Văn hóa

Thuỷ Tiên đáp trả 'không khoan nhượng' khi bị Hồng Quế thắc mắc việc giải ngân hơn 178 tỷ

Phía Thuỷ Tiên cho biết không có trách nhiệm trình bày hay giải thích với những người không gửi tiền từ thiện vào quỹ của cô.

Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ đồng sau 24 giờ / Thủy Tiên ngồi xuồng đi cứu trợ người dân Huế

Thời gian qua, câu chuyện vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi được hàng trăm tỷ đồngcứu trợ cho đồng bào miền Trung chịu cảnh lũ lụt làđề tài đặc biệt được quan tâm của xã hội. Sau 40 ngày trao phát quà ở 7 tỉnh miền Trung, Thuỷ Tiên đã công khaicác chứng từ liên quan đến việc giải ngânsố tiềnhơn 178 tỷ đồng quyên góp được.

Thủy Tiên công bố xác nhận kèm sao kê ngân hàng tổng số tiền chi cho 3 chuyến đi của mình. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, số tiền mặt cô và ekip đã trao cho 61.532 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung là hơn 178 tỷ đồng.

Hơn 30 mẫu xác nhận có dấu mộc đỏ được Thuỷ Tiên cung cấp để xác nhận việc đã giải ngân số tiền quyên góp được.Ngoài ra, nữ ca sĩ cho biết vợ chồng cô còn đóng góp gần 4 tỷ đồng tiền túi bao gồm chi phí di chuyển,các trang thiết bị cứu trợ trong hơn40 ngày ở miền Trung.

Thủy Tiên cho biết trong chuyến từ thiện này vợ chồng cô đóng góp gần 4 tỷ đồng gồm 200 triệu đồng có sẵn trong tài khoản kêu gọi cứu trợ, hơn 2,69 tỷ đồng chi chođợt cứu trợ thứ 1, 1 tỷ đồng bù lại những khoản cứu trợ bị cho là cảm tính.

Động thái này của Thủy Tiênxuất phát từ việc xuất hiệntin đồn cho rằng vợ chồng cô đã "ăn chặn"số tiền quyên góp được. Nhiều ý kiến phản hồi dướibài viết của Thuỷ Tiên đồng tình với cách chia sẻ minh bạch, rõ ràng của cô, tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có khi xử lý số tiền quá lớn.

Tuy nhiên, người mẫu Hồng Quế lại bày tỏ sự hoài nghi về tính minh bạch của những chứng từ trên. Trên trang cá nhân, cựu người mẫu viết: “Đúng là cô Tiên, vì phải là Tiên mới làm được điều phi thường. Bao nhiêu năm đèn sách của dân kiểm toán cũng phải ngả mũ trước một cô Tiên. Một công ty nhỏ khoảng 10 - 20 tỷ mà giấy tờ kiểm toán còn lên khoảng mấy chồng, nhưng không, 178 tỷ chỉ cần một tờ giấy A4 lem nhem. Thôi thì cô Tiên ngoài đời thực version 2020, em vẫn là 'nể và bái phục'.

Cũng may là đoàn cứu trợ bọn em vào những nơi mà cô Tiên báo hoãn không vào, người dân mòn mỏi chờ đợi, đội mưa và phút 91 nhận được điện báo là hoãn, đến nay chưa có ngày quay lại. Cảm ơn cô Tiên đã chừa ra một số nơi 'nhỏ bé' đó để đoàn cứu trợ chúng em có cơ hội giúp đỡ người dân đáng thương, thiệt thòi”.

Hồng Quế liên tục đưa ra những nội dung hoài nghi về tính minh bạch trong cách Thuỷ Tiên giải ngân số tiền từ thiện.

Tuy nhiên, nhữngnội dung này đã được cựu người mẫu xoá đi sau vài giờ đăng tải.

Trong nội dung Hồng Quế đăng tải, ngoài việc thắc mắc về nguồn gốc giấy tờ,nhiều người còn cho rằng cô có ý “cà khịa” đồng nghiệp về việclựa chọnnơi cứu trợ, không đến những nơi đã lên kế hoạch đến trước đó. Bài viết này sau đóđược "chủ nhân"xoá trên trang cá nhân, tuy nhiên vẫnkịp gây ra nhiều tranh cãi.

Sau khi theo dõi vấn đề, ca sĩ Thuỷ Tiên đã lên tiếng đáp trả thẳng thừng về cách nhận xét của Hồng Quế: “Thứ nhất, tôikhông có trách nhiệm trình bày với những người không gửi tiền vào tài khoản của tôi. Tôichỉ có trách nhiệm trình bày với những người đã gửi tiền vào quỹ cho đợt cứu trợ miền Trung vừa rồi, để họnắm được thông tin, biết được tiềnđi đâu.

Tôicó trách nhiệm với những người đó, còn những người không liên quan, họ không gửi tiền vào tài khoảnthì tôikhông có trách nhiệm phải trình bày tại sao làm như thế này, làm như thế nọ...

Thứ hai, việc ở Quảng Trị, tôingừng phát tiền là có lý do sai sót một chútvề danh sách. Tôimong muốn được trao tiền đúng người vì đó là trách nhiệm của tôiđã hứa với mạnh thường quân ban đầu. Vì vậy tôidừng lại để soát lại danh sách và sau đó đã quyết định trao đồng đều, ai cũng có tiền hết. Cho nên những người hôm trước bị ngừng lại cũng như những người khác, ai cũng nhận được tiền chứ không thể nói tôichừa người nào cả. Hải Lăng có bao nhiêu hộ là trao hết bấy nhiêu hộ, không có người nào không có tiền. Cho nên cô ấyphải suy nghĩ lại lời nói như vậy?".

Hơn 40 ngày, vợ chồng Thuỷ Tiên đã đến 7 tỉnh thành tại miền Trung, hỗ trợ kịp thời cho những người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC