Văn hóa

Scarlett Johansson tố cáo bị một tổ chức "quấy rối" và đặt câu hỏi xúc phạm, kêu gọi Hollywood tẩy chay mạnh mẽ

"Góa phụ đen" Scarlett Johansson cùng nhiều hãng phim lớn như Netflix, Amazon đã lên tiếng tố cáo, chỉ trích một tổ chức vì sự phân biệt giới tính, chủng tộc.

“Góa phụ đen” Scarlett Johansson: Nữ giới là tương lai của Marvel / Ảnh thời trẻ đẹp như tiên nữ của 'biểu tượng gợi cảm' Scarlett Johansson

Sau nhiều chỉ trích liên quan tới một tổ chức mang tên Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), nhiều hãng phim lớn đã đồng lòng "tẩy chay" tổ chức này vì nhiều câu hỏi, bình luận khiếm nhã liên quan tới diễn viên. Mới đây, nữ diễn viên Scarlett Johansson cũng chính thức lên tiếng kêu gọi tẩy chay hiệp hội này, dựa trên trải nghiệm bị "quấy rối" của chính bản thân cô.

Scarlett Johansson tố cáo bị một tổ chức quấy rối và đặt câu hỏi xúc phạm, kêu gọi Hollywood tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 1.

HFPA là tổ chức của các ký giả cho các báo xuất bản ngoài nước Mỹ, nổi tiếng vì đã sáng lập ra giải Quả cầu vàng. Theo trang Variety, Scarlett Johansson đã hé lộ rằng cô nhiều lần phải né tránh các buổi họp báo của HFPA vì "nhiều câu hỏi và lời nhận xét rất phân biệt giới tính". Thêm vào đó, nữ diễn viên cũng cho rằng ngành công nghiệp điện ảnh ở Hollywood nên tẩy chay HFPA cho đến khi có sự thay đổi từ tổ chức này.

Scarlett Johansson tố cáo bị một tổ chức quấy rối và đặt câu hỏi xúc phạm, kêu gọi Hollywood tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 2.

Tổ chức HFPA nổi tiếng vì đã sáng lập giải Quả cầu vàng

"Là diễn viên, khi quảng bá một bộ phim, chúng tôi được trông đợi phải tham gia các mùa giải bằng cách dự những buổi họp báo hay giải thưởng lớn. Trong quá khứ, điều này cũng có nghĩa là phải đối mặt với nhiều câu hỏi và lời nhận xét rất phân biệt giới tính của thành viên HFPA, đôi khi tới mức xâm hại tình dục. Đó chính là lý do mà nhiều năm nay, tôi từ chối tham gia các hội nghị của họ," Scarlett Johansson nói. "Trừ khi có sự cải tổ cần thiết ở tổ chức này, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta bài trừ HFPA và tập trung hơn vào tầm quan trọng và sức mạnh khi cả ngành công nghiệp điện ảnh đoàn kết".

Trước Scarlett Johansson, làn sóng chỉ trích HFPA được khởi nguồn bởi đồng CEO của Netflix - ông Ted Sarandos, nói rằng hãng phim này sẽ từ chối tham gia bất kỳ sự kiện nào của HFPA cho đến khi tổ chức này có sự cải tổ. Hãng Amazon Studios và nhiều tổ chức khác cũng đồng ý với phát ngôn này, yêu cầu HFPA có sự thay đổi, nhằm bảo vệ tính trung thực cũng như sự an toàn cho các diễn viên của họ.

Scarlett Johansson tố cáo bị một tổ chức quấy rối và đặt câu hỏi xúc phạm, kêu gọi Hollywood tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 3.

Phim Black Widow của Scarlett Johansson sắp ra mắt

Hiện tại, hãng phim lớn nhất là Disney thì vẫn đang im lặng, trong khi bom tấn Black Widow (Góa Phụ Đen) có sự tham gia của Scarlett Johansson thì sắp ra mắt vào tháng 7 này.

Hồi tháng 2 vừa qua, HFPA đã hứng chịu gạch đá sau một điều tra của tờ Los Angeles Times, hé lộ rằng trong suốt 2 thập kỷ vừa rồi, không có lấy một thành viên da màu trong hội đồng của họ. Bài báo cũng tiết lộ rằng các hội viên được trả một khoản tiền rất lớn, được mời đi nhiều chuyến công tác xa hoa. Vào tháng 4, HFPA cũng lại gặp chỉ trích sau sự việc chủ tịch Phil Berk gửi email đến mọi thành viên, cho rằng cuộc vận động Black Lives Matter xảy ra là do "sự thù ghét", sau đó ông này đã bị sa thải khỏi tổ chức.

 

Scarlett Johansson tố cáo bị một tổ chức quấy rối và đặt câu hỏi xúc phạm, kêu gọi Hollywood tẩy chay mạnh mẽ - Ảnh 4.

Ông Ted Sarandos - đồng giám đốc điều hành của Netflix, nói rằng hãng phim này sẽ từ chối tham gia bất kỳ sự kiện nào của HFPA

Trước đây, HFPA cũng nhiều lần bị nghi ngờ đã nhận "tiền hành lang" để các nghệ sĩ được đề cử và đoạt giải. Năm 1981, một Quả cầu vàng được trao cho nữ diễn viên Pia Zadora sau khi chồng của cô đưa các hội viên HFPA đi một chuyến thiết đãi tới casino bằng máy bay riêng, khiến hiệp hội này bị chỉ trích nặng nề.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm