Văn hóa

Triển lãm ''Nhà báo vẽ nhà báo'' của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân

DNVN - Triển lãm "Nhà báo vẽ nhà báo" cùng bộ sưu tập áp phích chống dịch COVID-19 của tác giả Huỳnh Dũng Nhân đã chính thức khai mạc sáng 3/3 tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam, Hà Nội.

Triển lãm gồm 2 cụm tranh chính là 100 bức chân dung nhà báo (khổ 70x90 cm) kèm bản gốc (khổ A3 và A4) và bộ sưu tập tranh áp phích chống dịch cùng mẫu áo dài thời trang họa tiết chống dịch của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện trong năm 2021.

giới thiệu 100 bức chân dung bạn bè, đồng

Triển lãm ''Nhà báo vẽ nhà báo'' của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Là một cây phóng sự được nhiều bạn đọc yêu thích, Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (sinh năm 1955, nghỉ hưu từ 2015) nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam (khóa 8-9), Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo kiêm giảng viên báo chí của một số cơ sở đào tạo báo chí trong nước.

giới thiệu 100 bức chân dung bạn bè, đồng nghiệp

Triển lãm giới thiệu 100 bức chân dung bạn bè, đồng nghiệp của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Từ tháng 4/2021, trong thời gian điều trị bệnh tai biến và bị cách ly do đại dịch COVID-19, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã quyết tâm thực hiện chương trình hành động "Cách ly dịch nhưng không cách ly bút".

 

Ông say mê viết văn, viết báo, in sách, giảng dạy trực tuyến… và đặc biệt yêu thích việc vẽ chân dung các đồng nghiệp, bởi thế đã có khoảng 400 bức chân dung đã ra đời. Tranh áp phích tuyên truyền chống dịch của ông đã được một số báo, đài và tạp chí in làm trang bìa và giới thiệu trận trọng. Nhà thiết kế Minh Hạnh đã đem các họa tiết chống dịch này in trên các mẫu áo dài thời trang và ra mắt công chúng giữa năm 2021.

bbbbb

Bộ sưu tập tranh áp phích chống dịch cùng mẫu áo dài thời trang họa tiết chống dịch của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện trong năm 2021.

Dù vẫn còn mang tính chất nghiệp dư, song tranh của Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân được nhiều người xem ghi nhận và đánh giá cao bởi có phong cách và đậm tính thời sự, đồng thời, toát lên niềm lạc quan, bản lĩnh và tình cảm sâu sắc của một nhà báo trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách có phần nghiệt ngã nhất.

Triển lãm "Nhà báo vẽ nhà báo" của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân được mở cửa từ ngày 3/3/2022 đến hết 15/3/2023 .

 


Nam Long
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo