Văn hóa

Triệu Lệ Dĩnh từng 'làm nền' cho Lý Thạch, nhưng giờ đây bà xã Phùng Thiệu Phong là sao hạng A còn cô 'tàng hình' trong showbiz

Triệu Lệ Dĩnh đóng vai phụ cho Lý Thạch trong 'Hoàn Châu Cách Cách', nhưng giờ đây ai cũng biết đến tên nữ diễn viên họ Triệu và đã dần quên lãng nữ chính ngày nào.

Rộ tin Triệu Lệ Dĩnh đóng cặp với 'nam thần ngôn tình' Chung Hán Lương ở phim mới, liệu có thành cơn sốt như 'Bộ Bộ Kinh Tâm'? / Các nữ diễn viên mặc đồ cổ trang: Lưu Diệc Phi có khí chất, Lưu Thi Thi dịu dàng, Triệu Lệ Dĩnh dễ thương, Cúc Tịnh Y tỏa sáng

Ngành công nghiệp giải trí giống như một vòng quay vận mệnh, nơi mọi thứ luôn thay đổi khó lường. Có những người hôm trước còn ở tâm điểm ánh hào quang, hôm sau đã lụi tàn và ngược lại. Trường hợp của Lý Thạnh và Triệu Lệ Dĩnh có lẽ cũng nằm trong số đó.

Năm 2011, bộ phim "Tân Hoàn Châu Cách Cách" làm lại từ phim kinh điển năm xưa lên sóng. Vai chính Tiểu Yến Tử được thể hiện bởi nữ diễn viên sinh năm 1985 Lý Thạnh, còn Triệu Lệ Dĩnh đóng vai Tình Nhi cách cách dịu dàng, xinh đẹp.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 0

Triệu Lệ Dĩnh từng đóng vai phụ cho Lý Thạnh trong "Tân Hoàn Châu Cách Cách".

Trước khi phần 3 bấm máy, có tin đồn Triệu Lệ Dĩnh sẽ vào vai Hạ Tử Vy, nhưng sau đó cô bị đẩy xuống đóng Tình Nhi. Thế nhưng, nhờ khuôn mặt ưa nhìn và diễn xuất thuyết phục, Triệu Lệ Dĩnh là mỹ nhân duy nhất đóng lại vai kinh điển trong Hoàn Châu cách cách mà không bị chê bai.

Vai Tiểu Yến Tử của Lý Thạnh bị khán giả chỉ trích vì diễn xuất đơ cứng, ngoại hình quá "dừ" lẫn khí chất không có điểm nào thu hút. Nhiều khán giả bình luận: "Triệu Vy diễn vai Tiểu Yến Tử, còn Lý Thạnh diễn Triệu Vy", người xem cho rằng Lý Thạnh chỉ bắt chước lối diễn của Triệu Vy chứ hoàn toàn không có chút nào sáng tạo, đầu tư cho vai diễn.

Trong khi đó, Tình Nhi của Triệu Lệ Dĩnh lại được đón nhận khá tích cực. Ưu điểm của Triệu Lệ Dĩnh là gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, đôi mắt sáng đầy linh khí đã giúp cô hóa thân thành một Tình Nhi sinh động. Đặc biệt khi đặt cạnh diễn xuất kém thuyết phục của Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy bản mới, Tình Nhi lại càng nổi bật hơn. Tuy không đến mức vượt qua Tình Nhi kinh điển năm nào nhưng có thể thấy Triệu Lệ Dĩnh đã làm rất tốt vai trò của mình.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 7

Vai diễn Tình Nhi của Triệu Lệ Dĩnh được đón nhận khá tích cực.

Tuy nhiên trái với phản ứng tích cực cho vai Tình Nhi, ở ngoài đời, Triệu Lệ Dĩnh bị "ném đá" kịch liệt sau khi tham gia chương trình giải trí cùng Lý Thạnh.

Đầu tiên là khi cùng biểu diễn mở màn cho chương trình, vào cuối màn trình diễn, Triệu Lệ Dĩnh đã đứng lên phía trên và hơi che đi Lý Thạnh, khiến cư dân mạng chỉ trích rằng cô "thích thể hiện" và đang cố "chiếm spotlight" của đồng nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 4

Trong phần chơi trò chơi, khi lấy cốc, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã vô ý để móng tay làm xước tay Lý Thạnh. Thậm chí cách uống nước của nữ diễn viên cũng bị đem ra mổ xẻ. Khi tham gia thử thách từ chương trình, Lý Thạnh cho biết mình có thể tự mình uống được, nhưng Triệu Lệ Dĩnh muốn uống đỡ một phần cho cô. Ý tốt của Triệu Lệ Dĩnh đã bị "phản tác dụng", khi khoảnh khắc cô "tu ừng ực" nước từ bình bị nhận xét là thiếu vệ sinh, bất lịch sự.

Đỉnh điểm là trong lúc chơi trò chơi, Triệu Lệ Dĩnh đã túm mạnh lấy áo của Lý Thạnh và kéo theo cô cùng ngã. Sự việc này khiến Triệu Lệ Dĩnh nhận "gạch đá" nặng nề. Nhiều người bình luận nếu Lý Thạnh hôm ấy mặc một chiếc áo mỏng manh hơn thì đã gặp phải tình huống xấu hổ trên sân khấu.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 3

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 3

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 0

Triệu Lệ Dĩnh bị chỉ trích thậm tệ vì kéo áo Lý Thạnh quá mạnh.

Sau này khi xem kỹ lại, cư dân mạng nhận ra ngày hôm đó Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thạnh khi đó đang đứng ở một vị trí không ổn định. Khi ngã xuống, Triệu Lệ Dĩnh theo bản năng đã kéo theo áo của Lý Thạnh khiến cả hai cùng ngã. Thế nhưng sau đó Triệu Lệ Dĩnh đã ôm cô bạn đồng nghiệp rất chặt như để an ủi và xin lỗi.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 0

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những nữ diễn viên có con đường sự nghiệp khá chông gai. Cô xuất thân từ gia đình bình thường và không có "chống lưng" mạnh, sự nổi tiếng tăng cao kéo theo vô vàn thị phi và tin đồn bôi xấu hình ảnh nữ diễn viên họ Triệu.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ đáp lại tất cả những ồn ào bằng các vai diễn của mình.

Năm 2013, vai nữ chính trong phim "Lục Trinh Truyền Kỳ" giúp đưa tên tuổi Lệ Dĩnh phổ biến hơn với khán giả. Cô cũng không ngại thử sức với vai phản diện khi đóng Lưu Ly trong phim điện ảnh "Cung Tỏa Trầm Hương".

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 11

Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu trong "Lục Trinh Truyền Kỳ".

Năm 2014, vai Tiết Sam Sam trong bộ phim "Sam Sam tới rồi" giúp Lệ Dĩnh được đông đảo khán giả trẻ chú ý và giành được vị trí Nữ thần Kim Ưng vốn được nhiều nữ diễn viên mong muốn.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 12

Năm 2015, bộ phim "Hoa Thiên Cốt" đóng cùng Hoắc Kiến Hoa đã "gây bão" trên màn ảnh Trung Quốc cũng như châu Á, mở ra thời kỳ mới của Triệu Lệ Dĩnh. Vai diễn trong "Hoa Thiên Cốt" giúp cô giành giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 1

Vai diễn trong "Hoa Thiên Cốt" đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh lên vị trí cao hơn trong làng giải trí Hoa ngữ.

Năm 2017, "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh có rating cao nhất khung giờ khuya năm 2017 và xếp thứ 2 trong lịch sử khung giờ khuya ở Trung Quốc (sau "Hoa Thiên Cốt"). Phim kết thúc phát sóng với 42.9 tỷ lượt xem online (trong 58 ngày), thiết lập kỷ lục drama có lượt view cao nhất từ trước đến nay.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 16

Năm 2019, vai Minh Lan trong "Minh Lan Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh một lần nữa đem đến thành công rực rỡ cho nữ diễn viên, giúp cô được 2 đề cử của giải Bạch Ngọc Lan và Kim Ưng - 2 giải thưởng danh giá nhất của phim truyền hình Trung Quốc.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 14

Triệu Lệ Dĩnh vào vai tiểu thư khuê các đầy thuyết phục.

Đối lập với sự nghiệp lên như diều gặp gió của Triệu Lệ Dĩnh, bạn diễn Lý Thạnh năm nào của cô lại ngày càng mờ nhạt.

Năm 2014, nữ diễn viên một lần nữa gây nhiều tranh cãi khi đảm nhận vai diễn Diêu Mộc Lan trong "Tân Kinh hoa yên vân" - nhân vật từng được Triệu Vy thể hiện vô cùng thành công. Nhiều khán giả cho rằng cô không nên cố gắng trở thành bản sao của Triệu Vy.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 10

Trong "Thiên địa tình duyên", Lý Thạnh thủ vai Nguyên Nguyệt Tranh, một cô gái xinh đẹp, thông minh và lương thiện. Nhân vật này của cô sau rất nhiều khó khăn trắc trở sẽ lên ngôi Hoàng hậu, nhưng Lý Thạnh bị đánh giá là cả ngoại hình lẫn khí chất đều không đủ để vào vai mẫu nghi thiên hạ.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 0

Vai diễn của Lý Thạnh không để lại dấu ấn với khán giả.

Triệu Lệ Dĩnh từng làm nền cho cô và bị chửi vì cô giờ đây người là sao hạng A người tàng hình trong showbiz 8

Dù vẫn liên tục đóng phim nhưng khi nhắc đến các nữ diễn viên Cbiz, không mấy ai điểm tên Lý Thạnh.

Giờ đây, Lý Thạnh gần như "tàng hình" trong làng giải trí Hoa ngữ với vô vàn cái tên mới nổi lên. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi trong showbiz mà các ngôi sao vốn dễ "sớm nở tối tàn" này, nếu không có chống lưng mạnh mẽ thì chỉ tài năng chân chính mới có thể giúp các diễn viên giữ vững địa vị của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC