Văn hóa

Thanh Thảo tiết lộ lý do trở thành ca sĩ, gây bất ngờ về sự ra đời của nghệ danh

Từ mơ ước trở thành cô giáo, Thanh Thảo ôm mộng làm ca sĩ khi thấy bà chủ nhà hàng nơi mình làm việc quá hạnh phúc, sung sướng với nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp.

Bi Béo hỏi: "Mẹ làm nghề gì" mà kiếm 100 triệu/tháng, vợ Xuân Bắc đáp lại 1 câu được khen dạy con khéo quá / Phận đời của những tượng đài nhan sắc Hong Kong thập niên 90

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ tiết lộ về "sự tích ra đời" nghệ danh Thanh Thảo.

Theo đó, nữ ca sĩ cho hay, cô vốn tên thật là Phạm Trịnh Phương Thảo. Hồi đó, trong giới có ca sĩ Phương Thảo là cặp đôi song ca Phương Thảo – Ngọc Lễ rất nổi tiếng trong khi cô chỉ mới chân ướt chân ráo vào nghề, chưa được ai biết đến nên mỗi lần giới thiệu cô ra hát, các MC đều yêu cầu cô phải đổi tên… theo cảm hứng. Lúc là Hoàng Thảo, khí là Thu Thảo, lúc lại là Ngọc Thảo.

Một lần, Phạm Trịnh Phương Thảo đi show chung với nghệ sĩ Thanh Bạch. Anh nói với cô "Hay là đặt Thanh Thảo luôn đi. Ai lót chữ Thanh cũng hay nổi tiếng lắm". Ban tổ chức chương trình kiêm MC hôm đó cũng chính là giáo viên dạy thanh nhạc đầu tiên cho cô bắt đầu giới thiệu cái tên Thanh Thảo với khán giả.

Thanh Thảo tiết lộ lý do trở thành ca sĩ, gây bất ngờ về sự ra đời của nghệ danh - Ảnh 1.

Ca sĩ Thanh Thảo.

Nữ ca sĩ viết: "Ban đầu, giới thiệu mãi tôi vẫn chưa quen đó là tên của mình, nhưng dần dần tôi cảm thấy mình có một nghệ danh nghe khá xuôi tai, dễ nhớ, dễ gọi – đó cũng là những yếu tố rất cần thiết cho một nghệ danh của nghệ sĩ.

Thanh Thảo còn mang ý nghĩa "cánh đồng cỏ xanh" cũng là hình ảnh đẹp và lãng mạn. Tôi thật sự hài lòng với nghệ danh này và không bao giờ muốn thay đổi nó. Kể từ đó, tôi đã "vĩnh biệt" không tiếc nuối những "Hoàng Thảo, Thu Thảo, Ngọc Thảo…".

Ngoài ra, Thanh Thảo cũng kể lý do khiến cô nuôi giấc mộng thành ca sĩ. Từ nhỏ, Thanh Thảo đã mơ ước được làm cô giáo. Thế nhưng khi chứng kiến cuộc sống vất cả của mình và cuộc sống giàu sang của "bà chủ" nhà hàng là một ca sĩ nổi tiếng, cô đã thay đổi ước mơ của mình.

Thời điểm đó, Thanh Thảo làm tiếp tân ở một nhà hàng của Nhật mà chủ nhà hàng là một ca sĩ rất nổi tiếng thời đó.

Cô viết: "Hằng ngày, tôi đã trộm nhìn cô chủ nhà hàng, một ca sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ, mà nhận thấy cô ấy có cuộc sống rất hạnh phúc: có xe hơi, ở nhà lầu, luôn mặc quần áo đẹp… Lúc ấy, tôi nghĩ: "Làm ca sĩ nổi tiếng sao sướng thế? Thế là tôi bắt đầu nuôi giấc mộng ca sĩ từ đó".

 

Thanh Thảo tiết lộ lý do trở thành ca sĩ, gây bất ngờ về sự ra đời của nghệ danh - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ chia sẻ một số hình ảnh trong cuốn tự truyện của mình.

Tuy nhiên, con đường làm nghề của Thanh Thảo đầy gian nan mới được sự nghiệp và tên tuổi như ngày hôm nay. Cô cũng từng đi hát lót cho ngôi sao, từng chạy show tiệc cưới, nhà hàng, các show không chuyên rồi bán chuyên mới đến chuyên nghiệp với đồng lương ít ỏi và vô cùng cực khổ.

Hiện tại, nữ ca sĩ có cuộc sống viên mãn về cả kinh tế lẫn tình cảm riêng tư cùng sự nghiệp đình đám, là mơ ước của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm