Văn hóa

Sở TT&TT lên tiếng việc Cát Phượng, Ngô Thanh Vân đưa tin sai về dịch corona

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM xác nhận thông tin Sở đã liên hệ để mời Ngô Thanh Vân, Cát Phượng và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Sở làm việc vì đưa thông tin sai liên quan đến đại dịch toàn cầu corona.

Quốc Trường: Không ngại vai khùng điên, xấu xí / Cuộc sống hạnh phúc, thảnh thơi của Vượng Râu trong biệt phủ 10 tỷ

Kể từ khi dịch virus corona bùng phát ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, các thông tin liên quan đến đại dịch toàn cầu được đông đảo người dân quan tâm. Đặc biệt trong thời đại công nghệ, khi tin tức được lan truyền nhanh chóng và phát tán rộng rãi, thông tin được chia sẻ từ các trang cá nhân của các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đến công chúng cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Tuy nhiên, có một số bài viết của một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân... đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi được cho là đưa tin sai lệch, gây hoang mang tâm lý giữa dịch corona. Những sự việc này đã được Sở TT&TT vào cuộc xử lý.

Cụ thể, chiều ngày 31/1, đại diện của Sở TT&TT Thành phố đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để mời đến làm việc. Tuy nhiên, diễn viên Cát Phượng cho biết đang ở quê, vì vậy Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp.

Về phía Ngô Thanh Vân, diễn viên cho biết đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 01/02. Sở sẽ mời nữ diễn viên lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Riêng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không liên lạc được nên phía Sở sẽ tiếp tục liên lạc và gửi giấy mời đến Sở làm việc về nơi cư trú của ca sĩ.

Sở TTTT lên tiếng việc Cát Phượng, Ngô Thanh Vân đưa tin sai về dịch corona - 1 Trước đó, ngày 26/01, trên trang fanpage ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

cat-phuong Cũng trong ngày 26/01, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7…”.

Sở TTTT lên tiếng việc Cát Phượng, Ngô Thanh Vân đưa tin sai về dịch corona - 3 Còn về phía diễn viên Ngô Thanh Vân, vào ngày 31/1 cô chia sẻ bức xúc về việc hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Nữ diễn viên viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 (30/1) vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Tuy nhiên, sau khi biết thông tin này không chính xác, Ngô Thanh Vân đã gỡ bỏ dòng trạng thái này và lên tiếng xin lỗi.

Mặc dù các nghệ sĩ đã xóa bỏ thông tin chưa chính xác nhưng đại diện Sở TT&TT TPHCM cho biết sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng. Trong tuần tới, các nghệ sĩ sẽ đến Sở TT&TT để làm việc vì đưa thông tin chưa chính xác gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona cho cộng đồng, xã hội.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm