Văn hóa

Tóc Tiên: 'Chuyện gì tôi cũng chia sẻ với ông xã, hiểu được bao nhiêu là tùy anh'

Trở lại phim ảnh sau 5 năm, Tóc Tiên tích cực tập võ đến bong gân, bầm người.... khiến ông xã Hoàng Touliver phải càm ràm.

Tóc Tiên “khó chịu” ra mặt khi bất ngờ bị bảo vệ hỏi "anh Hoàng Touliver của em đâu"? / Tóc Tiên bị Mew Amazing công khai giá báo bài hát vì "thái độ", fan lập tức "đe dọa": Chị đừng có mà "yang hồ"!

- Chào Tóc Tiên! Vừa mới kết hôn, ai cũng dành thời gian cho gia đình, tại sao chị lại quyết định tham gia phim ảnh vì nó tốn khá nhiều quỹ thời gian của bạn?

- Người ta hay nói “an cư lạc nghiệp", tôi cũng đã có một hậu phương vững chắc như vậy. Chị Vân cũng đã nói tôi là người ổn định nhất trong dàn diễn viên nên tôi sẽ đóng vai trò ngoài việc là diễn viên, tôi phải là một đàn chị giúp đỡ các em, giúp đỡ Đồng Ánh Quỳnh, giúp đỡ Rima. Hai bạn này rất mới và có nhiều áp lực, tôi nghĩ với sự đầy đủ của tôi hiện giờ, sẽ có vai trò như một người chị cả để hỗ trợ hai em. Tôi thấy không có gì khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình cả. Ở nhà mọi người cũng rất ủng hộ tôi.

- Với âm nhạc, bạn có thể chia sẻ cùng ông xã, còn với diễn xuất thì sao?

- Cái gì tôi cũng có thể chia sẻ, hiểu được bao nhiêu tuỳ anh (cười). Anh ấy biết tôi đang làm việc với ai, làm việc với chị ngô Thanh Vân, nội cái tên đó cũng đã bảo chứng cho sự chuyên nghiệp cũng như sự chắc chắn của dự án này.

ca-si-toc-tien-dong-thanh-soi-4400-1605539765-ngoisaovn-w600-h987 7

Ca sĩ Tóc Tiên.

085823_125790106_1480861245442643_2786609183178015592_n-ngoisaovn-w600-h900 5

- Bạn nghĩ điều gì khiến chị Vân vẫn kiên trì với bạn, sau 5 năm vẫn mời bạn?

- Có thể chị Vân đã nhìn thấy tố chất nào đó của tôi trong lĩnh vực diễn xuất, điều quan trọng hơn là chị Vân cảm thấy tôi phù hợp với nhân vật mà tôi đảm nhận trong dự án Thanh Sói này. Điều cuối cùng tôi vẫn hay nói đó là cái duyên. Khi cơ duyên đến phải biết nắm bắt cơ hội.

- Trong bộ phim đầu tiên là Già gân, mĩ nhân và găng tơ, bạn tham gia như “cưỡi ngựa xem hoa", không biết với phim này bạn sẽ thế nào, và với tâm huyết muốn mọi người thừa nhận bạn là một diễn viên, bạn sẽ làm những gì?

- Đúng thật, tôi có tham gia một bộ phim cách đây 5 năm nhưng cũng giống như một vai "cưỡi ngựa xem hoa", một vai khá giống tính cách của tôi. Với nhân vật trong dự án Thanh Sói lại khác, đây hoàn toàn là một thử thách lớn về mặt cảm xúc, những gì tôi chưa từng biết về xây dựng nền tảng cho nhân vật hay về những kỹ thuật khi diễn xuất. Ngay cả việc lấy hơi, đọc thoại thế nào, tương tác thế nào với bạn diễn cũng là những điều rất mới, tôi chưa bao giờ học được. Chị Vân đã cho tôi và Rima đi học lớp diễn xuất của chị Kathy Uyên, đó là điều ê-kip đã chuẩn bị rất kỹ càng cho cả 3. Nói về sự hết mình cho vai diễn, tôi tin mọi người sẽ biết được tôi tạm thời hy sinh chuyện ca hát cuối năm sang một bên và tôi đã tập luyện từ tháng 6, khoảng nửa năm trời. Không phải tập đơn thuần như tập gym, đó là quá trình liên tục từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày 4, 5 tiếng. Bây giờ chúng tôi đang trong quá trình ráp bài, tập từ 1 giờ chiều đến 8 giờ tối mỗi ngày, hầu như kín lịch. Những thời gian trống còn lại, chúng tôi sẽ tập “acting with shot" cùng chị Vân.

- Hình ảnh đầu tiên của bạn khá nóng bỏng, hở hang, nếu trong phim có yêu cầu một cảnh nóng với bạn diễn nam, bạn có sẵn sàng đóng hay không và ông xã có ghen không?

- Khi đã xác định rất nghiêm túc trong vai trò diễn viên, tôi sẽ sẵn sàng dấn thân ở bất kỳ thử thách nào trong khả năng tôi làm được. Những cảnh mạo hiểm cũng vậy, nếu tôi làm được tôi sẽ đồng ý làm hết. Tôi không ngại những chuyện đó, ông xã tôi cũng là người làm trong nghệ thuật, cũng sẽ hiểu được đâu là diễn xuất, đâu là cuộc sống riêng tư nên hoàn toàn tin tưởng.

- Trong quá trình tập luyện, bạn có trầy trụa gì không?

- Có! Không chỉ như tập gym là bị đau cơ, chúng tôi trải qua đúng nghĩa “máu và nước mắt". Nhiều khi đang tập, chúng tôi lỡ đánh vào mặt nhau, chảy máu, gãy mũi, mẻ răng, bị đánh vào mắt… Những gì tôi chưa từng trải qua, cuối cùng tôi đã trải qua trong 6 tháng vừa rồi và đúng là một thử thách giới hạn, sự kiên trì của bản thân. Nếu mọi người thử đến phòng tập, mọi người sẽ thấy cả 3 diễn viên đều rất nỗ lực.

toc-tien-ngoisaovn-w600-h400 3

toc-tien-1-ngoisaovn-w600-h900 2

- Vết thương nào là nặng nhất với bạn?

- Tôi bị bong gân 1 lần, trong quá trình tập cùng Đồng Ánh Quỳnh, tôi cũng bị em lỡ đánh vào mũi, chảy máu mũi… Nhìn vậy thôi, Quỳnh là một cô bé mít ướt nhất trong 3 chị em, rất mít ướt và hay tủi thân, nên tôi như chị cả vậy. Ngoài chuyện học thoại, tập võ cũng phải tư vấn chuyện tình cảm cho 2 cô em của mình (cười).

- Bạn có sợ bị nói là ca sĩ đi đóng phim nên sẽ bị soi kỹ hơn các bạn khác không?

- Tôi không ngại điều đó. Thậm chí tôi cảm thấy những gì không làm được với tư cách là ca sĩ, tôi sẽ làm được với vai trò là diễn viên và điều đó khác hoàn toàn với cô sĩ Tóc Tiên trên sân khấu. Tôi hiện tại là một tân binh, một diễn viên mới trong lĩnh vực điện ảnh.

- Qua những dự án về nghệ thuật, về gia đình, bạn có định sinh em bé chưa?

- Tôi chưa nghĩ tới vì hiện tại tôi rất đam mê và nhiệt huyết với nghệ thuật.

- Anh xã bạn nghĩ sao?

- Anh ấy cũng càm ràm thôi chứ không can ngăn được. Bình thường anh Hoàng hay ép tôi tập gym nhưng tôi cũng không thích lắm. Từ lúc tập võ, anh ấy không còn phải ép tôi tập nữa vì tôi rất tự nguyện.

- Ví dụ bạn bầm tím hay bị thương, anh Hoàng làm gì để bạn đỡ cơn đau?

- Tôi không nhớ lắm (cười). Nói chung anh cũng có càm ràm, nói tôi bày đặt đi tập đánh võ làm gì để bây giờ phải đau. Nhưng tính tôi lì lắm nên những chuyện đó không thành vấn đề.

- Công việc bận rộn như vậy, những chuyện đó bạn phải sắp xếp thời gian cho nhau thế nào?

- Rồi sẽ có cách. Người này bớt bận một chút sẽ dành thời gian cho người kia và ngược lại. Nhưng vì tôi biết dự án này, cơ hội này không đến với tôi lần 2, nếu không nắm bắt tôi sẽ rất hối hận.

152800_toc_tien_3-ngoisaovn-w600-h308 1

toctien3-1582170559-2366-1582170971-ngoisaovn-w500-h300 0

- Diễn viên là nghề dãi nắng dầm mưa, bạn có sợ ảnh hưởng nhan sắc của mình không?

- Tôi chỉ có thể nói là tôi đã chấp nhận đi đến giới hạn của mình, phải chấp nhận bỏ những cái mà trước đây tôi nghĩ cô ca sĩ Tóc Tiên phải có, phải tháo lớp vỏ của cô ca sĩ Tóc Tiên ra để hoá thân vào nhân vật. Một khi đã chấp nhận sẽ không có rào cản gì nữa.

- Bạn có thấy việc tham gia phim hơi với niềm đam mê điện ảnh không?

- Tính đến thời điểm này, nếu nói tôi thực sự đam mê diễn xuất, đam mê làm diễn viên, tôi vẫn chưa dám khẳng định, chưa đến mức đó. Nhưng đam mê trong việc dấn thân vào vai trò mới, thử thách bản thân, chắc chắn có. Nhiệt huyết, sự phấn khích, kích thích đó khơi gợi cho tôi những tiềm năng trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến, đó là hành động như diễn viên.

- Bạn có nghĩ sau phim này, bạn sẽ tiếp tục với vai trò diễn viên trong phim khác không?

- Nếu các đạo diễn tin tưởng vào khả năng diễn xuất của tôi, nhìn thấy khả năng của tôi và nếu tôi tìm ra vai diễn phù hợp, tôi sẽ tiếp tục. Thanh Sói là một bộ phim để tôi dấn thân vào với vai trò diễn viên chuyên nghiệp, tôi sẽ càng phải khắt khe hơn trong việc chọn lựa vai diễn phù hợp.

- Cảm ơn Tóc Tiên về buổi trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC