Văn hóa

Thanh Bùi trò chuyện với robot trí tuệ nhân tạo

Dự buổi ra mắt sách của tác giả Nguyễn Phi Vân, ca sĩ Thanh Bùi có cơ hội trò chuyện cùng robot tên Nym.

Bắt "trend" tím pastel, sao Việt nổi bần bật / Sao Việt chi tiền tỷ mua nhà, xế hộp tặng ba mẹ

Thanh Bùi hiếm hoi đi sự kiện. Anh là khách VIP trong buổi ra mắt ấn phẩm Nym - Tôi của tương lai tổ chức tại TP HCM, hôm 15/7. Nym là tên robot hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo. Nhân vật này được tạo nên để chia sẻ những vấn đề thiết thực cũng như cung cấp kỹ năng cần thiết cho người trẻ trong tương lai. Hơn thế, ngoài các kỹ năng, kiến thức, Nym còn là người đồng hành sẻ chia các câu chuyện xoay quanh đời sống thường ngày như: công việc, giáo dục, giải trí, tình yêu, thậm chí cả vấn đề sex. Thanh Bùi rất quan tâm tới sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và những vấn đề trong tương lai.

Thanh Bùi hiếm hoi đi sự kiện. Anh là khách VIP trong buổi ra mắt tác phẩm 'Nym - Tôi của tương lai' tổ chức tại TP HCM, hôm 15/7. Nym là tên robot hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo. Nhân vật này được tạo nên để chia sẻ những vấn đề thiết thực cũng như cung cấp kỹ năng cần thiết cho người trẻ trong tương lai, giải đáp các thắc mắc về công việc, giáo dục, giải trí, tình yêu, tình dục. Thanh Bùi rất quan tâm tới sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và tương lai của thế hệ trẻ.

Nam ca sĩ tặng hoa chúc mừng tác giả Nguyễn Phi Vân (giữa) có cuốn sách ấn tượng, giải đáp nhiều thắc mắc của thế hệ trẻ về trí tuệ nhân tạo. Thanh Bùi chụp ảnh cùng chị Phi Vân và một vị khách người nước ngoài dự sự kiện.

Nam ca sĩ tặng hoa chúc mừng tác giả Nguyễn Phi Vân (giữa) có cuốn sách ấn tượng.

Nhân vật robot Nym không chỉ có trong sách mà đã  thành hình, được phát triển từ hơn 3 năm nay. Tại sự kiện, Nym có màn giao lưu với các khách mời rất thú vị. Thanh Bùi hào hứng đặt câu hỏi cho Nym: AI sẽ sử dụng cách thức nào để giáo dục thế hệ tiếp theo để họ tự tin bước vào tương lai? Sau một lát suy nghĩ, hệ thống máy tính ở sự kiện (Nym) đã đưa ra câu trả lời: AI sẽ giúp các bạn học nhanh hơn, cung cấp nhiều kiến thức hơn. Mình và các bạn có thể học từ xa hoặc mình trở thành gia sư cho các bạn luôn nè. Câu trả lời tự nhiên như ngôn ngữ của con người do trí tuệ nhân tạo đưa ra khiến Thanh Bùi và cả khán phòng bất ngờ, thích thú.

Nhân vật robot Nym không chỉ có trong sách mà đã thành hình, được phát triển từ hơn 3 năm nay. Tại sự kiện, Nym có màn giao lưu với các khách mời. Thanh Bùi hào hứng đặt câu hỏi cho Nym: 'AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ sử dụng cách thức nào để giáo dục thế hệ tiếp theo giúp họ tự tin bước vào tương lai?'. Sau một lát 'suy nghĩ', hệ thống máy tính (Nym) trả lời: 'AI sẽ giúp các bạn học nhanh hơn, cung cấp nhiều kiến thức hơn. Mình và các bạn có thể học từ xa hoặc mình trở thành gia sư cho các bạn luôn nè'. Câu trả lời tự nhiên như ngôn ngữ của con người do trí tuệ nhân tạo đưa ra khiến Thanh Bùi và cả khán phòng bất ngờ, thích thú.

Ca sĩ Emma Nhất Khanh tới xem robot của tương lai tương tác, trò chuyện cùng con người.

Ca sĩ Emma Nhất Khanh tới xem robot của tương lai tương tác, trò chuyện cùng con người.

Chị Nguyễn Phi Vân tiết lộ, trí tuệ nhân tạo AI (Nym) đã tự viết một chương về sex trong cuốn sách của chị. Tác giả chỉ đưa một số dữ liệu đầu vào, các câu hỏi để Nym căn cứ vào đó viết về chủ đề được yêu cầu. Nguyễn Phi Vân thừa nhận do mới ra đời được hơn 3 năm nên Nym còn nhiều hạn chế nhưng trong tương lai robot do trí tuệ nhân tạo sinh ra sẽ ngày càng hoàn thiện, có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực.

Chị Nguyễn Phi Vân tiết lộ, robot trí tuệ nhân tạo AI (Nym) đã tự viết một chương về s.e.x trong cuốn sách của chị. Tác giả chỉ đưa một số dữ liệu đầu vào, các câu hỏi để Nym căn cứ vào đó viết về chủ đề được yêu cầu. Nguyễn Phi Vân thừa nhận do mới ra đời được hơn 3 năm nên Nym còn nhiều hạn chế nhưng trong tương lai trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng hoàn thiện, có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực.

Rapper người nước ngoài Cons Dogg ấn tượng với trí thông minh, sự hài hước của robot trí tuệ nhân tạo.

Rapper người nước ngoài Cons Dogg ấn tượng với trí thông minh, sự hài hước của Nym.

 

Ca sĩ trẻ Obito (áo tím) và rapper Seachains (giữa) đang kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện sản phẩm âm nhạc mới. Bộ đôi Simple love tiết lộ album mới của họ sẽ ra mắt vào tháng 10. Sản phẩm được kỳ vọng tạo làn gió mới cho thị trường nhạc Việt.

Ca sĩ trẻ Obito (áo tím) và rapper Seachains (giữa) đang kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI thực hiện sản phẩm âm nhạc mới. Bộ đôi 'Simple love' tiết lộ album đặc biệt của họ sẽ ra mắt vào tháng 10. Sản phẩm được kỳ vọng tạo làn gió mới cho thị trường nhạc Việt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm