Văn hóa

Tiết lộ lý do đạo diễn Dương Khiết trả cát xê vai Bạch Long Mã trong 'Tây Du Ký 1986' cao gấp nhiều lần dàn diễn viên chính

Bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký phiên bản 1986 dù đã lên sóng 35 năm nhưng vẫn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều khán giả Việt Nam. Đến này, nhiều chuyện về bộ phim này mới được tiết lộ.

Vì sao Khánh Huyền từ chối vai diễn đóng cùng Quốc Tuấn? / Sau chuỗi bi kịch mất giọng, bị xiết nợ, suýt tự tử, ca sĩ Việt Quang giờ ra sao?

Trong bộ phim "Tây Du Ký" (1986), hầu như trong đoàn phim, từ vai chính đến vai phụ cũng chỉ có cát-xê khoảng vài chục nhân dân tệ một tập. Thế nhưng, Vương Bá Chiêu - người đóng Bạch Long Mã, một vai phụ và ít suất diễn lại được trả thù lao gấp vài chục lần các diễn viên khác, kể cả dàn sao chính là 4 thầy trò Đường Tăng.

Tây Du Ký 1986 15

Trong phim Tây Du Ký, Vương Bá Chiêu chỉ góp mặt trong 3 tập, ước tính khoảng vài chục phút lộ diện. Thế nhưng, cát-xê Vương Bá Chiêu lại cao gấp nhiều lần Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy.

Lục Tiểu Linh Đồng quay một tập nhận 80-90 nhân dân tệ, Vương Bá Chiêu nhận được hơn 500 nhân dân tệ. Quay ba tập, anh ấy thu về hơn 1.500 nhân dân tệ. Còn Lục Tiểu Linh Đồng ròng rã với đoàn phim hơn 6 năm, quay 25 tập, nhận được 2.000 nhân dân tệ.

Tây Du Ký 1986 5

Cảnh giao chiến giữa Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng vào vai) và Bạch Long Mã (Vương Bá Chiêu vào vai) - con trai Tây Hải Long Vương trong "Tây Du Ký".

Với vẻ ngoài đẹp trai, thư sinh, Vương Bá Chiêu đã khiến cho hàng triệu cô gái phải xiêu lòng. Vào thời điểm trước khi góp mặt trong "Tây Du Ký", Vương Bá Chiêu đã là nam diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ với nhiều vai diễn đình đám.

Theo Sohu, khi đạo diễn Dương Khiết mời Vương Bá Chiêu tham gia vai diễn, vì muốn từ chối khéo nên nam diễn viên này đã đưa ra mức thù lao cao ngất ngưởng để cao để khéo từ chối. Không ngờ, đạo diễn Dương Khiết lại đồng ý.

Tây Du Ký 1986 6

Dù biết Vương Bá Chiêu không mấy mặn mà với vai diễn, nhưng đạo diễn Dương Khiết vẫn luôn cảm thấy anh là người thích hợp nhất với khí chất của nhân vật Bạch Long Mã. Cho nên cho dù Vương Bá Chiêu chỉ xuất hiện trong 3 tập phim nhưng bà sẵn sàng trả thù lao rất cao đáp ứng yêu cầu của nam diễn viên.

Nữ đạo diễn còn dặn dò Vương Bá Chiêu không tiết lộ với ai về mức cát-xê của mình. Anh là trường hợp đặc biệt, người khác không có mức giá cao như vậy, nếu nói ra sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người.

 

Tây Du Ký 1986 8

Tây Du Ký 1986 4

Khi biết đạo diễn Vương Bá Chiêu đang tìm người đóng vai Bạch Long Mã, diễn viên "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy đã giới thiệu nhiều bạn diễn của anh. Nhưng sau khi xem "Tình trong bút", nữ đạo diễn ngay lập tức quyết định yêu cầu Vương Bá Chiêu tham gia.

Đạo diễn Dương Khiết từng chia sẻ, khí chất trong sáng và tinh anh của Vương Bá Chiêu đã khiến nhân vật Bạch Long Mã sống. Nếu phải thay đổi để người khác vào vai diễn, chắc chắn sẽ không thể tạo ra một luồng khí và hiệu ứng lớn như vậy. Đây là một thành công lớn.

Tây Du Ký 1986 11

Nữ đạo diễn cũng chia sẻ, ngay cả khi đoàn làm phim tìm được "Bạch mã" thật cũng là một cơ duyên, bởi động vật rất khó điều khiển. Để hoàn thành những buổi quay lúc đó với con vật này, cả đoàn phim gặp rất nhiều khó khăn.

 

Tây Du Ký 1986 10

Vương Bá Chiêu nổi tiếng từ rất sớm, ngay khi mới tốt nghiệp đại học, anh đã đóng vai nam chính trong tác phẩm đầu tay "Tình trong bút". Trong bộ phim này, Vương Bá Chiêu đã hợp tác với "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy.

Tây Du Ký 1986 9

Tuy nhiên, sau khi "Tây Du Ký" kết thúc quay, Vương Bá Chiêu đột nhiên sang Mỹ. Ở nơi xứ người, nam diễn viên đã sống rất vất vả, làm người phục vụ, dọn vệ sinh... Mãi đến khi đạo diễn Lý An mời tham gia bộ phim điện ảnh "Đẩy Tay", Vương Bá Chiêu mới quay lại làng giải trí.

Hiện Vương Bá Chiêu xuất hiện khá ít trên phim, anh chủ yếu tập chung vào kinh doanh cửa hàng thực phẩm. Nam diễn viên 60 tuổi từng chia sẻ, việc mở cửa hàng không phải vì tiền, mục đích chính là muốn mang đến niềm vui cho nhiều người thông qua thực phẩm mà mình đang bán.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm