Văn hóa

Trấn Thành bị chỉ trích vì chê cách dạy con của một số gia đình Việt

DNVN - Trong buổi họp báo ra mắt show 'Siêu tài năng nhí', Trấn Thành đã bị nhiều người chỉ trích vì phát ngôn chê về cách nuôi dạy con của một số gia đình Việt.

Từng đau đầu vì bà xã chỉ cho 2 triệu mỗi ngày, Trấn Thành nay đã được ‘tăng lương’ với con số bất ngờ / Trấn Thành dẫn đầu 10 nhân vật có sức ảnh hưởng nổi bật MXH Việt Nam

"Tôi cảm thấy ở Việt Nam có rất nhiều tài năng 'khủng khiếp' nhưng giới hạn của các bạn là luôn luôn bị rào lại bởi văn hoá dạy dỗ của người lớn. Nói hơi đau lòng là vì cha mẹ không đủ trình độ dạy con. Cha mẹ không đủ tầm để biết được con làm tốt nhất điều gì và được học ở đâu", Trấn Thành bày tỏ quan điểm.

1

Vợ chồng Trấn Thành trong buổi họp báo ra mắt show Siêu tài năng nhí. Ảnh: Báo Tổ quốc

Ngay lập tức, nhiều người phản bác lại ý kiến này của Trấn Thành, một số cho rằng anh chưa có con nên không thể hiểu được việc nuôi dạy một đứa trẻ vất vả như thế nào.

Tài khoản Email tên Trần Vinh bình luận: "Trấn Thành nói vậy là sai rồi. Anh chưa làm bố nên không hiểu chuyện nuôi dạy con cái khó như thế nào. Như gia đình tôi, ông bà không biết chữ, ngày xưa đói khổ nhưng con cái đều thành đạt, người làm giáo viên, người làm bác sĩ thì sao. Ai dạy ai?".

Cùng quan điểm, anh Nguyễn Duy đưa ra ý kiến: "Tôi không đồng ý với quan điểm của Trấn Thành. Vì điều này tùy vào phương pháp áp dụng để nuôi dạy con của mỗi gia đình, không ai là giống ai. Việc nuôi dạy con cái không thể lấy suy nghĩ của người này để áp đặt người khác. Tất cả đều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi nhà".

Bên cạnh đó, cũng có một số người đồng tình với quan điểm này của MC đình đám nhất Việt Nam hiện nay. Tài khoản Email tên Toàn Nguyễn nói về trải nghiệm của bản thân khi nuôi dạy con mình: "Tôi từng cho con chơi đùa với cát, với đất, cho học bơi, học nhảy nhưng ông bà, họ hàng có góp ít lời vào 'cháu còn nhỏ sợ sốc nước', 'nhảy nhót sau này lại đi bar đi bủng'... Cho nên bố mẹ ở Việt Nam cần vượt qua được dư luận trước đã".

Bạn Ingrid NL đưa ra lời giải thích với phát ngôn này của Trấn Thành: "Nhiều bạn không hiểu ý của Trấn Thành nên phán tùm lum tùm la. Ý của anh ấy là ai chẳng muốn con mình tài giỏi, nhưng muốn được vậy thứ nhất phải xét hoàn cảnh, thứ hai là thời gian, thứ ba là tiền".
Có thể bạn quan tâm
Ngọc Vân (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC