngôi sao nhà YG bị chê "chua như giấm", khó nghe và sử dụng quá nhiều kỹ thuật nên đánh mất đi cảm xúc.

Những clip khoe giọng của cô từ thời chưa ra mắt được đem ra phân tích. Phần lớn người nghe cho rằng giọng hát trước đây của Rosé giàu cảm xúc, dễ nghe và "mượt" hơn hẳn chất giọng quá chói hiện tại. Fan cho rằng YG đã bắt ép cô sửa giọng hát để phù hợp với chất nhạc của Black Pink.

Rosé nói gì khi bị chê đổi cách hát khiến giọng 'chua như giấm'? - Ảnh 1

Rosé (Black Pink).

Trong bài phỏng vấn trên tạp chí W Korea tháng 10, Rosé chia sẻ những suy nghĩ về việc thay đổi cách hát từ khi debut. "Khi tôi thu âm ca khúcWithout You, tôi chỉ mới từ Australia bay đến Hàn Quốc chưa được bao lâu để làm thực tập sinh, khi đó tôi hát vì sở thích thôi. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó. Khi ấy, tôi chưa định hình được phong cách âm nhạc mình yêu thích, hoặc tôi nên theo đuổi lối hát như thế nào. Tôi đã ghi âm ca khúc trong tình trạng như vậy nên cực kỳ lo lắng", nữ idol nói về bản thu nhận được nhiều lời khen khi chưa ra mắt.

Trong thời gian làm thực tập sinh ở YG, Rosé đã tiếp xúc với những phong cách khác nhau, được học hỏi nhiều hơn về âm nhạc và đang dần tìm ra phong cách hát yêu thích. Thành viên Black Pink nói: "Trong thời gian làm thực tập sinh, tôi dần nhận ra mình thích những nghệ sĩ nào và bản thân muốn trở thành một ca sĩ ra sao. Do đó ngay cả chính tôi khi nghe lại Without You cũng nhận thức được chất giọng và xúc cảm của nó rất khác biệt so với bây giờ".

Nhiều người tin rằng Rosé đang ám chỉ đến những lời chê bai về giọng hát hiện tại. Nữ ca sĩ yêu thích, lựa chọn cách hát mới chứ không phải bị YG ép phải "bẻ giọng" khiến hát tệ hơn trước.

Những người hâm mộ thể hiện sự ủng hộ, cho rằng tông giọng của nữ idol rất đặc biệt và mỗi khi cover đều tạo nên nét độc đáo riêng, không dễ bị nhầm lẫn với bản gốc. Những câu hát của cô luôn trở thành highlight khó có thể bắt trước trong ca khúc của Black Pink. Fan tiếp tục thúc giục YG lên kế hoạch cho album solo của Rosé, để nữ idol hát những ca khúc phù hợp, chứng minh đẳng cấp main vocal của Black Pink.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm