Văn hóa

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh?

Dù đều là những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng Dương Mịch vẫn được đánh giá cao hơn Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh được khen vì bộ ảnh hack tuổi siêu xinh chưa được bao lâu đã bị tố "đạo nhái" Dương Mịch / Dương Mịch khoe thân hình chữ S

Vào nghề từ năm 2006 nhưng con đường sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh khá gian truân vì nhan sắc chỉ ở mức tầm trung, diễn xuất bình thường, không có người nâng đỡ cũng như không có tác phẩm nổi tiếng. Khi bắt đầu được chú ý đến một chút, Triệu Lệ Dĩnh lại bị gọi là “tiểu Dương Mịch” khi cô có gương mặt hao hao giống với Dương Mịch, người đẹp lúc đó đang làm mưa làm gió với bộ phim Cung tỏa tâm ngọc. Nhất là sau khi nổi tiếng vớiHoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh cũng thường bị đem ra so sánh với Dương Mịch, cả hai nữ diễn viên đều là cái tên nổi tiếng nhất trong dàn tiểu hoa hậu 85.

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 1

Dương Mịch

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 2

Trong những năm qua, Triệu Lệ Dĩnh gần như chỉ tập trung cho những bộ phim truyền hình cổ trang còn Dương Mịch thì có phạm vi hoạt động rộng hơn, cô nhận từ phim cổ trang cho đến dân quốc, hiện đại; không chỉ tập trung cho truyền hình mà cô còn có cả vai diễn điện ảnh. Thành tích bên mảng phim ảnh của hai người đẹp đều “một 9 một 10”, rất khó để phân định xem ai nổi bật hơn ai. Nhưng nếu bàn về mảng thời trang, quảng cáo thì chắc chắn Dương Mịch sẽ “ăn đứt” Triệu Lệ Dĩnh khi cô luôn được coi là “gương mặt thương hiệu” được nhiều nhãn hàng yêu thích.

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 3

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 4

Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch tiếp tục được đưa lên bàn cân so sánh khi người ta thấy phong cách của Triệu Lệ Dĩnh có phần giống với Dương Mịch. Vì điều này, không ít netizen tố Triệu Lệ Dĩnh “đạo” Dương Mịch, từ đó đã gây ra rất nhiều phản hồi trái chiều trên mạng dành cho cô nàng.

 

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 5

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 6

Bộ ảnh mới đây của Triệu Lệ Dĩnh được cho là có “học hỏi” từ Dương Mịch.

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 7

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 8

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 9

Gần đây, Triệu Lệ Dĩnh chọn phong cách trẻ trung cá tính khiến người ta nhớ ngay đến Dương Mịch.

 

Từ vụ việc này, netizen đã khơi lại “xích mích ngầm” giữa Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch vào khoảng thời điểm 9 năm trước. Khi đó, Triệu Lệ Dĩnh bị nhận nhầm thành Dương Mịch, nữ diễn viên đã tức giận và đăng lên Weibo, nói rằng:“Tại sao lại nhận tôi thành Dương Mịch? Các người không biết thần tượng của mình trông như thế nào ư? Chẳng lẽ cứ ai mắt to và đóng ‘Cung’ thì đều là Dương Mịch sao?”

Vì điều này, Triệu Lệ Dĩnh đã bị mắng là EQ thấp, cô không những không nhận được sự đồng cảm mà còn bị chỉ trích ngược lại từ cộng đồng mạng. Trong một trường hợp tương tự, Dương Mịch từng bị nhận nhầm thành Phạm Băng Băng nhưng cô lại rất khiêm tốn, cảm thấy mình được so sánh với Phạm Băng Băng là một niềm vinh hạnh.

Thường xuyên bị đem ra so sánh nhưng vì sao Dương Mịch vẫn 'ăn đứt' Triệu Lệ Dĩnh? - Ảnh 10

Bức xúc vì bị nhận nhầm thành Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh bị mắng là EQ thấp.

Có thể thấy, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều là những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn của showbiz Hoa ngữ. Nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy Dương Mịch được lòng netizen hơn Triệu Lệ Dĩnh vì cô được đánh giá là có EQ cao, những phát ngôn rất tinh tế và tránh tối đa việc đụng chạm không mong muốn với nhiều ngôi sao khác. Ở điểm này, có lẽ Triệu Lệ Dĩnh nên học hỏi ở Dương Mịch nhiều hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm