Văn hóa

Triển lãm nghệ thuật Thai Nguyen

Từ ngày 09/11/2019 đến 17/11/2019, tại Viện Goethe số 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật Thai Nguyen.

Đây là triển lãm kết hợp giữa nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang vàLê Thu Hà Bình (11 tuổi). Cả hai đã có 4 năm quen biết và làm việc cùng nhau vơívai trò cô – trò tại Xưởng nghệ thuật Tí Toáy. Để có được triển lãm, Trang vàHà Bình đã có gần một năm chuẩn bị từ ý tưởng đến thực hiện.

“Thai Nguyên là một sự trở về với những giá trị nguyên bản củachúng tôi, ở đây chính là tinh thần “mơ mộng và bay bổng”. Là một người nghệsĩ, tôi mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tinh thần này đến với nhiều người, đặcbiệt là trẻ em, vì nó là nền tảng cho sự sáng tạo của con người”. Nghệ sĩ NguyễnThùy Trang nói về ý nghĩa của triển lãm.

Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang.

Triển lãm bao gồm 34 tác phẩm được thực hiện từ đầu năm 2019đến nay. Các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang được sáng tác dựa trên kỹthuật đan - dệt – móc thông qua các chất liệu sợi tự nhiên: sợi đay, sợi cói, sơịlục bình. Tâm điểm của triển lãm là tác phẩm tương tác có kích thước 6m x 2,5mvới tên gọi “Đường Về” được đan dệt từ các sợi tự nhiên kết hợp với công nghệ cảmbiến ánh sáng giúp người trải nghiệm tương tác trực tiếp với tác phẩm.

“Hà Bình là một học sinh của tôi tại Tí Toáy Atelier, bây giờcó thể còn quá sớm để nói đó là một tài năng hội họa hay chưa. Nhưng dựa trênnhững gì tôi cảm nhận, cô bé có đầy đủ các tố chất cần có để có thể phát triểnbản thân trong lĩnh vực nghệ thuật trong tương lai. Vấn đề bây giờ là cần giữHà Bình dưới mặt đất và tiếp tục rèn luyện cũng như kiên trì với việc vẽ tranh,sáng tác tác phẩm để xây dựng nền tảng.” Trang nói thêm.

Tác phẩm của Lê Thu Hà Bình.

Với Lê Thu Hà Bình, một cố bé cầm cọ từ năm 3 tuổi đến nay vàluôn giữ được nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo trong các tác phẩm của mình. Đây làtriển lãm đầu tiên của Hà Bình giới thiệu đến với công chúng các tác phẩmacrylic trên toan và gỗ.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 9/11 đến hết ngày 17/11 tạiViện Goethe.

Nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang, sinh năm 1988 tại Hà Nội. Ngoài vai trò là một nghệ sĩ sáng tác, Trang đồng thời còn là Co Founder tại Tí Toáy Atelier, một xưởng nghệ thuật dành cho trẻ em hoạt động từ năm 2013 đến nay. Trước đấy, Trang học ngành Art Media & Textile tại Pháp. Từ năm 2012 đến nay, Trang đã thực hiện một số triển lãm nhóm: “Mini-Textile” (2012, Pháp, Ý, Tây Ban Nha). Triển lãm cá nhân: “Carnevale Di Venizia” (2014, Hà Nội), “Làm Tổ” (2015, Hà Nội), trong đó các tác phẩm của chị chú trọng vào việc diễn tả bề mặt chất liệu và tạo hiệu ứng về thị giác, khiến người xem muốn sờ, chạm, khám phá và trải nghiệm.

Lê Thu Hà Bình (Nhím) làmột học viên gắn bó với Tí Toáy Atelier từ năm 2015. Tuy mới 11 tuổi nhưng Hà Bình đã có 8 năm cầm cọ. Đối với Hà Bình việc vẽ như là hơi thở hàng ngày đối với cô bé. Tranh của Hà Bình luôn ẩn chứa những giai điệu đẹp của thiên nhiên với sự uyển chuyển của các gam màu. Hiện tại Hà Bình đang sinh sống cùng bố mẹ tại Quảng Bình và cô bé tự học tập tại nhà, ước mơ sau này của cô bé là trở thành một kiến trúc sư.

Hoài Nam

Nguồn: https://baomoi.com/trien-lam-nghe-thuat-thai-nguyen/c/3...
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC