Văn hóa

Thúy Diễm muốn sinh thêm con sau 6 tháng xa chồng

Xa nhà trong gần 6 tháng đóng phim 'Cát đỏ' khiến Thuý Diễm càng thấy yêu chồng, yêu gia đình nhiều hơn và muốn có thêm một cô con gái ngay sau khi hết Covid-19.

3 lý do giúp 'Quân vương bất diệt' gây sốt ngay từ tập mở màn / Những “ông chú” độc thân quyến rũ nhất màn ảnh Hàn

Xa nhau đúng dịp kỷ niệm bốn năm ngày cưới, chị cảm thấy thế nào khi đọc những lời ngôn tình chồng viết cho mình?

Tôi rất bất ngờ. Anh Lương Thế Thànhvốn chẳng bao giờ được cái gì dài mà suôn sẻ, cứ khi nào viết dài là văn chương của anh ấy sẽ lộn tùng phèo, câu nọ xọ câu kia. Ấy thế mà không hiểu sao anh ấy lại có thể viết một bài thật dài và thật hay như thế trong dịp kỷ niệm bốn năm ngày cưới. Tôi cảm động lắm. Đối với tôi, đó là món quà ý nghĩa hơn nhiều so với bất kỳ vật chất nào.

Suốt những năm tháng yêu và trở thành vợ chồng, tôi và anh Thành chưa bao giờ xa nhau lâu đến thế và cũng chưa bao giờ trải qua hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Đó có lẽ là dịp kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ nhất trong đời tôi. Hôm đó, chúng tôi đã nói với nhau rất nhiều lời ngọt ngào nhưng rồi tựu trung lại vẫn là cùng quan tâm đến con trai.

Diễn viên Thuý Diễm.

Diễn viên Thuý Diễm.

Sau khi sinh Bảo Bảo, tôi luôn ấp ủ được đóng một bộ phim mà mình thực sự tâm đắc để thể hiện khả năng diễn xuất. Nhận kịch bản Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, tôi hứng thú vô cùng. Chưa kịch bản nào khiến tôi đọc tới bốn lần vẫn thấy hứng thú như vậy. Tôi quyết tâm phải nhận vai này và hy sinh rất nhiều thứ, trong đó có việc phải xa chồng xa con để về Bình Thuận đóng phim.

Điều gì khiến chị quyết định xa gia đình sáu tháng để theo đoàn phim 'Cát đỏ'?

Cát đỏ được chia ra làm hai giai đoạn quay. Bối cảnh chính của chúng tôi là một vùng đất hoang sơ ở Mũi Né - Bình Thuận. Trước Tết, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Những khi được nghỉ quay, tôi luôn chạy xe về nhà dù chỉ kịp ôm con một cái rồi đi. Sau Tết, Covid-19 bùng phát nhưng đoàn vẫn hoạt động vì bối cảnh rất xa khu dân cư, không ảnh hưởng đến ai. Trở lại đoàn, tôi lo lắng nhưng với cương vị của một diễn viên chuyên nghiệp và xung quanh là êkíp rất nhiều người, tôi không thể vì nỗi lo riêng của bản thân mà rút lui rồi làm ảnh hưởng đến tất cả. Tôi chấp nhận gác lại cuộc sống riêng để hoàn thành công việc.

Trong suốt hơn hai tháng của giai đoạn hai, tôi chỉ ở Bình Thuận và không dám về nhà vì chẳng biết sức khoẻ của mình thế nào, nhỡ đâu ảnh hưởng đến con trai. Đã rất nhiều lần, tôi không cầm được nước mắt vì nhớ con, nhớ chồng. Những ngày tháng đóng phim này có lẽ là quãng thời gian kinh khủng nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm nghề của tôi.

 

Chị nghĩ gì khi ông xã - diễn viên Lương Thế Thành - chấp nhận ở nhà trông con để mình đi đóng phim xa như vậy?

Khi nhận phim này, tôi thấy sự hy sinh của mình chẳng là gì so với chồng và những người xung quanh. Tôi không đếm nổi bao nhiêu lời mời đóng phim đã bị anh Thành từ chối trong thời gian này. Vì đam mê của tôi, anh Thành gác lại hết kế hoạch và công việc để ở nhà trông con.

Anh ấy biết rằng tôi luôn khao khát có một vai diễn thật hay để thử thách mình nên khi tôi chọn phim này để đi xa, anh ấy ủng hộ rất nhiệt tình. Khi lùi về làm hậu phương, anh ấy muốn bù đắp cho những gì mà tôi đã bỏ lỡ suốt thời gian mang thai. Điều đó khiến tôi cảm thấy sự tôn trọng mà chồng dành cho mình.

Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành.

Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành.

Xa nhau gần nửa năm ảnh hưởng thế nào đến tình cảm của vợ chồng chị?

 

Vai diễn này đòi hỏi tôi phải dang nắng bên bãi biển, trên sa mạc, học lái xe, học cưỡi ngựa rất vất vả. Hôm nào đi quay quá mệt, gọi về và có chồng thủ thỉ, động viên, tôi thấy đỡ hơn rất nhiều. Những lúc ấy tôi lại thấy mình thật may mắn. Hai vợ chồng không giàu có, chưa hoàn hảo mọi thứ nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc của mình thật lớn. Tôi đã nghĩ rằng chưa chắc người chồng hoàn hảo hơn, giàu có hơn lại có thể đem đến cho mình những điều chân tình như thế.

Vợ chồng chị có dự định gì đặc biệt dành cho nhau khi dịch kết thúc?

Tôi sẽ dành một thời gian dài để nghỉ ngơi và bù đắp cho cả gia đình chứ không riêng gì ông xã. Với tôi bây giờ, hạnh phúc sum vầy ý nghĩa hơn cả những lúc chỉ có hai vợ chồng. Dự định lớn nhất của tôi khi hết dịch bệnh là "đền" cho ông xã một cô công chúa. Tôi giờ chỉ mong hết dịch thật nhanh để có thể thực hiện điều ước đó cho cuộc đời của mình và ông xã.

Xa chồng một thời gian dài, tôi bỗng nhận ra mình thực sự cần gì và đâu là điều khiến mình thấy hạnh phúc nhất. Tôi tự nhiên muốn có thêm nhiều con để gia đình sum vầy. Đây không phải là kế hoạch từ trước mà là khao khát bỗng nảy sinh trong tôi khi đi xa quá lâu. Tôi muốn có thêm một bé gái để gia đình mình hoàn hảo hơn, trọn vẹn hơn. Chỉ cần nhìn thấy chồng chơi với con là tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

Vợ chồng Thuý Diễm và con trai đầu lòng Bảo Bảo dịp Tết Nguyên đán 2020.

Vợ chồng Thuý Diễm và con trai đầu lòng Bảo Bảo dịp Tết Nguyên đán 2020.

 

Sau bốn năm làm vợ chồng, điều gì ở Lương Thế Thành khiến chị ngày càng yêu?

Trước khi kết hôn, tôi đã có lúc lo lắng vì chứng kiến nhiều cặp vợ chồng sống nhau vài năm là tình cảm vơi dần đi, nảy sinh những thứ không thể chấp nhận được về nhau. Thế nhưng từ khi lấy anh Thành, càng ngày tôi càng nhận ra sự lựa chọn của mình là hoàn hảo và thấy yên tâm hơn về cuộc hôn nhân của mình. Mỗi khi về với tổ ấm, tôi đều thấy nhẹ nhàng, yên ả và với tôi bây giờ, nhà là nơi để trở về. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi lấy được anh ấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm