Văn hóa

Thanh Hương đóng hài dân gian

Thanh Hương tham gia series 'Hài hại não' lấy cảm hứng từ các tích truyện dân gian Việt Nam cùng Quang Tèo, Giang Còi.

Liên tục bị đồn hôn nhân hơn 10 năm rạn nứt, Thanh Hương 'Quỳnh búp bê' cuối cùng cũng lên tiếng / Diễn viên Thanh Hương nói về những khen chê trong phim “Sinh tử”

Chia sẻ với Ngoisao.net, Thanh Hương cho biết cô rất hứng thú với các dự án dân gian nên khi được mời là nhận lời tham gia ngay, không suy nghĩ hay tính toán gì nhiều. Hài hại não được khởi quay cách đây ít ngày, trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp nên đoàn phim khá vất vả trong việc tìm bối cảnh cũng như đảm bảo điều kiện phòng dịch cho toàn bộ êkíp.

Thanh Hương kể, những ngày đầu bấm máy, cô một mình lái xe từ trung tâm Hà Nội về bối cảnh ở Đường Lâm từ 5h sáng hôm trước và đến 4h sáng hôm sau mới về đến nhà, trên đường đi chẳng có bóng người. Dù vất vả là vậy, cô vẫn không cảm thấy hối hận hay băn khoăn gì cả. "Tôi đặc biệt thích các dự án dân gian vì hiểu rằng Việt Nam có truyền thống văn hóa quý báu cần được lưu giữ và tan toả đến nhiều tầng lớp trong xã hội. Nếu hỏi rằng tôi thích làm nghệ thuật hiện đại hay dân gian hơn thì chắc chắn là dân gian rồi vì khi làm, tôi cảm thấy công việc của mình ý nghĩa lắm. Từng tham gia bộ phim Thương nhớ ở ai nên tôi không hề thấy khớp mà nhanh chóng bắt nhịp với dòng chảy dân gian khi thực hiện series này", Thanh Hương nói.

Diễn viên Thanh Hương.

Diễn viên Thanh Hương.

Trong dự án này, nữ diễn viên Quỳnh búp bê được làm việc với nhiều "cây đa, cây đề" trong làng hài Việt Nam như Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh, Minh Hằng, Trà My... Vì tất cả đều thân thiết như anh em trong gia đình, từng làm việc chung nhiều lần nên mỗi ngày đi làm với Thanh Hương đều là một ngày vui. Nét duyên dáng của các nghệ sĩ khiến cô nhiều lúc không nhịn được cười khi đóng chung. Cô và bạn diễn phải cố không nhìn vào mắt nhau vì cứ nhìn là bật cười, phải quay đi quay lại nhiều lần. Một điểm thú vị của Hài hại não là mỗi tập là một nội dung khác nhau với các nhân vật khác nhau. Vì thế, Thanh Hương có tập làm con gái nhưng có tập lại làm vợ của NSND Quốc Anh.

Mỗi tập phim là một câu chuyện, tình huống hài hước xoay quanh các mối quan hệ trong xã hội với những nhân vật xây dựng dựa trên nguyên mẫu trong các truyện cổ tích như thằng Bờm, Thị Hến, Phú ông, thằng Nô, thầy Xã, thầy Huyện... Đan xen đó là những chi tiết của đời sống hiện đại như smart phone, shipper,...

NSƯT Quang Tèo.

NSƯT Quang Tèo.

Tại buổi họp báo ra mắt phim, NSƯT Quang Tèo nhận xét Hài hại não có kết cấu chặt chẽ và kết thúc bất ngờ khiến người xem cũng như nhân vật phải suy ngẫm để tìm ra câu trả lời cho từng tính huống. Series này không mang đến tiếng cười cơ học lướt qua hay đọng lại thoáng chốc mà là tiếng cười sâu sắc. Mỗi tiểu phẩm đều là phương tiện để châm biếm, đả kích những hiện tượng đáng phê phán nhưng vẫn giàu sự lạc quan, động viên con người tránh xa thói hư tật xấu và hướng tới những điều tốt đẹp trong xã hội.

Series Hài hại não dài 100 tập, do đạo diễn Nguyễn Lớp thực hiện. Phim sẽ được chiếu trên VTV Cab và các nền tảng trực tuyến của kênh truyền hình này.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm